เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นาย อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์เตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย การออก พระราชกำหนดกู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าอาจขัดวินัยการเงินการคลัง เนื่องจากไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ต่างคนต่างทำหน้าที่” พร้อมย้ำว่ารัฐบาลดำเนินการเพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก และผลประโยชน์ตกอยู่กับประชาชน ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ฝ่ายอื่นจะเคยดำเนินการลักษณะนี้

เมื่อถูกถามถึงความพร้อมในการให้ตรวจสอบการใช้งบประมาณ นายอนุทินระบุว่า เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงไปแล้วว่า ทุกขั้นตอนมีการตรวจสอบอย่างรัดกุม รวมถึงใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาช่วย และเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม

ส่วนกรณีที่อาจต้องมีหน่วยงานเพิ่มเติมเข้ามาชี้แจง นายกรัฐมนตรีระบุว่า เป็นหน้าที่ของกระทรวงการคลังโดยตรง ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมให้ข้อมูลหากมีการร้องขอ

ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังต้องติดตามท่าทีของฝ่ายที่เตรียมยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หวานเจี๊ยบ! “กัปตันช้าง” เปิดตัวคบ “ลำไย ไหทองคำ” โพสต์รูปคู่พร้อมแคปชั่นสุดเขิน “ขออนุญาตร๊ากกกก”

แฟนคลับเฮลั่น ความพยายามที่สัมฤทธิ์ผล ของ เมย์ พิชญ์นาฎ หลัง โชว์หลักฐานตั้งท้องแล้ว ขึ้นแท่นเป็นคุณแม่ป้ายแดงคนล่าสุดของวงการบันเทิง

by TVPOOL ONLINE