
เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หัวหิน และชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 3 ราย ได้แก่ นายกัมพล หรือจุก มัชวงศ์ อายุ 23 ปี นายสุเทพหรือทู เพชรฐากูร อายุ 24 ปี และนายคุแฮบุ หรือนก อายุ 22 ปี ซึ่งทั้ง 3 คน ได้ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์นางแวนจา แอกเรน (vanja agren) นักท่องเที่ยวสาวชาวสวีเดน ที่พักอาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 31/579 ซ.เจริญพัฒนา1 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.30 น.ของวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียหายได้มาดูหน้าผู้ต้องหาด้วย และยืนยันว่าใช่ผู้ที่ก่อเหตุจริง
โดยหลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบว่า กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ จึงได้ออกสืบสวนติดตามคนร้ายจนสามารถนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมนำของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน สีดำ มาส่งมอบคืนนักท่องเที่ยว ส่วนเงินสด 7 พันบาท ผู้ต้องหาได้ใช้จ่ายไปจนหมดแล้ว
กลุ่มผู้ต้องรับสารภาพว่า ในคืนวันเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวหัวหิน เเละได้ชักชวนกันดื่มสุราจนมึนเมา กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ได้ขี่รถมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุรถล้มจึงเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนเห็นว่านักท่องเที่ยวมีเงินสดอยู่หลายพันบาท และโทรศัพท์ไอโฟนอีก 1 เครื่อง จึงเกิดความโลภกระชากกระเป๋าสะพายของนักท่องเที่ยวหลบหนีไป
ที่มา – manager.co.th
by TVPOOL ONLINE