เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้าย ฆ่าเด็กหญิงวัย 5 ขวบ นำศพถุงปุ๋ยทิ้งบ่อเกรอะ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 3 ก.ย.60 ว่า ขณะนี้ทางสภ.ศรีสวัสดิ์ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ 30 นาย, กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี 20 นาย สนธิกำลังทหารในพื้นที่ และตชด.ในพื้นที่ เข้าปิดล้อมบริเวณภายในป่าในเขต อ.ศรีสวัสดิ์ และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุตลอดทั้งคืน จนเมื่อเวลาเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าตำรวจ สามารถจับกุมตัว นายเบนซ์ ท่ากระดาน หรือ อนุสรณ์ สายพิณ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าวได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กำลังควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนในช่วงบ่ายของวันนี้
สำหรับข้อหาความผิดของผู้ก่อเหตุนั้น มีความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตาม ป.อาญา ม.288 โทษประหารชีวิต จำคุก ตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี จำคุก และ ความผิดฐานซ่อนเร้น ย้าย หรือ ทำลาย ศพ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างรวดเร็ว และรอบคอบ ซึ่งเป็นตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ให้ไว้ว่า เมื่อเกิดเหตุให้สืบสวนติดตามจับกุม และนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความศรัทธาให้พี่น้องประชาชน
by TVPOOL ONLINE


