จากกรณีข่าว นักเรียนชายวัย 14 ปี ก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เริ่มจากยิงปู่และย่าเสียชีวิตคาบ้านพัก ก่อนขโมยปืนมาก่อเหตุซ้ำบนอาคารเรียน และใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองในเวลาต่อมามีผู้เสียชีวิตรวม 9 ราย (รวมปู่ ย่า ครู และตัวผู้ก่อเหตุ) และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- จึ้งมาก!! น้ำเพชร อิสรีย์ เปิดลุค นางมโหทรเทวี นางสงกรานต์ประจำวันเสาร์
- เบส คำสิงห์ เปิดใจทั้งน้ำตา!! กับเรื่องราวความรักในอดีต เผยย้อนเวลากลับไปได้ อยากกลับไปคบอดีตแฟนเก่า
ล่าสุด ซีเคเจิง ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “ผมใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกามานานพอ และได้ยินข่าวเหตุกราดยิงในโรงเรียนมามากเกินพอ จนรู้ว่าการพยายามหาเหตุผลมาแก้ต่างให้กับการฆ่xคน เพียงเพราะคนคนนั้นอาจเคยผ่านบาดแผลหรือความเจ็บปวดอะไรมานั้น เป็นความคิดที่เป็นพิษอย่างยิ่ง
ไม่สำคัญว่าคุณจะเคยถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน ไม่สำคัญว่าพ่อแม่คุณจะแยกทางกัน หรือไม่สำคัญว่าพ่อของคุณจะติดเหล้า บาดแผลในชีวิตอาจอธิบายได้ว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงเจ็บปวด แต่มันไม่มีวันใช้เป็นข้ออ้างในการฆ่xคนได้
ยิ่งเป็นการเลือกฆ่xผู้บริสุทธิ์ในสถานที่อย่างโรงเรียน ที่ซึ่งผู้คนอยู่ในสถานะที่เปราะบางและแทบไม่มีทางปกป้องตัวเองได้ ยิ่งไม่มีเหตุผลใดที่สามารถนำมาแก้ต่างได้ เราต้องประณามการกระทำแบบนี้อย่างชัดเจน ไม่ว่าสถานการณ์หรือเรื่องราวเบื้องหลังของผู้ก่อเหตุจะเป็นอย่างไรก็ตาม การฆ่xคนคือสิ่งที่ผิด จบ

by TVPOOL ONLINE