เวียตเจ็ทคว้ารางวัล “สายการบินอัลตราโลวคอสต์ยอดเยี่ยม” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

เวียตเจ็ท ได้รับรางวัล “สายการบินอัลตราโลวคอสต์ (สายการบินต้นทุนต่ำประเภทจำกัดบริการ) ยอดเยี่ยมสำหรับปี 2019 Best Ultra Low-Cost Airline for 2019” จากการประกาศผลรางวัลของ AirlineRatings เว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก ซึ่งเวียตเจ็ทคว้ารางวัลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

AirlineRatings พิจารณาการจัดอันดับเวียตเจ็ท จากการเพิ่มจำนวนฝูงบินและขยายจุดหมายปลายทางครอบคลุมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักเดินซึ่งก่อนหน้านี้ อาจไม่มีกำลังซื้อเพียงพอสำหรับบริการเที่ยวบิน ด้วยการเสนอเที่ยวบินพร้อมการบริการจากพนักงานต้อนรับที่ดีเยี่ยม และบัตรโดยสารราคาประหยัดที่คุ้มค่าที่สุด กล่าวได้ว่า สายการบินเวียตแจ็ทได้ปฏิวัติรูปแบบการเดินทางในอุตสาหกรรมการบินไปอย่างสิ้นเชิง

“เวียตเจ็ทมีความชาญฉลาดในกลยุทธิ์ด้านการตลาด ซึ่งเบื้องหลังของความสนุกสนานและความสำเร็จนั้นนั้นคือการวางแผนธุรกิจที่เฉียบแหลมและรัดกุม ทำให้ผู้คนนับล้านสามารถหันมาใช้บริการเที่ยวบินได้” มร.เจฟฟรีย์ โทมัส บรรณาธิการบริหาร เว็บไซต์ AirlineRatings.com กล่าว “นับเป็นการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมและน่าจับตามองอย่างมาก”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ทยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com และติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานะทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

 

การประกาศผลรางวัล AirlineRatings.com Airline Excellence Awards ผ่านการพิจารณาโดยบรรณาธิการ 7 ท่านที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเป็นระยะเวลานาน การพิจารณายังครอบคลุมด้านความปลอดภัยและการตรวจสอบของรัฐบาลที่สำคัญ บนหลักเกณฑ์ 12 ข้อ ซึ่งรวมถึง อายุของฝูงบิน, คำวิจารณ์ของผู้โดยสาร, ผลกำไร, อัตราการลงทุน, การนำเสนอผลิตภัณฑ์, และความสัมพันธ์กับพนักงาน โดยสายการบินที่ติดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดของโลกในปี 2019 มีทั้งสิงคโปร์แอร์ไลน์ กาตาร์แอร์เวย์ ควอนตัส เวอร์จินออสเตรเลีย โคเรียนแอร์ ฯลฯ โดยมีการแบ่งการตัดสินเป็นหลายประเภท

 

###

 

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

 

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 103 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

 

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

 

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam  ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่ https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam

 

แสดงความคิดเห็น