คู่รักยืนหนึ่งที่ครองรักกันมานานกว่า 20 ปี สำหรับคู่ เป๊ก สัณณ์ชัย กับ ธัญญ่า ธัญญาเรศ ล่าสุดได้มาเปิดใจเผยเหตุผลที่เป๊กต้องบวชรอบที่ 5 และเกือบทำพลาดเข้าไปเกี่ยวข้องธุรกิจสีเทา พร้อมเปิดวีรกรรมสุดแสบครั้งแรกของธัญญ่า อีกทั้งโชว์โมเมนต์หวานจูบกันกลางรายการคุยแซ่บShow สเปเชียล ทางช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
ผ่านมา 20 ปี ทำไม ณ ตอนนี้ยังคลั่งรักอยู่?
เป๊ก : พี่ว่าเราอยู่กันมาจนรู้นิสัยทุกอย่างกันหมดแล้ว แล้วก็ด้วยลูก ด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวเราทั้งสองฝ่าย เราคงต้องมีเราไปตลอดชีวิตแล้วมั้ง คือสิ่งที่เราทำมาทั้งหลายมันก็มากอยู่นะ
พี่เป๊กเขาน่ารักยังไง?
ธัญญ่า : เป็นคนดูแลเสมอต้น เสมอปลาย ถ้าย้อนไปตอนจีบเขาดูแลยังไง ทุกวันนี้ก็ดูแลมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความที่มันเป็นครอบครัว
บางคนเห็นพี่เป๊กผ่านตามสื่อดูมาเฟีย แต่จริง ๆ คนที่ได้สนิทกับเขาจริง ๆ จะไม่ได้กลัวเขานะ แต่เกรงใจ เพราะดูแลและให้ความจริงใจกับพวกพ้องพี่น้อง?
ธัญญ่า : เป็นคนที่ให้ความสำคัญ งานแต่ง งานศพ งานวันเกิด แล้วมาสอนเราด้วย ต้องไปงานวันเกิด ต้องอยู่ให้จบ งานศพต้องไป งานแต่งต้องไป คือเป็นคนใส่ใจคนรอบข้าง
แล้วฉายาที่คนบอกว่ามาเฟียมาจากไหน?
เป๊ก : อาจจะเป็นวัยรุ่น แล้วเรามีเรื่องต่อยตี พรรคพวกเยอะ มันก็เลยดูเป็นสไตล์แบบนั้นไป (ถึงขั้นมีการโดนยิง?) ทองหล่ออีกแล้ว แล้วก็ออกจากทองหล่อมา มีน้องออกไปก่อนคนหนึ่งแล้วเขาไปมีเรื่องกับมอเตอร์ไซค์บังเอิญพี่นั่งรถตู้ตามไปกำลังจะกลับบ้าน เจอเขามีเรื่อง ลงไปยังไม่พูดอะไรมันก็ยิงเลย
ยิงโดนตรงไหน?
เป๊ก : ของพี่โดนเข่า 2 ข้าง แล้วโดนหัวแม่เท้า ทั้งหมด 3 นัด แล้วคนรถพี่โดน 4 น้องพี่โดน 3 พี่ล้มลงไปแล้วเขามาจ่อหัว แต่เขาไม่ได้ยิงนะ เขาวิ่งไป
พอคบกันแล้ว แล้วเจอเหตุการณ์ที่มันหนัก ๆ แบบนี้?
ธัญญ่า : เป็นอะไรที่เราไม่ชอบเลย เป็นคนไม่ชอบคนมีเรื่องมีราว ไม่ชอบคนใจร้อน ทุกอย่างที่เป็นเขาคือเราไม่ชอบเลย แล้วบวกกับที่เราคบกันใหม่ ๆ เขาทำบริวพาวิลเลี่ยน แล้วเขาจะไปเกือบทุกวัน เราก็จะกลับก่อนบ้าง แล้ววันนั้นเกิดเรื่อง
เป๊ก : เป็นโรงเบียร์ใหญ่ ๆ นั่งกินกับเพื่อน ๆ อายุตอนนั้น 20 ปลาย ๆ โรงเบียร์มันก็มืด ๆ เราก็มองแทบจะไม่เห็น หันไปโต๊ะข้าง ๆ มันมีวัยรุ่นใส่แว่นดำ เอ๊ะ..มึงใส่ทำไม กูจะมองไม่เห็นพื้นอยู่แล้ว ก็เลยเดินไปตบมัน
เสร็จแล้วมันไปเอาพวกมา 30 – 40 คนได้ มันก็กะมาเอาเราคืนนั่นแหละ แต่บังเอิญลูกน้องเราที่เป็นคนเสิร์ฟ เดินออกมาทั้งหมดก็เป็น 100 อยู่นะ พี่ก็วิ่งออกไปใส่กันเละเทะ มีดอกหนึ่งที่หลบแล้วมันวืดล้มไป แต่ระหว่างล้มมันมีเสียงปืนขึ้นมาก็คิดว่าพี่โดนยิง เปล่า ล้มเอง
ใครจะไปรู้ว่าวันดีคืนดีพี่ธัญญ่าก็กลายร่างได้เหมือนกัน อย่างนี้โอเคอยู่ แต่ถ้าเกิดได้ลองสัก 2-3 แก้ว จริงเหรอ?
