ละครเรทติ้งตอนจบสูงสุด “อกธรณี” โดย “ค่ายดีด้าฯ” ทางช่อง 7 สี ละครดราม่าน้ำตานองเรื่องของพ่อแม่ลูกที่ต้องพลัดพรากจากกัน โศกสลดโดนใจแฟนละครจนทำให้ละครเย็นเรื่องนี้ผงาดขึ้นเป็นละครที่ทำเรทติ้งตอนจบสูงสุดในรอบปี 11.3 ยอดคนดู 7.5 ล้านคน
ละครสุดดราม่าแห่งปี “สุดรักสุดดวงใจ” จากค่ายน้องใหม่ “เฟิร์สคลาส” ทางช่อง 7 สี ละครเก่าเอามาเล่าใหม่ในรอบ 11 ปี ยังดราม่าน้ำตานองเรียกน้ำตาแฟนละครได้ท่วมจอเหมือนเดิม เรื่องราวชะตากรรมชีวิตสุดรันทดของพ่อลูกสู้ชีวิต ส่งผลให้กลายเป็นละครเย็นที่มีเรทติ้งรวมสูงมากถึง 7.55
ละครหลังข่าวฮอทสุด “นายฮ้อยทมิฬ” โดยฝีมือ “ค่ายพอดีคำ” ช่อง 7 สี ละครรีเมคใหม่ในรอบ 16 ปี จากบทประพันธ์ของ “คำพูน บุญทวี” โกยเรทติ้งระดับ 7 กว่า-8 กว่าๆ ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย ก่อนปิดจ๊อบด้วยเรทติ้งตอนจบ 8.9 เฉลี่ยทั้ง 17 ตอน นอนกอดเรทติ้งสบายๆ 8.02 นำโด่งเป็นอันดับ 1 ในรอบปีนี้
ละครรีรันฮอทสุดๆ “นาคี” จาก “ค่ายแอค-อาร์ต” ทางช่อง 3HD ตำนานรักข้ามภพข้ามเผ่าพันธุ์ของเจ้าแม่นาคีกับหนุ่มนักโบราณคดี เอามาออนแอร์รอบที่ 3 ในช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิ กายน ที่ผ่านมา เป็นละครเย็น แต่ก็ยังโกยเรทติ้งกระหน่ำชนิดที่ละครใหม่ฟอร์มใหญ่ๆ ที่ส่งลงมาเป็นละครหลังข่าวทั้งของช่อง 3 เองและวิกคู่แข่งอายม้วนตกจอไปเลย
ละครคู่จิ้นฟินไม่สุดแห่งปี “เล่ห์ลับสลับร่าง” ฝีมือ “ค่ายโนพลอบเล็ม” ทางช่อง 3 เรียกความเกรียวกราวตั้งแต่วางตัวพระนาง ที่จับ “แบร์รี่ ณเดชน์” และ “ญาญ่า-อุรัสยา” คู่จิ้นเบอร์ 1 แห่งยุค มาประกบ โดยหวังว่าแรงจิ้นทั้งจากในจอและนอกจอจะช่วยกระหน่ำให้ละครพุ่งทะยานโกยกระ หน่ำได้ไม่ยาก ที่ไหนได้ คู่จิ้นกลับฟินไม่สุดไม่ช่วยฉุดละครให้ไปไกลเลย สุดท้ายแบ่งเรทติ้งเฉลี่ยมาได้แค่ 3.44 เท่านั้น ถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับชื่อชั้นของดาราคู่จิ้น
by TVPOOL ONLINE