ต้าร์ นักร้องสาวเพลง ครางชื่ออ้ายแน ยอมรับเสียใจ ไม่มีเจตนาจะสื่อเรื่องเพศ ชี้ท่อนครางใช้เวลาอัดเสียงนาน 2ชม.

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 รายการดังรายกรหนึ่ง รายงานบทสัมภาษณ์ นายบิ๊กวัน กันทรลักษณ์ หรือ อ.งัวน้อย ผู้แต่งคำร้องและทำนองเพลง ครางชื่ออ้ายแน  หลังตกเป็นกระแสดราม่า ยืนยันว่า ตนเองตั้งใจแต่งเพลงนี้มาเพื่อสื่อให้ออกมาสนุกสนานเท่านั้น เป็นเพลงหมอลำซิ่งที่อาจจะต้องมีเนื้อหาที่ลามกบ้าง จึงอยากให้สังคมแยกแยะให้ออก และให้มองเป็นเรื่องศิลปะ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศ ซึ่งตนเองเป็นนักแต่งเพลงมานาน แต่งมาแล้วหลายเพลงและหลายค่าย เพิ่งจะมีกระแสดราม่าก็เพลงนี้


โดยเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับเรื่องของคู่รักที่เลิกกัน ฝ่ายหญิงไปแต่งงานคนผู้ชายอีกคน ฝ่ายชายจึงหวังให้ฝ่ายหญิงช่วยครางชื่อตัวเองออกมาในวันแต่งงานใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้แน่นอน จึงอยากให้มองไปในเรื่องความสนุนขำขันเท่านั้น ยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะทำลายวงการเพลง เพราะไม่ได้ต้องการจะสื่อในเรื่องเพศ
ขณะที่ นายศรีจันทร์ วีสี นักร้องชายผู้ขับร้อง เปิดเผยว่า เพลงครางชื่ออ้ายแน ไม่ได้มีเจตนามุ่งไปในเรื่องลามกแต่แรก ยืนยันว่าต้องการสื่อในเรื่องของความสนุกสนาน อยากให้สังคมเข้าใจ ซึ่งตนก็ยอมรับคำติชมทั้งหมด แต่ถ้าจะให้ตนเองเลิกร้องเพลงดังกล่าวนั้น ก็คงทำไม่ได้ ตนเองคงไม่หยุด เพราะอย่างที่บอกว่าเพลงนี้ตั้งใจที่จะสื่อให้ออกมาสนุกสนาน

ด้าน นางสาวเพ็ญนภา แนบชิด หรือ ต้าร์ นักร้องสาว เปิดเผยว่า ตนเองเสียใจหลังตกเป็นกระแสดราม่า เพราะก็ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาดี สร้างสรรค์มาเพื่อเวลาร้องสดหน้าเวทีให้ออกมาสนุกสนาน ซึ่งในเพลงท่อนครางนั้น ตนเองใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ในการอัดเสียง ตอนนั้นก็มีเขิน ๆ บ้าง และรู้สึกว่ามันยาก เป็นการครางตามจังหวะเพลง ตามเมโลดี้ ไม่ได้ครางทื่อ ๆ แล้วจบ และไม่ได้ครางด้วยจินตนาการเรื่องเซ็กส์


อย่างไรก็ตาม หากเพลงดังกล่าวถูกมองว่าทำให้วงการเพลงเสื่อมเสีย ตนเองก็เสียใจ และก็ต้องขอโทษด้วย แต่ก็อยากให้มองเป็นเรื่องสนุกสนานเท่านั้น อย่าคิดมาก
ทั้งนี้ นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ทางกระทรวงวัฒนธรรมได้มีการออกหนังสือขอความอนุเคราะห์ไปยังบริษัทต้นสังกัดเพลงครางชื่ออ้ายแน แล้ว เพื่อขอให้ดำนเนินการลบเพลงดังกล่าวออกจากสื่อออนไลน์ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ากรณีนี้ผิดหรือไม่ เพราะไม่ได้ลามกอนาจาร แต่ยอมรับว่าไม่เหมาะสมกับบริบทของสังคม

แสดงความคิดเห็น