เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สำนักข่าว VnExpress ของเวียดนามรายงานถึงการแข่งขันกรีฑาประเภทเดินทน 10,000 เมตรหญิงรอบชิงชนะเลิศของกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน Phan Thi Bich Ha สาวนักเดินทนชาวเวียดนามกำลังขับเคี่ยวอยู่กับ Elena Goh Ling Yin สาวนักเดินทนจากประเทศเจ้าภาพ ถูกเจ้าภาพโกงแบบชัดเจนทำให้พลาดเหรียญทองไปแบบน่าเจ็บใจที่สุด

“ตามกฎของกีฬาเดินทน จะต้องมีเท้าใดเท้าหนึ่งของนักกีฬาต้องอยู่กับพื้น หากละเมิดกฎจะต้องได้รับใบเหลืองเตือนจากกรรมการ โดยในรอบแรกที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล เอเลนา โก๊ะลิง หยิน ทำผิดกฎดังกล่าว แต่ความพยายามของ บิค ฮา ก็ยังดำเนินต่อไป โดยเธอพยายามเร่งฝีเท้า โดยเธอนำในช่วง 4 รอบก่อนถึงรอบสุดท้าย ทว่าเมื่อระฆังรอบสุดท้ายดังขึ้น เอเลนา โก๊ะลิง หยิน กลับเร่งความเร็วขึ้น โดยนักกร๊ฑาเจ้าภาพวิ่งแทนที่จะเดิน โดยมีช่วงที่เท้าทั้งสองไม่แตะพื้นพร้อมกัน แต่กรรมการก็ไม่ได้ว่าอะไร” สื่อเวียดนามระบุ

จับโกงชัดๆ! เวียดโวย สาวมาเลย์ วิ่งในกีฬาเดินทน 10000 เมตร ทำชวดเหรียญทอง

ทำให้ในท้ายที่สุด เอเลนา โก๊ะลิง หยิน นักกีฬาเจ้าภาพเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่งด้วยเวลา 52 นาที 21.50 วินาที ขณะที่ นักกรีฑาสาวจากเวียดนามเป็นที่สองด้วยเวลา 52 นาที 27.78 วินาที ส่วนนักเดินทนชาวไทย ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญได้ที่สาม

หลังเข้าเส้นชัยนักกีฬาจากเวียดนามถึงกับแสดงความผิดหวังและกล่าวกับสื่อบ้านเกิดว่า “ฉันพูดอะไรไม่ได้ ทุกคนได้เห็นแล้ว” ขณะที่ระหว่างพิธีมอบเหรียญ บิค ฮา ก็มีสีหน้าเรียบเฉย

ที่มา – ผู้จัดการ

by TVPOOL ONLINE