28 ก.พ 67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมชุดสืบสวนนครบาล ร่วมกันจับกุม นายวิษณุ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ เต้ย อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.149/2567 ลงวันที่ 9 ก.พ. 67
ข้อหา “บุกรุกเคหสถาน, กระทำชำเราแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” จับกุมตัวได้ภายในลิฟต์คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งย่านเตาปูน ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร
ชุดสืบสวนนครบาลสืบทราบว่า นายวิษณุ มีพฤติกรรมตามสะกดรอยเหยื่อเด็กผู้หญิงที่สวมชุดนักเรียน ลงมือก่อเหตุข่มขืนนักเรียนหญิงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ราย และยังไม่แจ้งความอีกหลายราย และเคยถูกจับกุมตัวไปแล้วตั้งแต่ 7 ก.ย. 2561 หลังจากก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงกว่า 2 คดี
โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นเหยื่อนักเรียนหญิงถูกสะกดรอยติดตาม จากนั้นคนร้ายปลอมตัวเป็นรถรับจ้างรับเหยื่อกลับจากโรงเรียน พาเหยื่อออกนอกเส้นทางไปยังใต้สะพานแห่งหนึ่งก่อนจะลงมือต่อยท้องและข่มขืนเหยื่อ
หลังโดนจับกุมและถูกส่งตัวเข้าไปรับโทษในเรือนจำหลายปี ล่าสุดได้พ้นโทษออกมาแล้วยังกลับมาก่อเหตุซ้ำ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 66 โดยเลือกเหยื่อเป็นเด็กนักเรียนหญิงวัย 12 ปี โดยแอบเฝ้าอยู่ที่บันไดหนีไฟของตึกที่พักย่านสาทรของเหยื่อ
นกระทั่งเห็นเหยื่อกลับมาจากโรงเรียนเพียงลำพัง จึงเดินตามจนถึงห้องพัก ทันทีที่เหยื่อไขประตูห้องพัก ก็เข้าไปประชิดตัวบังคับเข้าไปในห้องพักแล้วลงมือข่มขืน จากนั้น ยังขู่จะฆ่าให้ตาย ซึ่งญาติของเหยื่อกลับมาที่ห้องพัก เมื่อได้ยินเสียงจึงฮึดสู้กรี๊ด สุดเสียงก่อนจะได้รับความช่วยเหลือได้ทันท่วงที
หลังเกิดเหตุญาติและเหยื่อได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ต่อมาทราบว่าคนร้ายคือ นายวิษณุ ตระเวนก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียนเมื่อช่วงปี 60-61 ชุดวิเคราะห์สืบนครบาลได้วิเคราะห์คนร้ายรายนี้แล้วไม่ใช่อาชญากรทั่วไป “เป็นอาชญากรต่อเนื่อง” ที่เป็นภัยสังคม
จากการตรวจสอบประวัติพบประวัติการถูกดำเนินคดี 3 คดี ปี 2560 ถูกดำเนินคดีข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราฯ” จ.นนทบุรี, ปี 2561 ถูกดำเนินคดีข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราฯ” พื้นที่ สน.สามเสน ผู้เสียหายเป็นผู้หญิงอายุ 16 ปี และปี 2566 คือคดีนี้
ชุดสืบสวนแกะรอยอาชญากรรายนี้ ทราบว่าเป็นพวกที่ “ใคร่เด็ก” โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่สวมชุดนักเรียน หลังพ้นโทษออกมาแล้วยังตระเวนก่อเหตุลักษณะเดิม แต่เหยื่อจะไม่กล้าแจ้งความดำเนินคดีหรือมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ เพราะถูกข่มขู่จะฆ่า เด็กสาวบางรายถูกบังคับให้ถ่ายคลิปการช่วยตัวเองเพื่อนำมาข่มขู่
แกะรอยจากแผนประทุษกรรม ทราบเบาะแสว่าคนร้ายรายนี้ ขับรถรับจ้าง และอาศัยเวลาว่างหรือระหว่างทำงานในการเลือกเหยื่อ ต่อมาชุดสืบสวนสืบทราบว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่คอนโดย่านเตาปูน ซึ่งเป็นห้องของแฟนสาว จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายค้น
แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำหมายค้นมาถึงพบว่า คนร้ายไม่อยู่ห้องพักจึงวางกำลัง ซุ่มรอคนร้ายอยู่บริเวณลิฟต์ก่อนเข้าห้องพัก และสามารถจับกุมตัวได้
จากการสอบสวน นายวิษณุ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา รับว่า เป็นอดีตข้าราชการ มีรสนิยมชอบเด็ก แต่ผู้เสียหายทั้งหมดที่เคยถูกดำเนินคดีนั้น สมยอมทั้งหมด
นายวิษณุ ให้การอ้างว่า บางรายยังถ่ายภาพการช่วยตัวเองมาให้ตนเก็บไว้ดู โดยกล่าวโทษว่าเหยื่อเด็กเหล่านั้นร้ายกว่าที่คิด สร้างเรื่องให้ตนเองโดนคดี ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าสะกดรอยซุ่มตามเหยื่อนั้น ตนเองไม่ได้ซุ่ม แต่แค่รู้ว่าบ้านของเหยื่ออยู่ที่ใด
หลังจับกุมตัว ได้นำตัว นายวิษณุ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ข่าวที่น่าสนใจ
- ช็อก! “เบิ้ล ปทุมราช”ประกาศยุติความรัก “แครี่” แฟนสาวลูกครึ่ง จบกันด้วยดี…
- จับโป๊ะกันไม่หยุด “โอบนิธิ – ปราง-กัญญ์ณรัณ” มีทริปทะเลพร้อมกัน? สถานที่เป๊ะมาก ทะเลหวานไม่ไหว…?!
by TVPOOL ONLINE