เป๊ก : พอเหล้าเข้าปากปุ๊บ ถ้าธัญญ่าเมาพี่ไม่เมา พี่แยกเลย มีเรื่องหนึ่งบ่อยครั้งมาก แต่งงานกันใหม่ ๆ นี่จะนอน เอ๊ะ..เสียงอะไรอยู่ปลายเตียง ฉี่ ธัญญ่าฉี่ปลายเตียงเป็น สิบ ๆ ครั้งเท่าที่จำได้ตั้งแต่แต่งงานกันมา
ธัญญ่า : ต้องเล่าก่อนมันมีที่มา ที่ไป เพราะพี่ละเมอตั้งแต่เด็ก ชอบฉี่ใส่ถังขยะ ชอบไปฉี่ตรงนั้นตรงนี้ละเมอไง เป็นคนแบบนี้ แล้วพอเราสติไม่ค่อยมีเวลาเมาก็ชอบไปฉี่อะไรอย่างนี้
อย่าบอกว่าพี่เป๊กเช็ด?
เป๊ก : ต้องเป็นพี่เบื้องต้น พี่ก็หิ้วเขามานอนแล้วก็เช็ดฉี่
ธัญญ่า : จะไม่มีใครรู้โหมดนี้สักเท่าไหร่ ด้วยความที่เราภาพสมัยก่อนก็จะเป็นนางเอกเรียบร้อย เราเป็นคนไม่เที่ยวไม่อะไรเลย จนมีอยู่ครั้งหนึ่งอายุ 26 เพื่อนชวนกันไปข้าวสาร เห็นเขาดื่ม ไปตอนแรกง่วงนอน ดื่มก็ดื่ม ดื่มเสร็จเมา เมาเสร็จทำไมมันสนุกจังเลย แล้วก็แปลงร่าง หลังจากวันนั้นวีคหนึ่งไปเที่ยวทุกวัน เมาทุกวัน แล้วกลายเป็นคนละคนไปเลย แต่ว่าพอต้องทำงานก็จะมีความรับผิดชอบโอเคไม่เมา
แต่ตอนนี้ไม่แล้ว?
ธัญญ่า : ลูกค่ะ ลูกเคยเห็นเราเมาเขาไม่ชอบ ก็จะโดนโกรธ โดนดุอะไรอย่างนี้ นี่ก็จะชอบว่าเหมือนคุมลูกไม่ได้ให้ลูกคุม
พี่เป๊กคอยระวังลูก 3 ขวบ ห้ามเล่นกับเพื่อนผู้ชาย?
