รีวิวลดน้ำหนักใน 3 เดือน จากหมีถึก ๆ กลายเป็นสาวน้อยเอวบาง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน เราชื่อติ๊กนะคะ เป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้ยาว ๆ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ 

เราเป็นแฟนพันทิปและสิงอยู่ในพันทิปมาหลายปี ความฝันอย่างหนึ่งคืออยากจะมาตั้งกระทู้รีวิวการลดน้ำหนักของตัวเองให้ทุกคนได้อ่านบ้าง เลยเริ่มต้นลด ๆ เลิก ๆ มาหลายครั้งมาก ล้มเหลวมาจนเบื่อ

จนมาถึงจุดที่อายุล่วงเลยมา 33 ปี เริ่มรู้สึกว่าชั้นปล่อยตัวเองให้อ้วนขนาดนี้ได้ยังไง

มีแต่คนทักว่าท้องรึเปล่า มีคนมาเสนอขายคอร์สลดน้ำหนักบ้าง อาหารเสริมบ้าง

แต่เราไม่สนใจทางนี้ค่ะ ยังคิดว่าการออกกำลังกายและคุมอาหาร เป็นวิธีที่ดีที่สุด แค่เราต้องลงมือทำแบบจริง ๆ จัง ๆ สักที

เอาล่ะค่ะ มาเริ่มกันเลย เราเป็นคนที่โครงสร้างใหญ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เอวพอมีบ้างเล็กน้อย แต่แขน ขา สะโพกใหญ่บึ้ม !!! เลยทำให้ดูตัวใหญ่เข้าไปอีก

          รูปนี้ตอนเรียนปี 4 น้ำหนัก 75 อ้วนที่สุดในชีวิต และเราก็อ้วนมาเรื่อย ๆ จนถึงใกล้วันรับปริญญา เราอยากใส่ชุดครุยแบบสวย ๆ เลยเริ่มลดโดยวิธีการอดอาหารค่ะ กินน้อยมากๆ วันนึงแทบไม่ถึง 500 แคล

ผลคือ น้ำหนักลดลง 12 กิโลภายใน 1 เดือน โดยที่เราไม่ออกกำลังกายเลย ถือว่าภารกิจสำเร็จ แต่ !! ไม่แนะนำให้ทำแบบนี้นะคะ เพราะหลังจากเสร็จสิ้นการรับปริญญา เราก็กลับมากินปกติ และอาจจะเกินกว่าปกติด้วยซ้ำ โยโย่สิคะ รออะไร ระบบเผาผลาญพังค่ะ

น้ำหนักดีดขึ้นมา เกือบ 75 อีกรอบ  และในเวลาหลายปีเรายังลด ๆ เลิก ๆ อยู่หลายครั้ง

ใช้วิธีอดเหมือนเดิม แต่รอบนี้มันไม่ง่ายแล้ว ด้วยอายุ และระบบเผาผลาญที่มันพัง อ้วน ๆ ผอม ๆ จนท้อแท้ แต่ดีที่เราไม่เคยลดน้ำหนักโดยการใช้ยา เราแอนตี้กับยาพวกนี้มาก

รูปนี้เป็นช่วงที่ผอมโดยการอดอาหาร เหมือนจะดูดีแต่เปล่าเลยค่ะ หลังจากนั้นคือหายนะล้วน ๆ

          ในช่วงอายุ 25-30 ปี เราพยายามดูแลตัวเอง พยายามคงน้ำหนักไว้ ไม่ให้เกิน 70 กิโล

ออกกำลังกายบ้างหลุดบ้าง กินหนักบ้าง วน ๆ ไป เดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม เป็นอยู่แบบนี้ จนกระทั่ง !!!!!

          ผ่ามมมมมม !!! พออายุเลยเลข 3 มาเท่านั้นแหละค่ะ น้ำหนักมันก็พุ่งพรวด ๆ หยุดไม่อยู่ ทะลุ 70 ไปโดยง่ายดาย แขน ขา เหนียงมากันพร้อมเพรียง กินน้อย ๆ แบบที่เคยทำก็ไม่ได้ผล พอกลับมากินปกติ เราก็กลายร่างเป็นหมีถึก ๆ ทันที คิดแล้วเศร้า…

เราเคยคิดว่า เอาวะ !!! ลองอีกสักตั้ง และครั้งนี้ตั้งใจว่า มันจะเป็นการลดน้ำหนักครั้งสุดท้ายของเรา เราจะไม่ยอมอ้วนไปจนแก่

 

          เราเริ่มจริงจังเมื่อปลาย ๆ เดือนเมษายน เริ่มหาข้อมูลจากเพื่อน ๆ ในพันทิปบ้าง ในยูทูบบ้าง กูเกิลบ้าง เอามาปรับ ๆ ให้เหมาะกับบริบทของเรา ด้วยความที่เราอยู่ชนบท ไม่มียิม ไม่มีฟิตเนส เราเลยเริ่มต้นออกกำลังกาย ง่าย ๆ ด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง เดินเร็ว ตามถนนในหมู่บ้าน พยายามให้ได้วันละ 1 ชั่วโมง

