บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น ประกาศยกเลิกมาตรการจำกัดการเติมน้ำมันสำหรับรถยนต์ 4 ล้อ ที่ก่อนหน้านี้กำหนดให้เติมได้ไม่เกิน 700 บาทต่อคันต่อวัน โดยมีผลทันที หลังจากประกาศมาตรการดังกล่าวไปเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2569
โดยบริษัทระบุว่า จากการติดตามสถานการณ์และประเมินปริมาณน้ำมันในระบบ พบว่าสามารถบริหารจัดการได้ตามปกติ จึงยกเลิกข้อจำกัดสำหรับรถยนต์ 4 ล้อ ให้สามารถเติมน้ำมันได้ตามต้องการเหมือนเดิม
ขณะเดียวกัน มาตรการสำหรับรถยนต์ขนาดใหญ่ยังคงเดิม โดยรถยนต์ 6 ล้อ สามารถเติมน้ำมันได้ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคันต่อวัน เพื่อให้การกระจายน้ำมันเป็นไปอย่างเหมาะสมและเพียงพอกับผู้ใช้บริการทุกกลุ่ม
ก่อนหน้านี้ การจำกัดวงเงินเติมน้ำมันถูกนำมาใช้ชั่วคราว เพื่อป้องกันการกักตุนและบริหารปริมาณน้ำมันในช่วงที่มีความกังวลด้านอุปทาน ซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้ใช้รถจำนวนมาก
ล่าสุด เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย บางจาก คอร์ปอเรชั่น จึงประกาศผ่อนคลายมาตรการดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ทั่วไปสามารถกลับมาเติมน้ำมันได้ตามปกติอีกครั้ง.

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
หวานข้ามประเทศ ก้อย อรัชพร วิดีโอคลอ ทิมพิธา มีน้องพิพิม ร่วมเฟรม หลังเปิดตัวครบเดือน
หล่อทั้งพ่อทั้งลูก!! “ควอนซังอู” เปิดภาพลูกชายตอนนี้ อายุ 17 แล้ว หล่อถอดแบบคุณแบบเป๊ะ
by TVPOOL ONLINE