นายกฯ ออกจากฝรั่งเศส เดินทางถึงเยอรมนี เพื่อเยือนอย่างเป็นทางการ และ พบเอกชนระดับโลก
เมื่อวานนี้ (12 มี.ค.67) ภารกิจสุดท้ายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่สาธารณรัฐฝรั่งเศส ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวัน Re-Invest Summit Lunch และ กล่าวสุนทรพจน์แนะนำประเทศไทย โดยเฉพาะสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย รวมถึงวิสัยทัศน์และนโยบายของรัฐบาล
โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก กรุงเทพฯ ติดอยู่ใน 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้รับการยกย่องในด้านระบบการรักษาพยาบาลที่ยอดเยี่ยม มีโรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมาย และมีราคาสมเหตุสมผล ผู้ที่สนใจการลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กรุงเทพฯ ติดอันดับ 1 ของโลกในดัชนีที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยยังมีแนวโน้มเติบโตกว่า 30% ในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนโยบายสนับสนุนของรัฐบาล สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพมหาศาลในด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย พร้อมกล่าวย้ำว่า ประเทศไทยเปิดกว้างสำหรับธุรกิจอย่างเต็มที่ และไม่มีเวลาใดที่จะดีไปกว่านี้อีกแล้วในการลงทุนในประเทศไทย Thailand is fully open for business, and there has never been a better time to invest in Thailand
จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจากสาธารณรัฐฝรั่งเศส ถึงกรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีแล้ว เพื่อเยือนอย่างเป็นทางการ โดยจะหารือทวิภาคีกับ นายโอลาฟ ชอล์ซ นายกรัฐมนตรีของเยอรมนี รวมถึงพบนักธุรกิจรายใหญ่ระดับโลก 8 ราย ทั้งภาคยานยนต์ เซมิคอนดักเตอร์ และ ร่วมงานเลี้ยงรับรองประจำปีของสมาคมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของเยอรมนีด้วย
ข่าวน่าสนใจ
แฟนคลับกั้นขำไม่อยู่ “โบกี้ไลอ้อน” อวดความเซ็กซี่ขยี้ใจ ในฉบับของตัวเอง…!
เปิดตัวสุดมู “หมีเอก เดอะวอยซ์” บวงสรวงใหญ่ เปิด “Melodic Music studio” ในวัน “มหาศิวะราตรี”
by TVPOOL ONLINE