เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ขยันเติมความหวานให้หัวใจเสียเหลือเกิน สำหรับคู่ของไฮโซหนุ่ม แอมป์-พิธาน องค์โฆษิต และ ออม-สุชาร์ มานะยิ่งแถมล่าสุดทั้งคู่ก็ยังควงแขนกันมาร่วมงานเปิดตัว M2Spop ซึ่งหนุ่มแอมป์ได้ออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างตนกับนางเอกสาวให้อีกด้วย

ช่วงนี้เหมือนว่า ออม สุชาร์ จะไม่ค่อยสบายเราเป็นห่วงเขาไหม ?
“เป็นห่วงครับ ช่วงนี้ก็พยายามหาข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ เรื่องวิธีการรักษา ว่าเราจะต้องรักษาเขายังไงบ้าง มันมีหลายวิธีมากไม่ใช่แค่การทานยาอย่างเดียว มันต้องฝึกหายใจ ฝึกทำใจให้เย็นๆ ซึ่งเขาก็กำลังฝึกอยู่ ถือว่าช่วยได้เยอะเลยครับ”

“ถามว่าตอนนี้เขายังมีอาการไม่สบายอยู่ไหม ก็มีนะครับ แต่มันก็ไม่ได้กระทบกับชีวิตประจำวันของเขามาก ส่วนตัวผมเองก็พยายามดูแลเขาให้ใกล้ชิดที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ เนื่องจากเขาเป็นคนที่ทำงานหนัก”

ช่วงที่ออมเข้าโรงพยาบาล ตัวเราเองก็ได้เข้าไปดูแลเขาด้วย หลายคนเลยชมว่าน่ารัก ?
“เราก็ควรไปนะครับ (หัวเราะ) มันเป็นสิ่งที่เราควรทำอยู่แล้ว ถามว่าออมเขามีอาการดื้อบ้างไหม เอ่อ… จริงๆ ผมรู้สึกว่าคนเรามันต้องมีความดื้อเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่เขาก็ไม่ได้ดื้อมากจนเกินไปถึงขนาดไม่ฟังคำแนะนำใครเลย อย่างตัวผมเองเวลาแนะนำอะไรเขาไป เขาก็รับฟังเป็นปกติ”

เห็นเขาทำงานหนักขนาดนี้ เราเคยคิดอยากให้เขาพักผ่อนไหม ?
“ก็ไม่ได้อยากให้หยุดทำงานนะครับ เพราะไม่อยากให้คนที่ร่วมงานกับเขาต้องลำบาก แต่อยากให้เขาพักผ่อนเต็มที่ในเวลาที่ว่างมากกว่า เพื่อที่ตัวเขาจะได้ไม่ป่วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมพยายามบอกกับเขาบ่อยๆ ว่า ถ้าทำงานเสร็จแล้วก็ให้รีบกลับบ้านนอน”

ความสัมพันธ์ของเราสองคนถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ จนหลายคนลุ้นเรื่องข่าวดี ?
“ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้นนะครับ ส่วนเรื่องข่าวดีเอาจริงๆ ผมคิดว่ามันเพิ่งจะผ่านมาแค่ 1 ปีเอง (หัวเราะ) แต่ถ้าถามว่าเราได้มองถึงเรื่องอนาคตกันไว้บ้างไหม ส่วนตัวผมเองเวลาผมคบกับใคร ผมก็คิดว่ามันจะต้องไปต่อได้ ไม่ใช่คบแค่ 1-2 ปี แล้วก็เลิก ซึ่งช่วงนี้เราก็ต้องเรียนรู้การแล้วก็ปรับตัวกันไปก่อน แต่เท่าที่รู้สึกก็คือมันดีขึ้นเรื่อยๆ และเราเองก็เข้าใจกันมากขึ้นครับ”

เราจริงจังกับความรักครั้งนี้มากขนาดไหน ?
“ผมจริงจังกับทุกความรักครับ ทุกคนที่ผมคบ ผมก็พยายามมองไปที่อนาคตทุกครั้ง เพราะมันก็เหมือนเป็นจุดต่อไปของความรัก แต่ว่ามันจะไปถึงหรือไม่ก็ต้องอยู่ที่ความพยายามของเราด้วย”

ได้มีโอกาสคุยกับออมแล้วหรือยังว่าเรามองถึงอนาคตแล้ว ?
“ยังไม่ได้คุยครับ (ยิ้ม) แต่จริงๆ ผมก็เคยเจอกับครอบครัวของออมหลายครั้งแล้วนะครับ เวลาท่านเดินทางขึ้นมาหาออมที่กรุงเทพเราก็จะนัดทานข้าวกัน แต่ท่านเองก็ไม่เคยฝากฝังผมเรื่องการดูแลออม เราเน้นคุยกันเรื่องปกติทั่วไปมากกว่า”

