เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอ ไชยา มิตรชัย พร้อม นา พจนา ภรรยา มาเปิดใจเรื่องราวความรักแบบหมดเปลือกครั้งแรก ในรายการ Club Friday SHOW โดย เอ ไชยา พบรัก ภรรยา ลูกสาวครอบครัวมีอันจะกิน จากไม่ชอบหน้ากัน กลายเป็นสามีภรรยา หลังคบปีกว่าๆ ขนาดผู้จัดการส่วนตัว ก็ยังไม่รู้ว่ามีเมีย

โดย นา ภรรยา ถึงกับร่ำไห้ กับเรื่องราวในอดีต หลังมีลูก 2 คน ครอบครัวต้องย้ายบ้านหนีหลายครั้ง เพราะกลัวความลับแตก ไชยา เผยว่า ครั้งหนึ่งต้องเอาลูกเมียไปซ่อนบนเขา ที่สัตหีบ เอาไปส่งแล้วเราก็ทิ้งเลย ไปทำงาน ฝนตกน้ำท่วม เขาก็ติดกันบนเขา น้ำท่วมตัดถนน รถไปไม่ได้แล้ว เอ รับว่า สังเวชใจ แต่เราไม่รู้เรื่องเลย จนมารู้จากปากเขา รู้สึกผิดไม่น่าให้อภัย แม่ยายก็มาบอกให้เมียเลิก กลับไปอยู่บ้าน เพราะทนเห็นลูกหลานร่อนเร่ไปเรื่อยๆ ไม่ไหว คงสงสารลูกจับใจ

นา บอกว่า แม่ไม่ได้โกรธ เขาเข้าใจ แต่ห่วงลูก แต่เราไม่กลับบ้าน อยากให้ลูกอยู่เป็นครอบครัวมีพ่อ ก็ทนต่อไป ขณะที่ เอ บอกว่าต้องย้ายหนี เพราะถูกตามขุดคุ้ย เราก็ต้องรักษาคณะลิเกเราไว้หลายครอบครัวที่อยู่กันมากี่สิบปีแล้ว นี่ก็เป็นปัญหา

เอยังเผยช่วงชีวิตเกือบคิดฆ่าตัวตาย วิ่งรอกทำงาน ต้องทำหน้าที่ทุกอย่าง แทบจะหามขึ้นเวทีลิเก บ้านไม่ได้กลับ ลูกเต้าไม่ได้เจอ ไม่ได้คุย วันหนึ่งไปเล่นลิเกบางไทร พ่อด่าแต่งหน้าช้า พ่อดุแรงมาก เราก็เห็นใจพ่อ แต่ความน้อยใจมามากกว่า แต่งหน้าไปน้ำตาหยด พ่อถามลูกซักคำมั้ย ผมได้กินข้าวเช้าหรือยัง แต่ไม่ได้พูด ก็กลั้น เล่นลิเกเต็มที่ พอเลิก ก็โดดขับรถ ไปเส้นปทุม-สามโคก เหยียบตายเป็นตาย ร้องไห้ ลาแล้วนะ

ตั้งใจว่าตาย เป็นความเหนื่อยที่ไม่ได้อะไรเลยในชีวิต ได้แต่ความรักจากคนข้างนอก ไม่มีคนในบ้านเข้าใจเราเลย มีพี่ผู้พัน ที่ดูแลเราตอนเล่นลิเก ก็ขับรถตามมา สอนเรา รู้ว่าเราเหนื่อย แต่ทำแบบนี้ไม่ได้ เขารู้นัยๆ ว่าเราเหนื่อยจริงๆ เขาหิ้วปีกเราขึ้นเวทีตลอด ผมกะว่าพุ่งตัดหน้าสิบล้อชนเสาไฟฟ้าเลย หน้าพ่อลอยมา พี่ผู้พันเขาเป็นใครเขาห่วงเรา แล้วพ่อหละ ก็หักใจ สู้ แต่ยังมีเคสแบบนี้ หนีคนนั้นคนนี้ เหนื่อยจัดๆ บางทีขับรถไปนั่งปลายนาคนเดียว ร้องไห้ ปัญหาหนักหน่วงทั้งเรื่องค่ายเพลงด้วย ค่ายจะไม่ให้เล่นลิเก เขาชุบตัวเราใหม่หมด แล้วพี่น้องที่หากินกันมากี่สิบปี จะอยู่ยังไง ถึงกับฟ้องร้องกันตอนนั้น เราเลือกรับงานไม่ได้