เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ ได้ออกมาแจ้งในโซเชียล เพจและไลน์ ของ สภ.แม่โจ้ ระบุ “สวัสดีครับ ขออนุญาตสมาชิกในห้องนี้ครับขอแจ้งข่าว และขอความอนุเคราะห์ช่วยประชาสัมพันธ์ เพื่อเตือนภัย

เนื่องจากมีมิจฉาชีพ (แก๊งคอลเซ็นเตอร์) กำลังแอบอ้างเป็น สภ.แม่โจ้ โดยใช้แอปพลิเคชัน LINE ติดต่อไปหาประชาชน โดยใช้กลอุบายแอบอ้างต่างๆ เช่น ตกเป็นผู้ต้องหา, มีความเกี่ยวพันกับคดีอื่นๆ เช่น ยาเสพติด การฟอกเงิน มีการวิดีโอคอลเข้าไปหา มีการขอข้อมูลส่วนตัว และมีถึงขั้นให้ถอดเสื้อผ้าจนโป๊เปลือย เพื่อให้แสดงว่า ตนเองบริสุทธิ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี โดยพบกลุ่มผู้เสียหายที่ทักเข้ามาสอบถามยังเพจ สภ.แม่โจ้ (เพจจริง) จะเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ จังหวัดแถบ ภาคกลาง อีสาน และใต้

ซึ่งตอนนี้มีผู้ทักเข้ามาสอบถามทุกวัน และคาดว่าจะมีผู้เสียหายเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายในระดับหนึ่ง จึงขอแจ้งเป็นข้อมูลให้ทราบ และขอช่วยประชาสัมพันธ์ในช่องทางที่สามารถทำได้อีกทางหนึ่ง พวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทำทุกวิถีทาง

โดยทางไลน์ของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำข้อความและรูปภาพประกอบของ สภ.แม่โจ้ ลงผ่านไลน์กลุ่ม ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อประชาสัมพันธ์ เตือนประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อหากลุ่มแก๊งฯ พวกนี้เพื่อมาดำเนินคดีกันต่อไป

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความระบุว่า ”ตำรวจจริง“ ไม่มีการติดต่อคดีผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น แชทไลน์ โทร หรือวิดีโอคอล ถ้ามีคนอ้างตัวเป็นตำรวจแล้วทักมา ให้สงสัยไว้ก่อนว่าเป็นแก๊งหลอกลวง

by TVPOOL ONLINE