ได้คนสวยสมมงแค่ไหนก็ยังมีดราม่าตลอด สำหรับ Miss Grand International 2024 ซึ่งผู้ชนะในปีนี้ ได้แก่ ราเชล กุปตะ (Rachel Gupta) สาวงามจากประเทศอินเดีย แต่แล้วก็เกิดซีนดราม่าหลังประกวดจบขึ้นเมื่อ แธ ซู เญียน สาวงามจากเมียนมา ที่คว้ารองอันดับ 2 ได้เดินทางกลับทันทีพร้อมทีมงานเมียนม่าด้วยอาการไม่พอใจ

โดยได้มีคนบันทึกภาพเหตุการณ์ได้เผยว่า เธอมีอาการคล้ายจะเป็นลม ร้องไห้ และทรุดลงไป จากนั้น ND ของเมียนม่า ก็ถอดมงกุฏ และอุ้มเธอกลับไป ด้วยสีหน้าไม่พอใจกับผลการตัดสิน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงความไม่เหมาะสม และ ความไม่มีสปิริต

ล่าสุด เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ รองอันดับ 1 Miss Grand Thailand 2023 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คถึงเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่า

ไม่โอเคเลยกับสิ่งนี้เลย จากคนที่เชียร์เมียนม่าปีนี้
- 1. คุณเป็นตัวเเทนของประเทศตัวเอง ถึงแม้อาจะอยู่ที่วุฒิภาวะและการรับมือของแต่ละบุคคล แต่คุณกำลังใส่สายสะพายประเทศตัวเองบนเวทีระดับโลกการแสดงพฤติกรรมออกมาในพื้นที่สาธารณะก็เเน่นอนอยู่เเล้วว่าภาพจะออกมาให้ทั่วโลกเห็น
- 2. มันคือหน้าที่ของคุณให้รักษาและเก็บความ professionalism ให้เต็มที่ระยะเวลาการประกวดไม่ว่าผลจะออกมายังไง สุดท้าย there can only be 1 winner อันนี้ก็ต้องยอมรับการตัดสิน
- 3. คุณไม่สำนึกเลยว่าคนเมียนม่าจะต้องมาเสียใจแล้วอับอายต่ออีกกับภาพเหล่านี้ที่ออกมาเลยหรอ
- 4. ภาพที่ออกมาในสื่อมันไม่สามารถลบได้ แทนที่จะออกสปิริตที่ดีทำให้คนเสียดายหลังประกวด มันจงไม่สามารถเปลี่ยนไปได้เเล้ว ส่วนเรื่องตำแหน่งมันก็ทำให้ได้เห็นชัดเจนว่าทำไมถึงไม่ได้ไปไกลกว่านี้
- 5. การได้ตำแหน่งรอง 2 ไม่ได้แย่ตรงไหนเลยค่ะ มันเป็นตำแหน่งที่สูงมาก สงสารนางงามคนอื่นที่ไม่ได้เข้ารอบแล้วต้องมาเห็นคนอื่นที่ไม่ appreciate ตำแหน่งนี้ แล้วมันไม่ให้เกียรติองศ์กรอย่างยิ่งเช่นกัน ขอพูดเเค่นี้ก็เเล้วกัน เสียใจที่ต้องเห็นภาพนี้ showcase ให้ทั่วโลกเห็นจริงๆ น่าเสียดายเเละอับอายมาก

ข่าวที่น่าสนใจ
- “มีน-ปิง” จับมือขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คู่แรกให้ “MERREZCA”
- ภาพล่าสุด “ดาเรีย” ภรรยา “อ๋อม อรรคพันธ์” ในวันที่ไม่มีสามีเคียงข้าง
by TVPOOL ONLINE