สระแก้ว – กองกำลังบูรพา โดยหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ ชุดควบคุมทหารพรานที่ 12 (ร้อย ทพ.1201) สกัดจับหญิงไทย 2 ราย ขณะลักลอบกลับเข้าประเทศทางแนวรั้วลวดหนาม บริเวณบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 กรกฎาคม 2568 หลังพบว่าเพิ่งเดินทางกลับจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ
ผู้ต้องหาคือ นางสาววันเพ็ญ บดีรัฐ อายุ 39 ปี และนางสาวอรอุมา บุญจูง อายุ 48 ปี ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเดินทางไปปอยเปตโดยสมัครใจ ไม่ได้ถูกหลอกหรือบังคับ แต่รับจ้างทำงานกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์โดยตรง ได้ค่าจ้างบัญชีธนาคารละ 10,000 บาท พร้อมทำการสแกนใบหน้าเพื่อนำข้อมูลไปใช้ในขบวนการหลอกลวงทางออนไลน์
ขบวนการดังกล่าวมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ เริ่มจากจัดรถแท็กซี่ไปรับผู้ต้องหาจากจังหวัดนครสวรรค์ มาพักที่โรงแรมในพื้นที่อรัญประเทศ ก่อนลักลอบพาข้ามแดนไปยังฝั่งกัมพูชา โดยมีชาวจีนเป็นผู้ว่าจ้างและควบคุมการทำงานทั้งหมด
ผู้ต้องหารับว่าทำภารกิจเปิดบัญชีธนาคารจำนวนคนละ 3 บัญชี พร้อมสแกนใบหน้าตามคำสั่ง และเมื่อภารกิจเสร็จสิ้นในวันที่ 5 กรกฎาคม ได้รับค่าจ้างจริงเพียงคนละ 8,000 บาท ก่อนถูกสั่งให้ลักลอบกลับประเทศไทย
สิ่งที่น่าตกใจคือ จากการตรวจสอบประวัติของนางสาวอรอุมา พบว่าบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับชื่อของเธอถูกนำไปใช้ในคดีฉ้อโกงออนไลน์จำนวนมากทั่วประเทศ โดยมีผู้เสียหายแจ้งความแล้วถึง 38 คดี
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งดำเนินคดีที่ สภ.คลองลึก พร้อมขยายผลสืบสวนหาผู้อยู่เบื้องหลัง รวมถึงเครือข่ายนายจ้างต่างชาติที่จัดหาคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งยังคงสร้างความเสียหายแก่ประชาชนไทยอย่างต่อเนื่อง.
ข่าวที่น่าสนใจ
เปิดโปงหลักฐานเด็ด! แพร ชนันท์ภัสส์ แฉยับ! ตั้ม วิชญะ สามีหญิงออน โกงขายรถเต่า ยอดพุ่ง 1.3 ล้าน!
จากน่ารักสู่เฟียซ! “ไข่มุก พลอยชมพู” พลิกลุคโตเป็นสาว Re-arrange ‘คังถึงจิ๊ด’ แบบฟาด ๆ ไม่มีเบรกอ
by TVPOOL ONLINE