เด็กชาย 9 ขวบ ร่อนจดหมายสมัครงานตำแหน่ง “ผู้พิทักษ์จักรวาล” กับ NASA และเขาได้รับคำตอบแบบนี้!!

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่า นาซา (NASA) ได้เปิดรับสมัครงานตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์โลก (Planetary Protection Officer)  มีหน้าที่หลัก ๆ  คือ คอยปกป้องโลกรวมทั้งดวงจันทร์อันเป็นบริวารของโลกจากการรุกรานของเอเลี่ยนหรือสิ่งมีชีวิตนอกโลก โดยทางนาซาจะมีค่าตอบแทนให้ให้มากถึงปีละ 124,406-187,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.1-6.2 ล้านบาท

 

ปรากฎว่า มีเด็กชายวัย 9 ขวบ ชื่อว่า แจ็ค เดวิส เขียนจดหมายด้วยลายมือส่งไปสมัครงานกับนาซา โดยเขาเขียนว่า “ผมอาจจะอายุ 9 ขวบ แต่ผมคิดว่าเหมาะสมกับงานนี้ ผมดูหนังที่เกี่ยวกับอวกาศและมนุษย์ต่างดาวเกือบทั้งหมด และยังดูซีรี่ส์มาร์เวล เอเจนท์ส ออฟ ชีลด์ โดยผมเล่นวีดีโอเก่งมาก ผมยังเด็ก ดังนั้นผมสามารถเรียนรู้ที่จะคิดแบบมนุษย์ต่างดาวได้”

 

ซึ่งนาซาได้ตอบจดหมายของ แจ็ค และ โจนาธาน รอลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยดาวเคราะห์ยังได้ยกหูหาแจ็คเพื่อสนทนาด้วยตนเองอีกด้วย

 

และแม้ว่า นาซา จะไม่สามารถรับแจ็ค เข้าทำงานได้ แต่ก็ไม่ได้ปฎิเสธแจ็คซะทีเดียว โดย เจมส์ แอล กรีน ผู้อำนวยการแผนกวิทยาดาวเคราะห์ของนาซา ได้ตอบจดหมายแจ็ค แสดงความยินดีกับแจ็คในเรื่องที่เขาสนใจ “เรามองหานักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่มีอนาคตสดใสเพื่อมาช่วยเหลือเราอยู่เสมอ ดังนั้น ผมหวังว่าคุณจะตั้งใจเรียนหนังสือและมำสิ่งนั้นให้ดี  เราหวังว่าจะได้พบคุณที่นาซาในวันใดวันหนึ่งหลังจากนี้”

 

เครดิต  go.nasa.gov/2ffMwkR

https://twitter.com/NASA/status/893576652772560897/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.matichon.co.th%2Fnews%2F619160

เด็กชาย 9 ขวบ ร่อนจดหมายสมัครงานตำแหน่ง “ผู้พิทักษ์จักรวาล” กับ NASA และเขาได้รับคำตอบแบบนี้!! เด็กชาย 9 ขวบ ร่อนจดหมายสมัครงานตำแหน่ง “ผู้พิทักษ์จักรวาล” กับ NASA และเขาได้รับคำตอบแบบนี้!!

แสดงความคิดเห็น