แรก ๆ นี่ 5 นาทีก็เหนื่อยโฮก ๆ แล้ว แต่เราไม่ท้อ พยายามต่อไปเรื่อย ๆ จนเริ่มเดิน วิ่งได้นานขึ้น เวตบ้างนิดหน่อยตามคลิปต่าง ๆ ในยูทูบ เพราะช่วงนี้เราจะเน้นคาร์ดิโอเพื่อรีดไขมันออกก่อน พอถึงระดับหนึ่งแล้วเราตั้งใจจะเวตสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจังต่อไป

          อุปกรณ์ที่เราใช้ออกกำลังกายก็ง่าย ๆ บ้าน ๆ ไม่จำเป็นต้องไปยิม เราก็สามารถออกกำลังกายได้ แค่ต้องมีวินัย และหาข้อมูลในการออกกำลังกายที่ถูกวิธีให้มาก ๆ หน่อย

 นอกจากออกกำลังกายแล้ว เรื่องอาหารเราก็ปรับใหม่หมด ทำอาหารกินเอง เริ่มด้วยการทำข้าวกล่องไปทานที่ทำงาน พยายามทำให้คลีน ๆ เข้าไว้ ส่วนมื้อเช้าเราจะทานข้าวปกติ บางวันก็เป็นนมต้มกับข้าวโอ๊ต มื้อเย็น ก็ทานพวกโปรตีน อกไก่ย่าง ปลานึ่ง อะไรทำนองนั้น แต่เราจะงดแป้งในมื้อเย็น  งด มัน หวาน เค็ม ของทอด น้ำหวาน ของหวาน เราทานบ้างนาน ๆ ครั้ง น้อย ๆ พอให้ร่างกายไม่โหยหาจนเกินไป

          โฉมหน้าข้าวกล่องน้อย ๆ ของเรา น่าทานไหมเอ่ยยย

หลังจากที่ทำแบบนี้มาได้ประมาณ 3 เดือน น้ำหนักเราก็ค่อย ๆ ลดลงมาเรื่อย ๆ สัดส่วนก็ค่อย ๆ ลดลงมา

จากเอว 30 เหลือ 27

สะโพก 42 เหลือ 39

ต้นขา 26 เหลือ 24

ต้นแขน 13 เหลือ12

น่อง 15 เหลือ 14

เรียกได้ว่าลดลงทุกส่วน

…หน้าอกก็ลดลงไป 3 นิ้ว ด้วยนะเออ..เศร้าแพร่บบ

          และแล้ว เราก็กลับมาเป็นคนหุ่นปกติ อาจจะไม่ได้ลดลงเยอะมาก แต่ก็ลดลงบ้าง ไขมันที่ต้นขายังย้วย ๆ แต่พุงกลม ๆ ที่ดูเหมือนคนท้องก็เริ่มแบนราบ และเราหวังจะมีซิกแพกในขั้นตอนต่อไป

 

หน้าที่เคยกลม ๆ ก็เริ่มได้รูปขึ้น คอยาวขึ้น ไหปลาร้าเริ่มโผล่ คือดี คือฟิน ถ่ายรูปแล้วรู้สึกสวย 555555

          ตอนนี้เราหุ่นดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก หน้าตาสดใส ใส่เสื้อผ้าได้ดูดีขึ้น มีความสุข เราพอใจกับรูปร่างของเราในระดับหนึ่งแล้ว แต่เราจะไม่หยุดแค่นี้ เราจะพยายามต่อไป จะไม่กลับไปอ้วนอีก

 

           สุดท้ายนี้เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คนที่พยายามจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หรืออะไรก็แล้วแต่ จงอย่าท้อแท้ค่ะ อย่ากลัวที่จะเริ่ม การออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร เราว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว เราไม่พึ่งยา ไม่พึ่งอาหารเสริมใด ๆ เราก็สามารถมีหุ่นที่เราพอใจได้ ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ แลกกับทางลัดที่ไม่ยั่งยืน เราขอเสียเหงื่อให้กับการออกกำลังกาย และเสียเงินซื้อผักซื้อปลาดีกว่าค่ะ ^^

 

          ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ เป็นกระทู้ที่ยาวมากกกกของเรา 5555 ภารกิจต่อไป เราจะพิชิตก้นเด้ง ๆ มาให้ได้ สำเร็จเมื่อไร จะมาบอกนะคะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

แล้วคุณล่ะ เริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงจังกันบ้างแล้วหรือยัง ???