ที่ผ่านมาคู่เราโดนโจมตีมาตลอด วันนี้ก็เหมือนได้พิสูจน์แล้วว่า เราสามารถผ่านมันมาได้ ?
“ถ้ามองตามมุมที่ผมเข้าใจ ผมคิดว่าในส่วนการเป็นนักแสดงของเขา เขาก็จะมีคู่จิ้น แต่ถ้ามันไม่เหมือนกับในละครหลายคนก็อาจจะไม่แฮปปี้ ซึ่งผมเข้าใจเรื่องนี้ดีครับ แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจด้วยเหมือนกันว่าชีวิตจริงมันไม่เหมือนในละคร และตัวผมเองก็มีความหวังดีให้กับออมเช่นกัน”

รู้สึกอึดอัดไหมที่ความเป็นส่วนตัวของเรามันไม่มีหรืออาจจะมีน้อยลง ?
“ไม่นะครับ คือผมต้องยอมรับว่าถ้าเราชอบคนที่เป็นนักแสดงหรือดารา ซึ่งเป็นคนที่มีคนชื่นชอบเยอะ มันก็จะมีกระแสต่อต้านหรือมีคนที่ไม่ชอบเรา แต่อย่างที่บอกผมไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรเลย คือทุกคนไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับอั้มหรือแฟนคลับออม เขาก็รักออมและเขาก็รักอั้ม ฉะนั้นเขาก็ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกอึดอัดครับ”

แสดงว่าเราเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นใช่ไหม ?
“ผมก็พยายามเข้าใจครับ พยายามเข้าใจให้มากที่สุด (หัวเราะ)”

ในอินสตาแกรมเราตอนนี้จะไม่ติดตามใครอีกแล้วใช่ไหม ?
“ไม่ครับ คือไลฟ์สไตล์ของผมเป็นอะไรที่มันธรรมดามาก มันไม่ได้น่าสนใจสำหรับทุกคน เวลาผมมีอินสตาแกรมส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพราะคุณออมหรือคุณอั้ม ซึ่งเขาเป็นคนที่มีคนติดตามเยอะอยู่แล้ว ฉะนั้นมันจึงเหมือนเป็นพื้นที่เผยโมเมนต์เวลาที่เราอยู่กับเขามากกว่า และส่วนใหญ่คนที่ติดตามเราก็จะเป็นแฟนคลับคุณอั้มหรือคุณออม”

ขณะที่ ออม สุชาร์ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เสริมถึงความประทับใจในตัวของไฮโซหนุ่มที่ดูแลตัวเธอมาดีตลอด พร้อมทั้งออกปากอีกด้วยว่า หนุ่มแอมป์คือคนมี่ใช่ที่สุดสำหรับเธอแล้ว

ตอนที่เราป่วยเขาก็คอยหาข้อมูลว่าเราป่วยเป็นอะไร ต้องดูแลรักษายังไง ?
“ออมเป็นคนที่ดูหาความรู้เองได้ยาก เขาก็ต้องหาให้ว่ามันอย่างนั้นอย่างนี้นะ เขาไปดูงานวิจัยของฝรั่ง บางทีเราก็อ่านคำศัพท์เฉพาะแล้วไม่เข้าใจทั้งหมด บางทีเขาอ่านแล้วเขามาแปลให้เราฟังเรารู้สึกว่าเราเข้าใจมากกว่า พี่เขาก็เลนแนะนำให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลของคุณป้าเขา เดี๋ยวจะลองไปเช็คดู”

ปลื้มไหมที่เขาใส่ใจเราขนาดนี้ ?
“ก็ดีใจที่เขาเป็นห่วงเรา มันก็เป็นน้ำใจที่เรามีต่อกัน เราก็ควรจะมอบให้เขาด้วย”

ความรักครั้งนี้แอมป์เขาก็คิดไกล คิดจริงจัง ?
“เราก็จริงจังในทุกความสัมพันธ์ เราโตแล้วด้วย คือความจริงจังกับความคาดหวังมันแตกต่างกัน ตอนนี้ออมขออยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุด บางทีถ้าเราอยู่กับอนาคตเยอะๆ แล้วถ้าเรามองมันไปไกลกว่านั้น ถ้าเราไปไม่ถึงมันจะทุกข์ เครียด ออมพยายามไม่คิดอะไรไปไกล อยู่กับปัจจุบัน ทำตอนนี้ให้มันดีที่สุด”

เรามีคิดว่าเราจะใส่ชุดเจ้าสาว มีงานวิวาห์ ?
“ยังไม่คิดถึงขั้นนั้น แล้วออมก็ไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้เลย อาจจะเป็นเพราะเราเติบโตมาอีกแบบหนึ่งหรือเปล่าที่เราจะคิดว่าความสัมพันธ์ที่มากกว่านั้นคือเราเจอคนที่อยู่กับเรา เข้าใจเรา วันนี้พี่เขาก็คือคนที่ใช่สำหรับออมตอนนี้ค่ะ”