กว่าจะได้ขยับขึ้นแท่นพระเอกละครหลังข่าวช่อง 3 บอกเลยว่า ชีวิตในเส้นทางบันเทิงของหนุ่มลูกครึ่งไทย-โมร็อคโค “แฟร์-กันต์ดนย์ อะคาซาน” วัยเบญจเพส คนนี้ ระหกระเหินน่าดู ทั้งๆที่มีแววทั้งฝีมือและหน้าตาขึ้นกล้อง ออร่าพระเอกกระจายเต็มจอ
จากเด็กปั้น "เอ็กซ์แซ็กท์" ซึ่งแรกๆดูเหมือนจะเป็นพระเอก แต่หลังๆได้เป็นแค่พระรอง จนหมดสัญญาในราวๆปี 56 ก็ไปอยู่ในสังกัดช่อง 3 แต่โอกาสก็ได้เพียงพระเอกละครเย็น เท่านั้น (มิสเตอร์บ้านนา, คุณชายรักเร่) มีโอกาสได้ลงละครหลังข่าวช่อง 3 อีกที เป็นพระรอง จากละคร “หนึ่งในทรวง” ในบทพี่ชายนางเอก "ญาญ่า-อุรัสยา" ที่มาด้วยมาดนุ่มๆน่ารักขี้เล่น ทำเอาแฟนละครหลงเสน่ห์ไปเหมือนกัน
กระทั่งชีพจรลงเท้าอีกครั้งได้โอกาสรีเทิร์นไปร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์ในละคร “หัวใจมีเงา” ของ "ดา-ชฎาพร รัตนากร" ทางช่อง "ONE" พร้อมสร้างกระแสดราม่าเพราะในเรื่อง "แฟร์" คือพระเอก แต่ก็มีการเพิ่มบทให้ "โตโน่- ภาคิณ" จนดูเป็นพระเอกมาแข่งกันอีกคน เรียกกระแสวิจารณ์ดังกระหึ่ม แต่ด้วยบทที่เข้มข้น ฝีมือการแสดงที่ไม่เป็นรองใคร "แฟร์" เลยโกยคะแนนและคำชมไปท่วมท้น
กระแสร้อนได้ที่แบบนี้ ทาง "กันตนาฯ" เลยไม่รอช้าทาบทามมาร่วมงาน ก่อนจะได้ไฟเขียวจากช่อง 3ให้ "แฟร์" ขยับขึ้นเป็นพระเอกละครหลังข่าวรีเมคแนวสยองขวัญ “ปะการังสีดำ” โดยจะจับคู่กับเด็กปั้นกันตนาฯ "น้ำหวาน-รักษ์ณภัค" จากเวที "The Face Thailand Season 2" ละครใกล้เปิดกล้องแล้ว และน่าจะถูกวางคิวให้เป็นละครหลังข่าวปีหน้าด้วย เส้นทางวิบากของ "แฟร์" กว่าจะมาถึงวันนี้ สั่งสมทั้งประสบการณ์ และ ลับฝีมือจนได้ที่ และโอกาสก็มาถึงในที่สุด

"แฟร์-กันต์ดนย์ อะคาซาน"

"น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์"
ขอบคุณภาพจาก IG : @namwan_raknapak
Cr.สอดส่อง จ้องจอ
by TVPOOL ONLINE
