เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นนักร้องลูกทุ่งที่กำลังมาแรงสุด ๆ สำหรับ ลำไย ไหทองคำ นักร้องสาวสุดแซ่บที่โด่งดังมาจากการโชว์บนเวทีสุดมัน แดนซ์กระจาย ประกอบกับหน้าตาน่ารักและการแต่งตัวในชุดสุดวาบหวิว แสนเซ็กซี่เกินห้ามใจ ทำให้หนุ่ม ๆ ใจละลายไปตาม ๆ กัน แต่กว่าที่เธอจะมาเป็นที่รู้จัก เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง เส้นทางชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักเธอกันค่ะ

 ลำไย ไหทองคำ หรือชื่อจริงตามบัตรประชาชน ลำไย สุพรรณษา เวชกามา เกิดที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ครอบครัวยากจน ต้องพลัดถิ่นฐานบ้านเกิด เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล

เริ่มรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 ทั้งร้องเพลงและเป็นแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์บนเวทีที่สุดมันส์ แดนซ์กระจาย ท่าเต้นชวนซี้ดทั้งแหก ทั้งแหวก โยกย้ายส่ายเอว เรียกได้ว่าโด่งดังในชั่วพริบตาในโลกออนไลน์จนเป็นกระแสดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว ล่าสุด ลำไย กำลังมีผลงานเพลงชุดใหม่ ชะนี 4.0 ซึ่งกำลังเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ เช่นกัน

ในด้านการใช้ชีวิต เมื่อไม่มีสปอร์ตไลฟ์ไฟส่องหน้า ลำไย ก็เหมือนเด็กสาวทั่วไป ที่มีความน่ารักอยู่ในตัว มีสัมมาคารวะ เป็นเด็กที่มองโลกในแง่ดี และเมื่อ 2 ภาพ ที่ผ่านสายตาแฟนๆ ลำไย พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด คือมอบความสุขให้คนที่มาดูเธอเล่นคอนเสิร์ต ให้กลับไปด้วยความสุขและรอยยิ้มจากการแสดงทุกๆ ครั้ง ของเธอนั่นเอง

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online