ชุลมุนแบบไม่ทันตั้งตัวขึ้นกลางสนามบินกรุง จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย หลังนักร้องสาว แทยอน วงgirls’ generation เดินทางไปถึงเพื่อร่วมแสดงคอนเสิร์ตเมื่อมีแฟนคลับหลายร้อยคนเฮละโลกันมารุมใกล้ชิดเธอชนิดที่การ์ดสนามบินเองก็ถึงกับควบคุมเหตุการณ์เอาไว้ไม่อยู่ เพราะฝูงชนเบียดเสียดยัดเยียดกันอย่างหนัก และมีการแชร์ภาพที่คล้ายกับว่ากล้องของแฟนคลับรายหนึ่งได้ฟาดเข้าไปที่ศรีษะของสาวแทยอนจนเธอมีอาการคล้ายร้องไห้จนผู้จัดการวงที่มาตามดูแลต้องอุ้มตัวเธอออกจากเหตุชุลมุนนั้นอย่างเร่งด่วน นั้น
ล่าสุดสาวแทยอน ได้เขียนข้อความในอินสตาแกรม ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 18 สิงหาคมว่า
“ฝูงชนกลุ่มใหญ่พากันเข้ามารุมล้อมฉันที่สนามบินจาการ์ตา วุ่นวายมากค่ะ มันเป็นสถานการณ์ทึ่อันตรายมาก ฉันล้มลงกับพื้น ฉันกลัวมากค่ะตอนนั้น ฉันตัวสั่นไปหมด และร้องไห้ไม่หยุด และเนื่องจากว่าเป็นสถานการณ์ดูแย่ และการ์ดเห็นว่าไม่ปลอดภัย เขาจึงอุ้มฉันขึ้นมาจากด้านหลัง ตอนนั้นฉันขวัญเสียไปแล้ว
ฉันรู้สึกแย่มาก เพราะแฟนๆบางคนที่มารอฉันก็ล้มและได้รับบาดเจ็บกันด้วย แล้วก็มีสัมผัสโดนส่วนต่างๆบนและหน้าอกของฉัน (อาจบังเอิญไปโดน) ด้วยการเบียด ชน ดึง ฉันไม่สามารถทำอะไรได้เลย นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงไม่สามารถปรากฏตัวได้ดีเท่าที่ควรในการมาที่จาการ์ตา ฉันขอโทษแฟนๆที่มารอฉันด้วย พวกคุณคือแฟนๆที่มอบความรักให้เรา เราต่างเข้าใจดี ดังนั้นฉันจะคิดว่าเหตุการณ์วันนี้เป็นเพียงอุบัติเหตุ ฉันหวังว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บนะคะ”
by TVPOOL ONLINE








