มาดู 6 ดาราคนดัง ที่เป็น “โรคหอบหืด” น่าสงสารมาก

หลายคนคงเคยได้ยินว่ามีดาราในวงการบันเทิงของเรามากมาย ที่ไม่สบายและป่วยเป็นโรคโน้นโรคนี้กันให้เต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะพาไปดู 6ดาราคนดัง ที่ป่วยเป็นโรคหอบหืด มีทั้งเป็นน้อย เป็นมาก รวมไปถึงเป็นจนต้องหยุดทำงานไปเลย ตามไปดูกันดีกว่าว่า จะมีใครบ้าง

6. น้าต๋อย เซมเบ้

“น้าต๋อย เซมเบ้” นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง ซึ่งในช่วงหลังที่ผ่านมานี้ หลายคนอาจสงสัยว่าน้าต๋อย หายหน้าหายตาจากการพากย์การ์ตูนไปไหน โดยสาเหตุที่น้าต๋อยหายไปก็เป็นเพราะว่า ป่วยเป็นโรคหอบหืดโดยเจ้าตัวเผยว่า ได้หยุดพากย์การ์ตูนไปกว่า 3 ปีแล้ว เพราะป่วยเป็นหอบหืด ประกอบกับปวดหลัง ซึ่งต้องใช้ยาขยายหลอดลม รวมถึงร่างกายโดนความเย็นไม่ได้

นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง

ป่วยเป็นโรคหอบหืดจนต้องพักงาน

นักพากย์คุณภาพ

5. แซมมี่ เคาวเวลล์

หลังโรคหอบกำเริบจนหายใจไม่ออก ร้องไห้ไม่หยุด ทำให้นางเอกสาว “แซมมี่ เคาว์เวลล์” เตรียมไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการป่วย สาวแซมมี่กล่าวว่า “โรคหอบที่เคยเป็นแล้วร้องไห้ไม่หยุดก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ต้องใช้เวลาในการปรับตัวมัน ก็คุยกับผู้ใหญ่ที่ท่านเคยเป็นแบบนี้มาก่อน ยังไม่ได้ไปหาหมอ แต่ว่าถ้าไปคงไปหาจิตแพทย์เลย”

นางเอกและนางแบบสาวสวย

เป็นหอบหืดร้องไห้ไม่หยุด

ปัจจุบันดีขึ้นแล้ว

4. อ้น กรกฎ

โดนกระแสดราม่าเยอะพอสมควร สำหรับหนุ่ม “อ้น กรกกฎ” หรือ “อ้น เดอะสตาร์ 9” ที่ไม่สามารถเป็นทหารรับใช้ชาติได้เหตุเพราะเป็นโรคหอบหืด ซึ่งงานนี้ก็โดนหลายคนมองว่าร่างกายก็ดูบึกบึนแข็งแรงดี ไหงหอบหืดรับประทานซะงั้น

เป็นมาตั้งนานแล้ว แต่ไม่มีใครเห็นอาการ

มีหลักฐานไปหาหมอตลอด

โดนดราม่าเฉย

3. ไมค์ พิรัชต์

“ไมค์ พิรัชต์” เจ้าตัวก็ได้เข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะหนุ่ม “ไมค์” นั้นโหมงานหนักจนไม่มีเวลาได้พักผ่อน ประกอบกับเจ้าตัวมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว อย่าง โรคไฮเปอร์เวนติเลชัน, โรคทางเดินหายใจโรคหอบหืดโรคภูมิแพ้แพ้เกสรดอกแพ้อากาศและฝุ่น โดยทุกวันนี้เจ้าตัวได้ทำการรักษาและทานยาตามที่แพทย์สั่งอยู่ตลอด

มีโรคประจำหลายโรค

ทุกวันนี้เจ้าตัวได้ทำการรักษาและทานยาตามที่แพทย์สั่งอยู่ตลอด

สู้ๆ นะคะหนุ่มไมค์

2. ณเดชน์ คูกิมิยะ

“ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับโรคประจำตัวอย่าง “โรคหอบหืด” และแพ้ฝุ่นต่างๆ ที่ทำให้เคยเกิดเป็นประเด็นเกี่ยวกับการเข้ารับราชการทหาร ที่เจ้าตัวเป็นโรคที่ได้รับการงดเว้นจากการเกณฑ์ทหาร ซึ่งหนุ่ม “ฌเดชน์” ได้รับการผ่อนผันการเกณฑ์ทหารมาแล้วถึง 2 ครั้ง และได้มีการนำใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าป่วยเป็นโรคหอบหืดมายื่น ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ปรึกษาแพทย์ พร้อมการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับทางด้านกายภาพ อย่าง เวคบอร์ด หรือ ปีนหน้าผา

เป็นทั้งหอบหืดและแพ้ฝุ่น

ดูภายนอกหนุ่มณเดชน์แข็งแรงมาก

ทุกวันนี้ออกกำลังกายเป็นประจำ

1. เดวิด เบ็คแฮม

“เดวิด เบ็คแฮม” อดีตนักฟุตบอลระดับโลก เป็นโรคหืดหอบมาตั้งแต่เด็ก หลังจากที่เบ็คแฮมถูกจับภาพได้เป็นครั้งแรกว่าใช้ยารักษาโรคหอบหืดชนิดพ่น จมูก ในระหว่างเกมที่ทีมแอลเอ กาแล็กซี่ ลงเตะกับ รีล ซอลเลคท์ ในเกมเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์คัพ ในรอบชิงชนะเลิศ

เห็นแมนๆ ลุยๆ แบบนี้เป็นหอบหืดกับเขาเหมือนกันนะเนี้ย

เป็นตั้งแต่เด็กแล้ว แต่น้อยคนที่จะรู้

คอนนี้ก็หายดีขึ้นแล้ว

เป็นยังไงหันบ้างค่ะ สำหรับ 7 ดาราคนดัง ที่ป่วยเป็นโรคหอบหืด แต่ละคนน่าเห็นใจมากๆ บางคนเป็นหนักถึงขั้นทำงานไม่ได้ แต่ปัจจุบันก้มีหลายคนที่หายและดีขึ้นแล้ว

แสดงความคิดเห็น