เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เพจ Assumption College – โรงเรียนอัสสัมชัญ เผยภาพสุดประทับใจ พร้อมข้อความระบุว่า “อัสสัมชัญ 1,250 คน รวมใจถวายงานผ่านการแปรอักษรถวายอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โดยนักเรียนจำนวน 1,250 คน ได้ร่วมกันแปรอักษรเป็นภาพพระบรมฉายาทิสลักษณ์อันงดงาม ผ่านเทคนิคเพลทแปรอักษร อัตรา 1 ต่อ 25 ซึ่งดำเนินการโดยฝ่ายเชียร์และแปรอักษรของโรงเรียนอัสสัมชัญ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับการแปรอักษรในครั้งนี้เป็น ภาพพระบรมฉายาทิสลักษณ์ 2 ภาพสำคัญ ได้แก่

อาจเป็นรูปภาพของ ฝูงชน และ ข้อความ

  1. “พระทรงเป็นคู่แท้ เทิดเกล้าเหล่าไทย”
  2. “พระจริยาองค์ไผท ดุจโพธิสัตย์เฮย”

โดยชื่อภาพทั้งสองมาจากบทประพันธ์ของ ดร.สิทธิชัย ปริญญานุสรณ์ อัสสัมชนิก รุ่นที่ 102 ซึ่งสื่อถึงพระจริยวัตรอันงดงามและพระราชกรณียกิจอันทรงคุณูปการของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 

อาจเป็นรูปภาพของ ฝูงชน และ ข้อความ

กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความสามัคคีของนักเรียนอัสสัมชัญ ที่ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีและถวายอาลัยแด่พระองค์ท่าน ด้วยความเคารพรักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และ ข้อความ

 

อาจเป็นรูปภาพของ โบสถ์ Basilica of the National Shrine of the Immaculate Conception และ ข้อความ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ณวัฒน์ เปิดใจเหตุดราม่า นางงาม วอล์กเอ้า จากนี้จะปล่อยให้ทุกคนอิสระ ไม่บังคับทำกิจกรรม

ว๊าย! จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาดใคร “ขี้โกงจากสันดาน” แฟนคลับคอมเมนต์เพียบ

 

 

by TVPOOL ONLINE