เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
  “ทองแท้นั้นต่อให้ถูกไฟไหม้เผาผลาญจนหลอมละลาย ก็ยังคงคุณ ค่าความเป็นทองได้ฉันใด หัวใจอันแข็งแกร่งของคน ซึ่งไม่ย่นย่อต่อความทุกข์ยากแสนสาหัสของชีวิต ก็คือเครื่องพิสูจน์คุณค่าของความเป็นคนฉันนั้น”
    “แม่ปั้น” แทบลมจับ เมื่อรู้ว่า “สันต์” ลูกชายของตนพลาดท่าได้เสียกับ “ลำยอง” เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าพื้นสันดานเดิมของบ้าน “ลำยอง” เป็นเช่นไร ส่วน “ยายแล” เมื่อรู้ว่าลูกสาวจับ “สันต์” ทำผัวได้ก็ตีปีกฝันหวานว่าตนจะได้พลอยสบายไปด้วย เพราะ “สันต์” เป็นจ่าทหารเรือที่มีอนาคตคนหนึ่ง
     “พ่อสิน-แม่ปั้น” จำใจรับ “ลำยอง” เข้าในบ้าน ฐานะลูกสะใภ้เพราะ “ลำยอง” ตั้งท้อง แต่ “ลำยอง” ก็ไม่เคยช่วยงานใดๆ เลยทั้งงานบ้าน หรืองานขายของ อ้างว่าแพ้ท้อง หนำซ้ำยังยักยอกหมูไก่ไข่กับข้าวของสดที่มีไว้ขาย กลับไปบำรุงบำเรอญาติพี่น้องตัวเองอีกต่างหาก
      “ลำยอง” เรียกร้องความสะดวกสบายทุกอย่างที่อยากได้และ “สันต์” ก็จำใจต้องตามใจและให้เท่าที่จะให้ได้ แต่ก็ดูเหมือน “ลำยอง” จะไม่รู้จักพอเสียที แม้แต่ “สันต์” กลับบ้านผิดเวลา “ลำยอง” ก็อาละวาดหาเรื่องว่า “สันต์” มีผู้หญิงใหม่ “สันต์” อิดหนาระอาใจ และรู้สึกผิดที่พลาดท่าได้ “ลำยอง” มาเหมือนเอานรกเข้ามาไว้ในบ้าน ให้พ่อแม่พลอยเป็นทุกข์ไปด้วย เพราะนับวันสันดานแท้ๆ ของ “ลำยอง” ก็ปรากฏเด่นชัดขึ้นทุกที
    “ลำยอง” คลอดได้ลูกชาย ในวันมหามงคล “สันต์” จึงตั้งชื่อลูกว่า “วันเฉลิม” เด็กชายนำสิ่งดีๆ มาให้ครอบครัวมากมาย ย่าเก็บแหวนทองได้วงหนึ่งในตลาด ปู่ถูกล็อตเตอรี่ 200 บาท เจ้านายให้เงินทำขวัญ “สันต์” จึงสะสมเอาไว้ให้ “วันเฉลิม” ส่วน “สันต์” ได้เลื่อนยศเป็นจ่าและได้รับเลือกให้เข้าเรียนต่อโรงเรียนนายเรือ
    แหม… ได้เห็นเบื้องหลังแค่นี้ก็รู้แล้วล่ะว่าละครเรื่องนี้    แซบจริงๆ เอ้า! ถ้าใครอยากรู้ว่าฉากเต็มฉากนี้จะสนุก เข้มข้นและกระชากอารมณ์ขนาดไหน อย่าลืมติดตามได้ในละคร “ทองเนื้อเก้า” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางหน้าจอไทยทีวีสีช่อง 3 ครับบบ….
    ติดตามอ่านได้ในนิตยสารทีวีพูล ฉบับที่ 1223 ปก นุ่น-วรนุช 
TV Pool Online