เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อยากเป็นผู้หญิงผิวสวย ต้องกลัวรังสียูวี
     ผู้หญิงหลายคนดูแลผิวโดยเน้นไปที่การใช้สกินแคร์ ซึ่งยังไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดการดูแลผิวควรจะเริ่มต้นด้วยการปกป้องผิวจากรังสียูวีก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าไม่มีขั้นตอนนี้ ถึงคุณจะใช้ครีมแพงแค่ไหน  รอยหมองคล้ำก็ยังตามเล่นงานเราได้อยู่ดี คุณหมอเลยแนะนำวิธีดูแลผิวมาว่าให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงทุกวัน แม้แต่เวลาอยู่ในบ้าน เพราะแสงจากไฟนีออนก็เป็นที่รวมของรังสียูวีเช่นกัน ส่วนเวลาออกจากบ้าน  อย่าฝากความหวังไว้ที่ร่มกันแดดเพียงอย่างเดียว ต้องทาครีมกันแดดและใส่
แว่นกันแดดร่วมด้วย เพราะแสงที่สะท้อนขึ้นมาจากพื้นคอนกรีต ก็มีรังสียูวีมากเท่ากับการที่คุณถูกแสงแดดโดยตรง แต่เวลาที่อันตรายที่สุดน่าจะเป็นตอนกลางคืน เพราะผู้หญิงเราจะชอบใช้เวลานี้ท่องโลกไซเบอร์ โดยลืมว่ารังสีจากคอมพิวเตอร์อาจทำร้ายผิวของคุณได้ ในกรณีนี้คุณหมอแนะนำให้นั่งห่างจากจอคอมพิวเตอร์ประมาณ 14-24 นิ้ว และปรับค่าความสว่างให้เป็นศูนย์ด้วย จะช่วยลดรังสียูวีลงได้ถึง 80% เลยล่ะ 
         และถ้าคุณไม่อยากเอาผิวไปเสี่ยง ไม่ต้องเสียเวลาเช็คข่าวทางอินเทอร์เน็ต แค่เปิดไปที่ช่อง 5 ชมรายการ “TVPOOL LIVE” สองพิธีกรสุดแซบจะมาอัพเดทเรื่องเด่นประเด็นร้อนในวงการบันเทิง ให้คุณรู้ทุกเรื่อง แฉหมดเปลือกทุกประเด็น พบกันทุกคืนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.50 – 21.00 น. ทางททบ.5 

กองบรรณาธิการ นิตยสาร SPICY

TV Pool Online