เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุด น้องแน็ต เกศริน โพสต์เฟสบุ๊ค โดยระบุข้อความว่า เช้านี้ลาศีลลงจากวัดแล้วค่ะ กราบขออภัยที่ไม่ได้รับสายหรือติดต่อกลับ เพราะตั้งใจมาปฏิบัติ อยู่ให้ครบไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะไม่ทิ้งวัดหรือหลวงตาท่านไปไหนเด็ดขาด.. ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ห่วงใย

จากสถานการณ์ไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ จนลามมาถึงประตูทางเข้าหน้าวัด ตอนนี้อยู่ในช่วงกำลังสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ถึงรายละเอียดของการไหม้ในครั้งนี้ แต่ไม่ใช่การไหม้ที่เกิดจากตามธรรมชาติแน่นอน

ตอนนี้ทางวัดกำลังช่วยกันระดมทุนในการจัดซื้อรถดับเพลิงบรรจุน้ำ6,000ลิตร ไว้ประจำวัด เพื่อช่วยเหลือกันเองในเบื้องต้น แน๊ตได้บริจาคทรัพย์ส่วนตัวจำนวน 50,000บ. เข้าบัญชีวัดป่าภูทับเบิกในการร่วมจัดซื้อรถดับเพลิง เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ชาวบ้าน คนงาน พระ นักปฏิบัติ
รวมถึงทหาร เข้ามาช่วยเหลือ ในการดับเพลิง และไฟยังมีประทุขึ้นเป็นระยะ ทางวัดได้หน่วยจิตอาสาจำนวนนึง และ ชาวบ้านในชุมชน มาอยู่ด่านหน้าคอยเฝ้าระวังไฟ ก่อนลาศีลลงมา แน๊ตได้นำเครื่องดื่มชามะนาว โอเลี้ยง กาแฟ จำนวน30ชุด ไปฝากให้กับทุกคนในหน่วยเฝ้าระวังทุกท่าน เพื่อดื่มคลายร้อน และได้ถวายอาหารคาวกระเพาะปลาผัดแห้งให้กับพระภิกษุและเลี้ยงญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมในเช้านี้
ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มาร่วมปฏิบัติธรรม และขอให้ทุกท่านอนุโมทนาบุญกันนะคะ ในการร่วมซื้อรถดับเพลิงไว้ประจำวัด
ข่าวที่น่าสนใจ

by TVPOOL ONLINE