เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก)

“ทุกครั้งที่มีใครดูหนังเรื่องนี้   คนพวกนั้นกำลังดูฉันถูกข่มขืน”  คำพูดของ ลินดา เลิฟเลส อดีตนักแสดงหนังโป๊ ที่กลายมาเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี
  Lovelace ภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้น ที่เล่าชีวิตจริงของ ลินดา เลิฟเลส (อแมนด้า ไซฟรีด) ที่เดินทางมายังฮอลลิวู้ดโดยมีความฝันเหมือนกับผู้หญิงทุกคน นั่นก็คือต้องการเป็นดาราที่มีชื่อเสียง แต่หลังจากเธอได้ทำความรู้จักและแต่งงานกับ ชัค เทรย์เนอร์ (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) เธอก็ถูกเขาบงการชีวิต และบังคับให้เธอแสดงหนังสำหรับผู้ใหญ่… Lovelace จะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการสัมภาษณ์เธอ ที่หลังจากผ่านช่วงมรสุมของชีวิตมาแล้ว ก็กลายเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของสตรี
เรื่องจริงของ ลินดา เลิฟเลซ 
•ในปี 1972 ก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ต ก่อนที่หนังโป๊จะได้รับความนิยม Deep Throat (ดีพ โทรต) เป็นภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ที่สร้างเสียงฮือฮาและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศ่สตร์ของวงการภาพยนตรซึ่งนำแสดงโดยดาราโนเนม ชื่อ ลินดา เลิฟเลซ ในวัย 22 ปี และเลิกอาชีพนักแสดงใน 9 ปีให้หลังต่อมา
•นดา เลิฟเลซ หนีออกจากครอบครัวที่เคร่งศาสนา  เพื่อตามฝันที่อยากเป็นนักแสดงและมีชีวิตที่หรูหรา เธอได้สิ่งที่หวังหลังจากที่ได้แต่งงานกับ ชัค เทรย์เนอร์ ชายหนุ่มที่นำเธอเข้าสู่ด้านมืดของวงการบันเทิง และเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอ จากเด็กสาวไร้เดียงสา สู่ นักแสดงหนังผู้ใหญ่ ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดตลอดกาล 
•หลังจากที่ ลินดา เลิฟเลซ หลุดพ้นจากมรสุมชีวิตอันเลวร้าย เธอเปลี่ยนเส้นทางชีวิตจากนักแสดงหนังสำหรับผู้ใหญ่ กลายเป็น นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี 
•ในปี 2002 ลินดา เลิฟเลช เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์  
ประวัตินักแสดง
ลินดา เลิฟเลส (อแมนด้า ไซฟรีด) 
     อแมนด้า ไซฟรีด สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในนางเอกสาวที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลที่สุดในฮอลลีวู้ด เธอเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากการแสดงนำในภาพยนตร์ฮิตโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สเรื่อง MAMMA MIA! โดยเธอได้แสดงความสามารถในการร้องเพลงของเธอในบท ‘โซฟี’ ลูกสาวของ ‘ดอนนา’ (เมอริล สตรีพ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่กำกับโดยฟิลลิดา ลอยด์ เข้าฉายในเดือนกรกฎาคม ปี 2008 และทำรายได้ไปกว่า 600 ล้านเหรียญทั่วโลก
หลังจากที่ ไซฟรีด ตกลงรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เธอได้ค้นคว้าและศึกษาอัตชีวประวัติพิมพ์ของเลิฟเลส รวมถึงได้ดูฟุตเตจเอ็กซ์คลูซีฟในช่วงหลายปีตั้งแต่ตอนที่ ลินดา เลิฟเลส แสดง DEEP THROAT จนถึงตอนที่เธอเสียชีวิต 
      “ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับลินดา เลิฟเลซเลย แต่ฉันก็คิดว่าคนส่วนใหญ่รู้จักแต่ผลงานการแสดงของเธอ ใช่ค่ะ เธอเป็นดาราหนังโป๊ แต่มันยังมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ หลังจากที่ฉันได้อ่านหนังสือชีวประวัติและดู DEEP THROAT ฉันรู้สึกว่าเรื่องราวชีวิตของเธอเข้มข้นมาก ด้วยความที่ฉันรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและเรื่องราวเบื้องหลังหนังเรื่องนั้นเป็นอย่างไร แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ช่วยให้ฉันซึมซับความเป็นลินดาได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ”
ชัค เทรย์เนอร์ (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) 
     ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นนักแสดง ที่ได้รับการยกย่องจากฝีมือและความสามารถในการเข้าถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังโฉมหน้าที่มักจะซับซ้อนของตัวละครที่เขาเล่นได้ เขาเปิดตัวในโลกภาพยนตร์ด้วยภาพยนตร์โดยทิม ร็อบบินส์เรื่อง Dead Man Walking (1995) ก่อนที่เขาจะได้เข้าสู่แวดวงอาร์ตเฮาส์ และสร้างความประทับใจที่รุนแรงติดตาในบทฆาตกรที่รังเกียจพวกรักร่วมเพศใน Boys Don’t Cry (1999) ที่นำแสดงโดยฮิลลารี สแวงค์ ดาราสองรางวัลออสการ์ ในบทเด็กสาวที่ต้องการแปลงเพศ บทบาทแปลกประหลาดอื่นๆ ที่น่าประทับใจของเขาที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักวิจารณ์ได้แก่ Shattered Glass (2003) ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งชาติ 
     กว่าจะได้นักแสดงที่เหมาะกับการมารับบท ชัค เทรย์เนอร์ สามีของลินดาก็เล่นเอาผู้สร้างหืดขึ้นคอเหมือนกันเพราะ คนที่จะมาเล่นบทนี้จะต้องสามารถถ่ายทอด แง่มุมที่ขัดอแย้งในตัวของชัค ซึ่งก็คือแง่มุมที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล รวมถึงแง่มุมที่โหดร้ายและทารุณ ที่คอยควบคุมลินดาอยู่ด้วย ซึ่งปีเตอร์ ซาร์สการ์ด สามารถแสดงบทนี้ได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ที่สุด 
ในตอนแรก ซาร์สการ์ดไม่แน่ใจว่าเขาจะสามารถรับบทที่ลึกซึ้งแบบนี้ได้รึเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อนึกถึงภรรยาของเขาที่กำลังตั้งครรภ์อยู่
 “ผมเคยแสดงหนังหลายเรื่องที่มีเนื้อหามืดหม่นมาแล้ว   ผมจะรู้สึกดีขึ้นหลังจากแสดงหนังเรื่องนี้  มันเหมือนผมกำจัดมันออกจากระบบของผม และรู้สึกเหมือนได้รับการชำระล้างในท้ายที่สุด มันให้ความรู้สึกเหมือนการล้างบาปเลยครับ”
เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก) เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก) เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก) เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก)
เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก) เหนือความเร่าร้อนคือเรื่องราวที่ทำให้เธอเป็น  “ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค” ในเรื่อง Lovelace (รัก ล้วง ลึก)

แสดงความคิดเห็น