“ชาล็อต ออสติน” ชนะบางส่วน! ศาลสั่งธนาคารชดใช้ 1 ล้าน ปมถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 4 ล้าน ชี้ธุรกรรมหลังเที่ยงคืนผิดปกติ
ข่าวที่น่าสนใจ
- จึ้งมาก!! น้ำเพชร อิสรีย์ เปิดลุค นางมโหทรเทวี นางสงกรานต์ประจำวันเสาร์
- เบส คำสิงห์ เปิดใจทั้งน้ำตา!! กับเรื่องราวความรักในอดีต เผยย้อนเวลากลับไปได้ อยากกลับไปคบอดีตแฟนเก่า
มีคำพิพากษาออกมาแล้ว สำหรับคดีที่นางงามสาว “ชาล็อต ออสติน” ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกโอนเงินกว่า 4 ล้านบาท จนต้องยื่นฟ้องธนาคารในข้อหาผิดสัญญาฝากทรัพย์ โดยอ้างว่าธนาคารไม่มีมาตรการตรวจจับและแจ้งเตือนธุรกรรมที่มีความเสี่ยง

ล่าสุด “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” เปิดเผยว่า ศาลแพ่งมีคำพิพากษาให้ ธนาคารชดใช้เงินจำนวน 1,000,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี และค่าทนายความอีก 20,000 บาท

ศาลวินิจฉัยว่า การโอนเงินครั้งแรกจำนวน 2 ล้านบาท ถือเป็นธุรกรรมปกติ ธนาคารไม่อาจทราบได้ว่าเป็นการถูกหลอก แต่ การโอนเงินครั้งที่สองและสาม รวม 2 ล้านบาท ซึ่งเกิดขึ้นในช่วง หลังเที่ยงคืน ถือเป็นธุรกรรมที่มีความผิดปกติและมีความเสี่ยงสูง
อย่างไรก็ตาม ศาลเห็นว่า ผู้เสียหายเองก็มีส่วนประมาทร่วม จึงให้ทั้งสองฝ่ายรับผิดชอบความเสียหายคนละครึ่ง ก่อนมีคำสั่งให้ธนาคารชดใช้ 1 ล้านบาท ตามคำพิพากษา
นับเป็นอีกหนึ่งคดีสำคัญที่ถูกจับตา เพราะสะท้อนถึงบทบาทของมาตรการป้องกันธุรกรรมผิดปกติของสถาบันการเงิน ท่ามกลางภัยมิจฉาชีพออนไลน์ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง
by TVPOOL ONLINE