เป๊ก : ด้วยความเป็นเรามาก่อนมั้ง ดูอะไรต่ออะไรมาตั้งแต่เด็กเรื่องผู้หญิง แล้วในโซเชียลก็เห็นอะไรเยอะว่าอันตรายที่มันจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้มันเยอะแค่ไหน เราเลยชอบจินตนาการไปก่อน เดี๋ยวลูกเราจะเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า มันก็เลยทำแบบห้ามเขาทุกอย่าง
ธัญญ่า : เหมือนเขาเริ่มวัยรุ่น จะ 14 แล้ว เขาคิดว่าตัวเองโตแล้ว อยากจะทำอะไรด้วยตัวเอง เพื่อนจะนั่งมอเตอร์ไซค์ไปเทอมินอลหลังเลิกเรียน เขาจะมีเพื่อนที่นั่งมอเตอร์ไซค์ นั่งรถไฟฟ้ากลับ เขารู้สึกว่าทำไมเขาทำแบบนั้นไม่ได้ แล้วเขาก็รู้สึกว่านอกคอก เพราะเพื่อนทำได้ เขาทำไม่ได้ แล้วเพื่อนนัดกันหลังเลิกเรียน ตัวเองไม่ได้ไป เราจะไปส่งไม่เอาไม่เหมือนเพื่อน
เป๊ก : อย่างเราโดนมอเตอร์ไซค์ล้มมา เรารู้ว่ามันเป็นยังไง เราก็คิดจินตนาการว่าลูกต้องอย่างนู้นอย่างนี้ คือยอมให้ลูกโกรธดีกว่า มันอาจจะเกิดอะไรขึ้นที่เราต้องเสียใจมากกว่านั้น เขาไม่เข้าใจหรอก แต่ว่าเขาต้องเข้าใจ เพราะเราสั่งให้เขาเข้าใจ
ธัญญ่า : ลียาจะมีโหมดเหมือนพ่อเขา พูดคำไหนก็คำนั้น บางทีพี่เป๊ก เอาไงดีวะ บางทีก็กลัวลูกนะ มีโหมดกลัวลูก
เป๊ก : เขาเป็นคนติสท์ ลียาโกรธง่ายเหมือนพี่แหละ พอเขาโกรธมาก็ต้องง้อ กลัวว่าเขาจะคิดอย่างนู้น อย่างนี้ เราก็กลัวเรื่องพวกนี้เหมือนกัน
อยากบอกอะไรกับเขาไหม เพราะความเป็นห่วงและความรักที่เรามีให้กับเขา พี่เคยพูดหวาน ๆ กับลูกบ้างไหม?
เป๊ก : พูดตลอด แต่ว่าลียาเป็นคนที่โดนครอบครัวเราทะนุถนอมมาตั้งแต่เด็ก เป็นหลานสาวคนเดียวของตระกูล เพราะฉะนั้นเราเลยไม่ปล่อยโอกาสอะไรให้เกิดขึ้นกับเขามากกว่า เขาคงรู้เองในวันหนึ่งแหละ เมื่อเขาโตขึ้น มีวุฒิภาวะ เขาคงรู้ว่าเพราะอะไร
ธัญญ่า : เขารู้ว่าพ่อแม่รัก แต่แค่ทำไมไม่เหมือนพ่อ แม่คนอื่น เหมือนด้วยความเอาแต่ใจของเขา แล้วก็อยากที่จะโต
พี่เป๊กบวชนานมาก ๆ แล้วหลายคนก็พูดกันไปต่าง ๆ นานา บวชจะไม่สึกบ้าง แต่จริง ๆ พี่เป๊กดวงถึงฆาตก็เลยต้องบวช?
เป๊ก : พี่เป็นคนบวชทุก ๆ 5 ปีอยู่แล้ว แต่ครั้งที่ผ่านมาทำไมต้องบวชนาน ๆ พอดีเมื่อปีที่ผ่านมามันเป็นปีขาล แล้วพี่ก็เกิดปีขาล มันชงอย่างรุนแรง แต่บางคนก็ดีนะ บางคนก็ดวงถึงฆาตอะไรแบบนี้
ธัญญ่า : เคยมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นตอนอายุ 39 ทีนึงแล้วก็บวชผ่านมา อันนี้ก็จะเข้า 49 ก็โดนทักอีก
การบวชครั้งนี้เราได้ธรรมะมาใช้ในชีวิตอะไรบ้าง?
เป๊ก : การคบคนกับความไม่แน่นอนของคนที่ไม่รู้ว่าวันนี้เรายังนั่งคุยกันแบบนี้ แล้วพรุ่งนี้เราจะเป็นยังไง เลยคิดได้ว่าเราจะทำอะไร เราต้องคิดมากขึ้น เนี่ย…ถึงได้คลั่งรักเนี่ย
ก่อนที่จะบวช เกือบจะก้าวขาไปทำธุรกิจอารมณ์สีเทา?
