เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“อนุทิน” โพสต์ภาพคู่ “แม่ทัพภาคที่ 2” ติดแฮชแท็ก #ทหารของพระราชา หลังพรรคภูมิใจไทยประกาศถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล!

การเมืองร้อนระอุ! วันที่ 19 มิถุนายน 2568 พรรคภูมิใจไทย ออกแถลงการณ์ ถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยรัฐมนตรีทุกคนของพรรคได้ยื่นใบลาออกต่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีผลทันทีในวันเดียวกัน พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่ทำให้ “ประเทศไทยต้องเสียเกียรติภูมิ ศักดิ์ศรีของชาติ ประชาชน และกองทัพ”

ในแถลงการณ์ยังระบุว่า พรรคภูมิใจไทยจะร่วมมือกับประชาชน สนับสนุนกองทัพ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจในการปกป้องอธิปไตย ดินแดน และผลประโยชน์ของชาติทุกวิถีทางอย่างสุดความสามารถ

“อนุทิน” เคลื่อนไหวโพสต์ภาพคู่ “แม่ทัพกุ้ง”

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (ที่ขณะนี้ได้ลาออกแล้ว) โพสต์ภาพคู่กับ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 หรือ “แม่ทัพกุ้ง” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความสั้น ๆ แต่ชัดเจนว่า

> “อันสยามเป็นบ้านเกิดเมืองนอน ดุจบิดามารดรเปรียบได้”
#ทหารของพระราชา #ข้าราชการของในหลวงและประชาชน

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมและถูกตีความว่าเป็นการแสดงจุดยืนชัดเจนของอดีตผู้นำพรรคร่วมรัฐบาลที่เลือกอยู่เคียงข้างกองทัพ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อบทบาทของรัฐบาลหลัง “คลิปเสียงหลุด” ของนายกรัฐมนตรี แพร่ออกสู่สาธารณะ และกลายเป็นประเด็นอ่อนไหวทั้งในด้านความสัมพันธ์กับกองทัพไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา

 

การถอนตัวของพรรคภูมิใจไทย ที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรถึง 69 คน อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมืองไทย และส่งผลกระทบโดยตรงต่อเสถียรภาพของรัฐบาลแพทองธาร ที่กำลังเผชิญแรงกดดันจากทุกทิศทาง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

นายกรัฐมนตรี เชิญผู้นำเหล่าทัพ เข้ามาหารือ ที่ทำเนียบรัฐบาล

บุ๋ม ปนัดดา ลงพื้นที่ ปราสาทตาควาย..อนุสาวรีย์พิทักษ์ไทย สร้างขึ้นเพื่อเชิดชู ทหารกล้าทั้ง 8 นายที่ได้เสียสละชีวิตปกป้องพื้นแผ่นดินประเทศไทย

by TVPOOL ONLINE