เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

​กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอาแฟนคลับและคนรักสัตว์ถึงกับน้ำตาซึมไปตามๆ กันค่ะ เมื่อพระเอกหนุ่มใจดี “เกรท วรินทร” ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเศร้า เผยนาทีบีบหัวใจในการส่งท้ายสมาชิกคนสำคัญของบ้านอย่าง “น้องไข่ตุ๋น” แมวสามขาที่เจ้าตัวรักเหมือนลูกชาย หลังต้องต่อสู้กับโรคร้ายมาอย่างยาวนาน

ข่าวที่น่าสนใจ

​”ชูวิทย์” คัมแบ็ก! ซัดปมน้ำมันแพง แต่เอ๊ะ.. ทำไมชาวเน็ตบ่นอุบ “ดุดันไม่เกรงใจใคร” หายไปไหน?!

“หมอของขวัญ” โพสต์ได้รับหมายศาล “สุชาติ ชมกลิ่น” ฟ้องหมิ่นฯ ลั่น เพิ่งเคยเห็นรัฐมนตรีไล่ฟ้องประชาชน!

​ย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นของความผูกพันนี้ “น้องไข่ตุ๋น” เคยเป็นเพียงแมวจรจัดที่มักจะมาขอข้าวกินที่บ้านของหนุ่มเกรทอยู่เป็นประจำ แต่โชคชะตาก็ทำให้ทั้งคู่ต้องผูกพันกันแน่นแฟ้นขึ้น เมื่อวันหนึ่งไข่ตุ๋นกลับมาพร้อมอาการบาดเจ็บสาหัสที่ขาหลัง จนหนุ่มเกรททนดูไม่ได้ ต้องรีบพาส่งโรงพยาบาลสัตว์ทันที

​แม้ผลตรวจจะออกมาว่าเส้นประสาทเสียหายหนักจนขาหลังขวาเป็นอัมพาต และมีโอกาสหายเพียงน้อยนิด แต่หนุ่มเกรทก็ไม่เคยท้อ! ยอมทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ พาไปทำกายภาพบำบัด ฝังเข็มกระตุ้นไฟฟ้า และวิ่งลู่นานนับเดือนเพื่อให้ปาฏิหาริย์มีจริง

​สุดท้ายเมื่ออาการไม่ดีขึ้น และไข่ตุ๋นเริ่มกัดขาตัวเองจนอักเสบ คุณหมอจึงแนะนำให้ผ่าตัดขาข้างที่ใช้งานไม่ได้ออก เพื่อให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องใส่คอลล่าไปตลอดชีวิต ซึ่งหลังจากการผ่าตัด ไข่ตุ๋นก็กลายเป็น “แมวสามขา” ผู้แข็งแกร่ง และได้เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวของหนุ่มเกรทอย่างเต็มตัวมานานเกือบ 3 ปี

​แต่แล้วข่าวเศร้าก็มาเยือน เมื่อ “น้องไข่ตุ๋น” ต้องเผชิญกับโรคลิวคีเมียไวรัส (FeLV) และมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในระบบประสาทส่วนกลาง จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

​เจ๊และทีมข่าวทีวีพูล ต้องขอแสดงความเสียใจกับหนุ่มเกรทด้วยจริงๆ ค่ะ แต่อย่างน้อยที่สุด ในวาระสุดท้ายของชีวิต “น้องไข่ตุ๋น” ก็ไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะเขาได้รับความรักและความอบอุ่นจากครอบครัวที่รักเขาที่สุดจนลมหายใจสุดท้าย… หลับให้สบายนะลูกไข่ตุ๋น 🤍🕊️

by TVPOOL ONLINE