“วิว กุลวุฒิ” สุดปลื้ม! ได้รับการประดับยศ “ว่าที่ร้อยตำรวจตรี” อย่างเป็นทางการ จากมือ “บิ๊กต่าย” ผบ.ตร. หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024!
พิธีอันทรงเกียรติ ณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 กันยายน 2568 เวลา 09.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บรรยากาศอบอวลไปด้วยความยินดีและภาคภูมิใจ! พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เป็นประธานในพิธีสำคัญ โดยประดับยศ “ว่าที่ร้อยตำรวจตรี” ให้แก่ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ในประเภทชายเดี่ยว
การประดับยศครั้งนี้ เป็นการประกาศเกียรติคุณและตอบแทนความทุ่มเทอย่างสุดหัวใจของ “วิว กุลวุฒิ” ข้าราชการตำรวจ สังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ที่ใช้ความสามารถอันเป็นเลิศบนเวทีระดับโลก นำมาซึ่งความภาคภูมิใจอันยิ่งใหญ่แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและคนไทยทั้งประเทศ!
โดยมี พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) และ พล.ต.ต. ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เข้าร่วมในพิธีอย่างเป็นทางการ และร่วมแสดงความยินดีกับฮีโร่คนใหม่ของวงการตำรวจและวงการกีฬาไทย
จากแชมป์โลกเยาวชน 3 สมัย สู่ ร.ต.ต. ฮีโร่โอลิมปิก
เส้นทางสู่ความสำเร็จของ “ว่าที่ ร.ต.ต. วิว กุลวุฒิ” นั้นน่าทึ่งยิ่งนัก! เขาคือนักแบดมินตันคนแรกในโลกที่คว้าแชมป์เยาวชนโลกได้ถึง 3 สมัยติดต่อกัน ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ระดับอาชีพ คว้าแชมป์ระดับนานาชาติมากมาย จนกระทั่งสร้างประวัติศาสตร์คว้า เหรียญเงินโอลิมปิก ได้สำเร็จ ณ กรุงปารีส นับเป็นหลักฐานยืนยันถึงศักยภาพที่แท้จริงของนักกีฬาไทยบนเวทีระดับโลก
ขอแสดงความยินดีกับ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี กุลวุฒิ วิทิตศานต์ อีกครั้ง! นี่คือเกียรติยศที่งดงาม เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จที่มาจากการฝึกฝนอย่างหนัก และเป็นแรงบันดาลใจอันทรงพลังให้แก่เยาวชนไทยทุกคนให้กล้าทำตามความฝัน!
ข่าวที่น่าสนใจ
by TVPOOL ONLINE