(คลิป) แชร์ว่อน!! วิจารณ์ลั่น ครูลงโทษเด็กให้กอด-หอมแก้ม แทนการตี

แชร์ว่อนโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับคลิปคุณครูลงโทษนักเรียนที่ทะเลาะกันด้วยวิธีการน่ารักมุ้งมิ้ง โดยในคลิปเป็นภาพของนักเรียนชายสองคนกำลังยืนกอดกันในกรอบสี่เหลี่ยม ถูกครูทำโทษด้วยการให้เด็ก ๆ ยืนกอดกันและหอมแก้มสลับกันไป-มา ซึ่งคลิปนี้มีคนดูกว่า 2 ล้านคนแล้ว

ต่อมา เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยังนางส่งเสริม แต่งอักษร รองผู้อำนวยการโรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา จ.นครศรีธรรมราช ถึงคลิปดังกล่าว ก็ทราบว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เด็กทั้ง 2 คน ทะเลาะกัน คุณครูผู้ดูแลจึงได้ทำการลงโทษ โดยให้เด็ก ๆ ยืนหอมแก้ม ในกรอบสี่เหลี่ยม ซึ่งเหตุผลที่เลือกการลงโทษโดยวิธีนี้แทนการตี เพราะเป็นการทำผิดที่ไม่รุนแรงนัก การทำโทษโดนวิธีการตีเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เด็ก ๆ ยังคงโกรธเคืองกัน หรือกลายเป็นความเจ็บช้ำน้ำใจ แต่การให้หอมแก้มกันจะเป็นการทำให้เด็ก ๆ คิดได้ในระหว่างที่หอมและกอดกัน เกิดเป็นความคิดที่ไม่อยากทำผิด เพื่อที่ไม่ต้องถูกทำโทษเช่นนี้อีก

นอกจากนี้ยังเป็นวิธีการแสดงออกถึงความรักต่อกันอีกด้วย ซึ่งวิธีการดังกล่าวทางเด็ก ๆ ทั้ง 2 คน เพื่อน ๆ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ทั้งโรงเรียนก็เข้าใจและชอบวิธีการทำโทษแบบนี้เป็นอย่างมาก และถือว่าวิธีการทำโทษเช่นนี้ได้ผลเป็นอย่างมาก เด็ก ๆ ว่านอนสอนง่ายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ภายหลังจากที่มีการแชร์คลิปดังกล่าวไปในโลกโซเชียล ได้มีกระแสชื่นชมในวิธีการทำโทษเด็ก ๆ ของคุณครูมากมาย ที่ไม่ยึดการลงโทษด้วยการตีเด็ก ตนก็ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวโซเชียลด้วย

 

โพสต์โดย วัชรชัย รัชนี บน 15 มิถุนายน 2017

แสดงความคิดเห็น