โรงพยาบาลได้มีการสรุปอาการป่วยของ นายทฤษฎี สหวงษ์ ในประกาศฉบับที่ 15 ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 แล้วนั้น ทางโรงพยาบาลขอแจ้งการดำเนินโรคของผู้ป่วย เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันและถูกต้องดังนี้
1.เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น จนสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แต่มีปัญหาปอดขวาอักเสบรุนแรงขึ้นจากการติดเชื้อ และลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีกครั้ง เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ขณะนี้การรักษาด้วยยาต้านจุลชีพ และใส่สายระบายลมในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย ผู้ป่วยยังรู้สึกตัวและสื่อสารได้โดยใช้ภาษากาย
2. มีเลือดออกในกระเพาะอาหารและลำไส้ ได้รับการส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกในลำไส้ 2 ครั้ง แต่ยังมีเลือดออกซ้ำจากลำไส้บางส่วน จำเป็นต้องได้รับเลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ
3.การทำงานของตับ และภาวะไตวายเฉียบพลันคงที่ ยังต้องได้รับการรักษาด้วยการฟอกไตต่อเนื่อง
โดยสรุป ผู้ป่วยยังอยู่ในวิกฤตและยังต้องได้รับการรักษา เฝ้าระวัง และฟื้นฟูใน CCU อย่างต่อเนื่อง หากมีการเปลี่ยนแปลงของอาการทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ
ภาพจาก ig portid
by TVPOOL ONLINE



