วันที่ 20 ส.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังบูรพา โดย พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.อรัญประเทศ ร่วมกับ ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 1304 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเวลา 19.00 น.ของวันที่ 19 สิงหาคมที่่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า พบกล่องพัสดุต้องสงสัยถูกทิ้งไว้ในไร่อ้อยของชาวบ้าน บริเวณบ้านหนองเอี่ยน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ทั้งนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ พบพัสดุบรรจุในกล่องกระดาษ 3 กล่อง และในกระสอบอีก 4 ใบ รวมน้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม ซึ่งไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงได้นำพัสดุทั้งหมดมาตรวจสอบอย่างละเอียด ที่กองบังคับการกองร้อยทหารพรานที่ 1304 ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบของกลางจำนวนมาก ได้แก่ ซิมโทรศัพท์มือถือเครือข่าย AIS จำนวน 395 หมายเลข เสื้อผ้า 93 ชิ้น เครื่องสำอาง 300 ชิ้น เครื่องทำกาแฟ 1 เครื่อง และเครื่องปั่นน้ำผลไม้ 1 เครื่อง
โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ระบุว่า ของกลางที่ตรวจยึดได้นี้ ชี้ให้เห็นถึงความผิดปกติ โดยเฉพาะซิมโทรศัพท์มือถือจำนวนมหาศาล ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางออนไลน์ หรือการเปิดบัญชีม้า ในลักษณะที่ผิดกฎหมายได้ เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวน เพื่อหาผู้กระทำผิดและขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป
by TVPOOL ONLINE