เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดบนรถไฟโดยสารสายหนึ่งที่สถานีซงซานในกรุงไทเป ของไต้หวัน เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทำให้มีผู้โดยสารบาดเจ็บอย่างน้อย 24 คน ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

     เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายวัยประมาณ 40 ปีถือวัตถุที่มีลักษณะเป็นแท่งยาวสีดำคล้ายประทัด อีกทั้งยังพบวัตถุคล้ายระเบิดขนาดประมาณ 15-20 ซม. บริเวณที่นั่งผู้โดยสาร และวัตถุคล้ายประทัดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งพิสูจน์ต่อไป

     หลังเกิดเหตุ ทางการไต้หวันสั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยตามสถานีรถไฟ สนามบิน และท่าเรือทั้งหมด และนายหลิน ฉวน นายกรัฐมนตรีไต้หวัน ได้สั่งตั้งทีมสอบสวนคดีนี้โดยเฉพาะ โดยนายหลินกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะลงมือก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ โดยทางรัฐบาลจะสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด

ที่มา – manager.co.th , udn.com

by TVPOOL ONLINE

TV Pool Online