เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     นับเป็นหนังอีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้จากการฉายทั่วโลกในปีนี้กับ “Olympus Has Fallen” หนังแอคชั่นยึดทำเนียบขาวของผู้กำกับ Antoine Fuqua (Training Day และ Shooter) ที่เก็บรายได้ในอเมริกาไป $98 ล้าน และรายได้รวมทั่วโลกอยู่ที่ $161 ล้าน จากทุนสร้างราว $70 ล้านเท่านั้น โดยวันนี้ก็มีรายงานจากแหล่งข่าว ScreenDaily  ออกมาว่าสตูดิโอ Millennium Films และ G-Base วางแผนจะเข็นหนังภาคต่อออกมาและใช้ชื่อเรียกเบื้องต้นตอนนี้ว่า “London Has Fallen” รวมถึงต้องการดึงตัว Gerard Butler, Aaron Eckhart และ Morgan Freeman กลับมารับบทเดินอีกครั้ง
     สำหรับหนังภาคแรกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เปิดฉากโจมตีทำเนียบขาว (Secret Service Code: “Olympus”) และทำการจับตัวประธานาธิบดี (Eckhart) ไว้เป็นตัวประกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ Mike Banning (Butler) ที่ต้องรับภาระหน้าที่ช่วยเหลือประธานาธิบดีออกมาให้ได้ก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้ 
     ทั้งนี้ เรื่องราวใน London Has Fallen จะเกิดขึ้นในกรุงลอนดอน ซึ่ง เบญจามิน แอชเชอร์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วย ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย ได้เข้าร่วมงานศพของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งพวกเขาต้องร่วมมือกันกับหน่วย MI6 ของอังกฤษ ต่อกรกับเหล่าผู้ก่อการร้ายที่เริ่มออกปฏิบัติการ นอกจากนี้ แองเจล่า บาสเซ็ตต์ (Angela Bassett) และ ราดา มิตเชล (Radha Mitchell) ก็จะกลับมารับบท รูธ แมคมิลลาน และ ลีอาห์ เลขาธิการกลาโหมอีกด้วย
     สตูดิโอมีแผนจะเริ่มเปิดกล้องราวๆเดือนพฤษภาคมปี 2014 แต่ก็ยังไม่มีการเผยออกมาว่า Antoine Fuqua จะกลับมากำกับหนังภาคต่อนี้อีกหรือไม่
TV Pool Online