เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     สำหรับคู่รักที่คบกันมานมนาน หรือคู่สามี ภรรยา ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาหลายปี คุณเคยสำรวจมั๊ยว่ายิ่งคบกันนาน ความสัมพันธ์ยิ่งเหินห่าง หรือความหวานดูลดลงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ ขอให้คู่รักทั้งหลายรีบตื่นตัว อย่าปล่อยให้ชีวิตรักของคุณจืดจาง รีบเรียกอารมณ์หวานแหววที่เคยมีกลับมาโดยด่วนด้วย 7 วิธีต่อไปนี้ ก่อนที่มันจะสายเกินไป
   1. พูดคุยสื่อสารกัน 
       ในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ การสื่อสารพูดคุยกันเป็นเรื่องสำคัญ มันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณงอกงาม เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็จะช่วยลดความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี จากผลการวิจัยชี้ว่า การที่เราสามารถพูดคุยกันได้อย่างเปิดอกและตรงไปตรงมากับคนรัก จะเป็นเกราะป้องกันการเจ็บป่วยได้ เมื่อเป็นเช่นนี้คู่ไหนที่มีเรื่องราวบาดหมางกัน ก็ควรที่จะพูดคุยสื่อสารกัน อย่าปล่อยเรื่องราวให้ค้างคาใจ อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือสติ แล้วทุกอย่างจะคลี่คลาย
   2. ภาษาลับภาษารัก
       คู่รักหลายคู่สร้างสรรค์ภาษารักขึ้นมา เพื่อใช้เป็นรหัสลับไว้พูดคุยกัยคนรักของตัวเอง อาจจะเป็นคำเรียกชื่อ หรือสิ่งที่คุณชอบทำเมื่ออยู่กันลำพังสองต่อสอง การพูดคุยด้วยภาษาพิเศษนี้ จะช่วยเพิ่มความใกล้ชิดให้แนบแน่นมากขึ้น และจะทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นคนพิเศษของกันและกัน 
   3. กระซิบคำหวาน
       การพูดคุยกันด้วยคำพูดที่ไพเราะ หรือคำหวาน จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโดยทำให้ระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายลดต่ำลง แถมยังเพิ่มอารมณ์วาบหวามได้ด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าถ้าคุณอยากให้เขาพูดจากหวานๆ กุ๊กกิ๊ก น่ารักกับคุณ คุณเองก็ควรกระทำอย่างนั้นด้วยเช่นกัน เพราะถ้าคุณพูดจากับเขาไม่ดี เขาก็จะทำอย่างนั้นกับคุณเหมือนกัน  
   4. จับมือกันและกัน
       การเดินจูงมือกันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะยามที่มือของคุณทั้งสองเกาะกุมไปด้วยกัน จะส่งผ่านความรู้สึกของคุณไปถึงอีกฝ่ายให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ความรู้สึกที่ปลอดภัยและมั่นคงเสมือนมีคนมาคอยปกป้องดูแล สื่อถึงการก้าวเดินเคียงข้างไปด้วยกัน
   5. สัมผัสพิเศษ
       การสัมผัสเป็นการกระทำที่แสนง่าย และสามารถทำได้ตลอดเวลา คุณสามารถแสดงออกได้หลายวิธี แต่ทั้งนี้ก็ควรให้เหมาะสมกับกาลเทศะ เวลา และสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ สวมกอด ลูบไล้ผิว ลูบผม การสัมผัสซึ่งกันและกันสามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ให้คู่รักของคุณรับรู้ได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องอาศัยคำพูดใดๆ
    6. จุมพิตสวาท
       เมื่อเจอหน้ากันหรือกล่าวลา อย่าลืมจุมพิตคู่รักของคุณเบาๆ ด้วยความรัก โดยเฉพาะก่อนเข้านอนทุกคืน การจูบราตรีสวัสดิ์จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอบอุ่น และรับรู้ถึงความรักใคร่ที่มีให้แก่กัน
    7. มีเซ็กส์บ่อยๆ
       เรื่องเซ็กส์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่ การมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยยืดชีวิตคู่ให้ยืนยาวได้ จงสนุกกับเซ็กส์ แล้วสุขภาพของคุณจะดี มีผลวิจัยมากมายที่ชี้ให้เห็นผลดีของการมีเซ็กที่สุขสม อาทิเช่น การมีเซ็กส์ก็เหมือนกับได้ออกกำลังกาย ถ้าคุณมีเซ็กส์ 30 นาที จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 85 แคลอรี่ ถ้าหากมีเซ็กส์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้ถึง 8,000 แคลอรี่ต่อปี