ศิลปินเอเชียในเวทีระดับโลก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

แม้จะไม่ได้เป็นติ่งเกาหลีไม่ใช่เอฟซีโอปป้า แต่ก็ขอยกนิ้วให้จากใจว่าเจ๋งจริง กับการผงาดขึ้นครองแชมป์ บนชาร์ท BILLBOARD 200 ได้สำเร็จ ของวงบอยแบนด์เกาหลี อย่างวง BTS โดยปาดหน้าแซงบรรดาศิลปินฝรั่งผมทอง ศิลปินผิวสีแร็พโย่ชื่อดังๆ ไม่ว่าจะเป็น drake Ariana Grande Nikki Minaj ไปได้แบบสบายๆ

โดยอัลบั้มใหม่ Love Yourself : Answer ของ วง BTS พุ่งขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ท Billboard 200 (ประจำสัปดาห์ที่ 8 กันยายน 2018) ซึ่งถือว่าเป็นชาร์ทเพลงเก่าแก่มีประวัติมายาวนาน ได้รับการยอมรับมากที่สุดในวงการเพลงระดับโลก มีมาตรฐานเชื่อถือได้ ไม่ใช่ชาร์ทมั่วซั่วจัดกันเองเฮกันเองแบบบางชาร์ทในบางประเทศ แม้จะยืนอันดับ 1 ได้แค่สัปดาห์เดียว แต่การได้ไปยืนผงาดง้ำค้ำฟ้าบนชาร์ทเพลงระดับโลก ก็ต้องถือว่าประกาศศักดาให้โลกรู้ว่าศิลปินเอเชีย สัญชาติเกาหลีใต้ ก็มีดีไม่แพ้ใคร

เห็นแล้วก็ต้องยอมรับนับถือในความเอาจริงเอาจังของคนเกาหลีใต้ ที่มุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาประเทศจนก้าวไกลเพื่อนๆ ในเอเชียชนิดไม่เห็นฝุ่น ทั้งพัฒนาคนด้วยระบบการศึกษา พัฒนาการบ้านการเมืองให้เป็นประชาธิปไตยเต็มใบหลุดพ้นการเมืองแบบเก่าที่ทำให้บ้านเมืองไม่เดินหน้า พัฒนาเศรษฐกิจจนตอนนี้กลายเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจเบอร์ต้นๆ ของโลก สินค้าส่งออกอย่าง สมาร์ทโฟน Sumsung Galaxy เครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะสมาร์ททีวี LG และ Sumsung เทคโนโลยี่ล้ำจนฝรั่งตามไม่ทัน ญี่ปุ่นที่ว่าแน่ๆ ยังโดนแซง

มาที่วงการบันเทิงเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น หนัง ละคร กระทั่งวงการเพลง ก็สร้างชื่อเสียงได้ในระดับนานาชาติ ศิลปินเกาหลีเดินสายไปประเทศไหนๆ ติ่งตามกรี๊ดกันสนั่น โดยเฉพาะในประเทศไทย ติ่งบางคนถึงขั้นเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ใกล้ชิดดาราเกาหลีคนโปรดตามที่เป็นข่าว

หันมามองวงการบันเทิงไทย แม้เราจะเชื่อกันว่า คนไทยทำอะไรไม่แพ้ชาติไหนในโลก และผลงานของคนบันเทิงไทยอาจจะเคยไปไกลคว้ารางวัลในเวทีนานาชาติ แต่ที่ต้องยอมรับก็คือ เรายังต้องพัฒนาอะไรอีกหลายๆอย่างในประเทศให้หลุดพ้นวังวนเก่าๆ เสียก่อน เพื่อที่จะก้าวไปให้ไกลกว่านี้  ทั้งพัฒนาคนด้วยการศึกษา พัฒนาการบ้านการเมือง พัฒนาเศรษฐกิจ คนไทยเรื่องใจไม่แพ้ใคร แต่เรื่องวิสัยทัศน์ ความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งเราก็ต้องยอมรับตัวเองว่าเรายังมองหลายอย่างไปไม่ไกล ไปไม่สุดและไปไม่เป็น

ทีวีพูลฉบับที่ 1438 ประจำเดือนพฤศจิกายน หน้าปกนางเอกดาวรุ่งวิกหมอชิต “มุกดา นรินทร์รักษ์” ที่ปีนี้ฟอร์มดีเหลือเกิน คราวนี้ลงจอกับละคร เรื่อง “นางทิพย์” ปะทะฝีมือสองนางเอกรุ่นพี่ดีกรีฮอททั้ง “มีน-พีชญา” และ “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์” เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ลับฝีมือให้คมกริบ

“คนเก่ง ย่อมไม่โอ้อวด คนดี ย่อมไม่อวดดี
คนที่ไม่เก่งและไม่ดี มักจะถือดีและอวดเก่ง”

กองบรรณาธิการ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]