เห็นไหมคะ! ทำได้ไม่ยากเลย แค่บอกลาคำว่า ขี้เกียจ ไปให้ได้   คุณก็สามารถมีหุ่นที่เป๊ะเหมือนคนอื่นได้  แต่นอกจากเคล็ดลับความสวย  ขาว-ผอมหุ่นดีของของสาวน้อยข้างต้นที่เจ๊นำมาบอกกันนั้น  วันนี้เจ๊ยังมีวิธีหรือเคล็ดลับที่ไม่ลับ  ในการลดความอ้วน พร้อมผิวขาวออร่ามาฝากกันอีกคะ

ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังหาวิธีในการดูแลรูปร่างให้สวยงาม  กระชับสมส่วน และมีผิวขาวกระจ่างใสอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำได้ มาฝากกันค่ะ
1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์  และจะต้องเพิ่มและลด รวมถึงงด ให้ถูกต้อง
“you are what you eat” กินอย่างไรเราก็จะเป็นอย่างนั้น เป็นคำพูดง่าย ๆ แต่ขอบอกว่าอาจทำได้ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะคะ เพราะหลาย ๆ ครั้งที่เรามักจะเสียความตั้งใจไปง่ายๆ กับเรื่องการกิน

ดังนั้น ลองปรับลดอาหารพวกของมันของทอดลงของทอด แล้วเพิ่มผักผลไม้ลงไปให้มากขึ้น และที่สำคัญไม่ควรงดมื้อเช้ากันนะคะ เพราะเป็นมื้อหลักที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกาย

2. ออกกำลังกาย  เพราะเป็นวิธีที่จะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มและกระชับมากขึ้นอีกด้วย อยากทำกิจกรรมไหนเลือกได้ตามใจชอบ เช่น เข้ายิม แอโรบิค จ๊อกกิ้ง หรือโยคะ เลือกได้ตามถนัดเลยคะ

3. ไม่นอนดึก  เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเครียด และฮอร์โมนหิว ทำให้อยากอาหารมากขึ้น แถมยังหิวของหวานเป็นสองเท่าเลยทีเดียว และที่สำคัญยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอิ่มออกมาน้อยลง จึงอ้วนง่ายขึ้น อีกทั้งร่างกายทรุดโทรมเอาได้ง่าย และผิวพรรณไม่สวยสดใส ดังนั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเข้านอน จะอยู่ที่ 3-5 ทุ่ม และไม่ควรนอนเกินเที่ยงคืน

4. ทาครีมกันแดดก่อนออกไปเผชิญโลกกว้าง เพราะแสงแดดทุกวันนี้ค่อนข้างแรงมากๆ จนออกแดดแต่ละครั้ง ทำเอาผิวแสบไหม้กันไปเลย ดังนั้นการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA+++ ที่เหมาะสม จึงช่วยปกป้องผิวของคุณให้แลดูสวยขาวใสไปได้นานๆ

5. ดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว  สำหรับข้อนี้ ถือเป็นหัวใจหลักของผิวสวย และหุ่นเป๊ะ กันเลยทีเดียว เพราะน้ำจะช่วยย่อยอาหาร ให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ และสามารถขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายในรูปแบบต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ อุจจาระ ปัสสาวะ แถมยังช่วยให้ร่างกายเราสมดุลมากขึ้นด้วย

6. ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณภาพอย่าง “Shogu Collagen” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ เพราะช่วยดูแลผิวของสาวๆ ให้กลับมาขาวใส ไปพร้อมๆ กับช่วยดูแลรูปร่างให้เราได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดมากมายจากธรรมชาติ ที่ปลอดภัย ไม่มีอันตราย รับประทานง่าย เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่อยากดูแลตัวเองแต่อาจไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารซักเท่าไหร่

ดังนั้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากดับเบิลการดูแลสุขภาพของตัวเองให้สวยใสสมวัยอยู่เสมอแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำวิธีง่ายๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

และที่พิเศษไปกว่านั้น  จากโปรโมชั่นสุดพิเศษ!!จาก SHOGU คื  ตอนนี้ SHOGU โปรโมชั่นสุดพิเศษ!!?  กับโปรแรงเสริ์ฟความขาว-หุ่นเป๊ะ

เพียงคุณซื้อโชกุ กล่องแถมฟรี กล่องทันที ตั้งแต่วันนี้! จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 พร้อม เสิร์ฟความขาว-หุ่นเป๊ะ เม็ดเดียวครบแบบ 4 in 1 / ทั้ง Gluta, Collagen, Q10 และ L-Carnitine
ช้าหมดอดขาวสวยหุ่นเป๊ะนะจ๊ะ   ช้าหมดอดขาวสวยหุ่นเป๊ะนะจ๊ะ #ผิวขาวกระจ่างใส #หุ่นเป๊ะปัง #สวยครบสูตรx2 #shogujapan ?

 

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ :

สาวๆคนไหนสนใจจะดูแลตัวเองเวอร์ชั่นถูกและดี มีคุณภาพแต่ประหยัด ราคาสบายกระเป๋า

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ :

(ID : @shogujapan )

โทร. 095 280 2217

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]