เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 6 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายขนยาเสพติดจากภาคเหนือเข้ากรุงเทพฯ ได้ผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางรถกระบะต่อคอก 2 คัน รถเก๋ง 1 คัน และยาบ้า 10 ล้านเม็ด โดยยาบ้าทั้งหมดถูกซุกซ่อนมาในรถกระบะที่ขนกล้วยน้ำว้ามาเต็มคันรับมาจากในหมู่บ้านแม่อ้อใน ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จะนำเข้าส่งลูกค้าภาคกลางโดยมุ่งหน้ากรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. เผยว่า ภายใต้แผน “ตามล่า 100 เครือข่าย” ในคดีนี้พบว่าผู้ต้องหาเครือข่ายนี้มีการรับยาเสพติดจากในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เซียงใหม่ โดยใช้รถยนต์กระบะลักษณะคอก และใช้กล้วยซึ่งเป็นผลผลิตการเกษตรของชาวเขาตามแนวชายแดนปิดทับช่อนไว้ เช่นเดียวกับการจับกุมเมื่อก่อนเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมยาบ้าจำนวน 13.4 ล้านเม็ด ที่ด่านตรวจ จ.ชุมพร ซึ่งใช้รถกระบะมีคอกใช้กล้วยปิดทับและมีการรับยาบ้ามาจากพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่เช่นกัน ซึ่งเป็นของกลุ่มมูเซอ สำหรับ อ.เชียงดาว เป็นหนึ่งใน 5 อำเภอ ตามแนวชายแดนของ จ.เชียงใหม่ ที่พบการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) จะสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีและยึดทรัพย์ผู้สั่งการทั้งสองคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว

นายชาดา ไทยเศษฐ์ รมช.มหาดไทย เผยว่า กระทรวงมหาดไทยได้เปิดปฏิบัติการ (Kick Of) ปราบปรามผู้มีอิทธิพล เริ่มเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จหนึ่งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องทำงานร่วมกัน “แยกปลาแยกน้ำ” ระหว่างผู้เสพผู้ค้า ดำเนินการปราบปรามผู้ค้า ผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างจริงจัง เพื่อเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

นายชาดา กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลพยายามสกัดกระบวนการค้ายาเสพติด โดยให้ผู้ใหญ่บ้านตำรวจในพื้นที่ช่วยสกัด โดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านที่ต้องทราบว่าลูกบ้านที่ไหนค้ายาเสพติด หากบอกว่าไม่รู้ก็ไม่ควรเป็นผู้ใหญ่บ้าน วันนี้สถานการณ์ยาเสพติดต้องเฝ้าระวังทั้งประเทศไม่ใช่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง

สำหรับเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ได้จับกุมขบวนการค้ายารายสำคัญ 21 คดี ผู้ต้องหา 42 คน ของกลางยาบ้า 36,351,455 เม็ด, ไอซ์ 125.84 กก. เฮโรอีน 11.87 กก. โคเคน 3.229 กก. และตรวจยึดรัพย์ ไว้ตรวจสอบมูลค่าประมาณ 24,680,000 ล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

กิจกรรมสอนการใช้ปืนให้ทีมลูกเสือในวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช

งานเข้าแน่ นักท่องเที่ยวจีน นำเสื้อเครื่องแบบตำรวจมาใส่

คำแนะนำ อย่าปล่อยให้ความเครียด และสารพิษจากอาหาร สารพิษจากมลภาวะรอบๆตัวคุณ ทำร้ายสุขภาพคุณทุกวัน เพื่อป้องกันเราจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่คัดกรองของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

by TVPOOL ONLINE