เป๊ก : เกือบจะทำอยู่แล้ว แต่พอบวชไปสัก 2-3 อาทิตย์ คือตอนนั้นเราตัดสินใจอยู่ พูดตรง ๆ นะผลที่เขามาเสนอมันอื้อหือ ถึงเราพอมีเงินอยู่แล้ว แต่มันก็น่าสนใจวะ แต่พอบวชไปแล้วอาทิตย์หนึ่ง หลวงพ่อท่านพูดตอนเทศน์ทุกวัน มีอยู่ครั้งหนึ่งท่านเทศน์เรื่องนี้บอกว่ากรรมมันจะไปตกอยู่กับลูก กับหลาน คนที่เขาเล่นพนันเสียไป เล่นบอลเสียไป ทำให้เขากลับไปที่บ้านแล้วไม่มีเงินเลี้ยงลูก ต้องฆ่าตัวตาย พอเราได้ยิน อีกวันโทรบอกธัญญ่าไม่เอาแล้วนะเรื่องพวกนี้
ธัญญ่า : จริง ๆ คนชวนพี่เป๊กนานแล้ว แต่ว่าพี่เป๊กไม่ยุ่ง แต่จะพูดตลอดว่าเงินมันเยอะนะ อย่าเลย เดี๋ยวพ่อด่า ถ้าพ่อรู้นี่ตายแน่ ๆ ธุรกิจสีเทาเราจะคุยกันตลอดว่าอย่า ๆ มันก็มีกิเลสนะ หมายถึงว่า ตัวเขาก็มีกิเลส พอพูดมา เรามีกิเลส มันก็เยอะดีนะ แต่อย่าเลย เพราะเรานึกถึงผลที่จะตามมา
วันนี้พี่ภูมิใจในสามีคนนี้ขนาดไหน?
ธัญญ่า : เราเป็นคู่ที่ไม่เคยพูดจาหวานกันตั้งแต่แรก เพราะครั้งแรกก็ด่าแล้ว เพราะฉะนั้นเขาจะเป็นคนแบบ เห้ย ไงวะเป็นคนพูดจาห้วน ๆ เพราะฉะนั้นอะไรที่มันหวาน ๆ มันเลยไม่มีให้กัน เวลาโหมดซึ้ง ๆ มันกลายเป็นตลก
เป๊ก : สมัยก่อนเราไม่รู้ด้วยนะ เอ๊ะ..อารมณ์ร่วมกับเรามันจริงหรือเปล่า เพราะเขานักแสดงใช่ไหม เคยเห็นเขารายการหนึ่งในสมัยเขาเด็ก ๆ มานั่งแข่งร้องไห้กัน นี่ 12 วินาทีน้ำตาไหล พอทะเลาะกับเราแล้วนั่งร้องไห้ นี่มึงร้องไห้จริงปะเนี่ย ถอดร้องเท้าเขวี้ยงหัวพี่เลย คือเราไม่รู้ว่าเขาอารมณ์ไหน
ธัญญ่า : พูดตลอดเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายในเรื่องของการดูแลทุกอย่าง แล้วเรื่องลูกก็ดูแลอย่างดีที่สุด มันมีช็อตที่เราหนีไปอเมริกา ตอนนั้นคิดนะจะต้องไม่มีเงินใช้แน่เลย ต้องไปทำงานที่อเมริกาแน่เลย คนอาจจะบอกก็ใช่สิ ก็มีเงิน ต่อให้คุณมีเงิน แต่ถ้ามันไม่อยู่ในความรับผิดชอบมันก็ไม่มี มันก็เลยทำให้เราเหมือนตัดไม่ขาดสักที ตอนนั้นยังไงก็เลิก จะฟ้องหย่านู้นนั่นนี่ แต่สุดท้ายมันก็ตัดไม่ขาด กลับมาเดี๋ยวก็ดีกัน เดี๋ยวก็ตีกันอยู่อย่างนี้
ชีวิตนี้ขาดเขาได้ไหม?
ธัญญ่า : ขาดไม่ได้ เพราะว่า มันดำเนินชีวิตมาครึ่งชีวิตโดยมีเขา แล้วเรามีลูกด้วยกันเพราะฉะนั้นการที่จะขาดคนหนึ่งคนใดไปมันไม่ได้
รักไหม?
ธัญญ่า : รักสิ แต่ถามว่ารักแค่ไหน มันบอกไม่ได้ มันเป็นความผูกพัน เป็นพ่อของลูก ต่อจะให้ตีกันยังไง สุดท้ายมันก็ช่างมันเถอะ
เป๊ก : ถามว่ารักขนาดไหนคงบอกไม่ได้ แม่ของลูกนะ คลั่งรักขนาดลงไอจีแบบนั้นไม่เห็นเหรอ หลังจากออกรายการนี้ สงสัยไปทำอะไรผิดไม่ได้แล้ว
Cr.คุยแซ่บShow
ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
ประทับใจ…!! นักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ทำโทรศัพท์ตกแม่น้ำแม่กลอง กู้ภัยงมดำฝ่าน้ำเชี่ยวกว่า 5 ชั่วโมง
ปังสุดๆ !! นักแสดงสาวน้อย ประกาศข่าวดีครั้งใหญ่!💢 แฟนคลับแห่ยินดี!!
by TVPOOL ONLINE