โหดจริงคน..จระเข้เคราะห์ร้ายตัวหนึ่งที่สวนสัตว์ในตูนิเซีย ดับสลด โดนกลุ่มนักท่องเที่ยวขว้างปาก้อนหินใส่หัวของมัน จนเลือดไหลไม่หยุด ด้านสัตวแพทย์ประณาม สุดเถื่อน
เมื่อ 3 มี.ค. สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจกับจระเข้ตัวหนึ่ง ที่สวนสัตว์เบลวีดีรี ทางตอนกลางของประเทศตูนิเซีย ซึ่งถูกนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ ขว้างปาก้อนหินใส่หัวของจระเข้เคราะห์ร้ายตัวนี้อย่างโหดร้าย จนมันต้องตายอย่างน่าสลด
จากการเปิดเผยของสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์เบลวีดีรี ระบุว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งได้ใช้ก้อนหินขว้างใส่หัวจระเข้ตัวนี้ และมีก้อนหินขนาดใหญ่ 2 ก้อนตกกระแทกใส่หัวของมันอย่างรุนแรง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดไหลไม่หยุด และจระเข้เคราะห์รายตัวนี้ต้องตายในที่สุด เมื่อวันอังคารที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยทางสวนสัตว์เบลวีดีรี ยังประณามการกระทำของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ว่า มีพฤติกรรมโหดร้ายป่าเถื่อน
‘มันเป็นเรื่องโหดร้าย คุณไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่ามันจะเกิดขึ้น เมื่อมีสัตว์ถูกทำร้ายจากนักท่องเที่ยวบางคน’ นายอามอร์ เอ็นไนเฟอร์ สัตวแพทย์คนหนึ่งประจำสวนสัตว์กล่าวกับนักข่าวเอเอฟพี พร้อมทั้งยังระบายถึงนิสัยแย่ๆ ของผู้คนที่มาเที่ยวสวนสัตว์ ที่มักทิ้งขยะและถุงพลาสติก รวมทั้งยังขว้างก้อนหินใส่สิงโตและฮิปโปโปเตมัสด้วย
นายเอ็นไนเฟอร์ ชี้ถึงปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถควบคุมดูแลสัตว์ให้ปลอดภัยจากน้ำมือของนักท่องเที่ยวได้ว่า เป็นเพราะจำนวนของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยมีไม่มากเพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงที่โรงเรียนหยุด พร้อมกับบอกว่าตอนนี้มีสัตว์มากกว่า 150 สปีชีส์ในสวนสัตว์เบลวีดีรี ซึ่งทางสวนสัตว์ไม่สามารถมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลความปลอดภัยที่หน้ากรงของพวกมันได้ทั้งหมด.
ที่มา – thairath
by TVPOOL ONLINE