สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน

ชมพู่ ภัทราวรรณ พานิชชา” คืออดีตมิสวีลแชร์ไทยแลนด์ 2012 เธอมีโอกาสได้ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว ช่วง 7 สีช่วยชาวบ้าน ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 15.45 น. โดยดำเนินรายการร่วมกับคุณจีรนันท์ เขตพงศ์ ส่วนสาเหตุที่เธอพิการนั้น เธอบอกว่าไม่ได้พิการมาแต่กำเนิด แต่เพราะประสบอุบัติเหตุถูกรถสิบล้อชน

ขณะนั่งรถจักรยานยนต์ เมื่ออายุได้ 16 ปี ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ชมพู่บาดเจ็บสาหัส และที่ร้ายแรงที่สุดคือ กระดูกสันหลังหัก และแตกละเอียด จนไปเบียดทับเส้นประสาท ซึ่งหลังการผ่าตัด

ชมพู่ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 2 แห่ง เพื่อรักษาตัวและทำกายภาพบำบัด โดยใช้เวลานานประมาณ 6 เดือนโดยช่วงแรกที่ทำกายภาพบำบัด ชมพู่ยังรู้สึกมีความหวังอยู่ เพราะแพทย์บอกว่าต้องดูอาการก่อนว่าจะฟื้นตัวเร็วแค่ไหน กระทั่งเมื่อแพทย์แจ้งว่าไม่สามารถรักษาได้ ชมพู่ก็เสียใจจนร้องไห้ตลอดทั้งวัน

หลังจากนั้นเมื่อตั้งสติได้ ชมพู่ก็คิดว่า ร้องไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แถมยังเหนื่อยเปล่า ๆ เธอจึงเลิกร้องไห้ทันที เนื่องจากปกติชมพู่เป็นคนไม่ค่อยคิดมาก

สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน
สวยและเก่งมาก“ผู้ประกาศสาวพิการ” ที่ช่อง 7 รับเข้าทำงาน

แสดงความคิดเห็น