เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จริง ๆ เราอยากเขียนอะไรแบบนี้มานานแล้ว แต่เราก็ไม่ได้คิดจะจริงจังเขียนสักที ไม่พูดพร่ำทำเพลงเลยแล้วกัน เราชื่อพลอย อายุ 25 ปี สูง 160 ซม. น้ำหนักตอนนี้ก็ 49-50 กก. โดยประมาณ อยากเล่าให้เป็นแรงบันดาลใจกับคนทุกคนที่กำลังพยายามลด และคนที่ยังไม่ได้ลด เราเชื่อว่าเราทำได้ทุกคนก็ต้องทำได้ เพราะเราเคยมีช่วงชีวิตที่หนัก 95 กก. มาแล้ว

          พลอยเป็นเด็กอ้วนป้อมมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็ก ๆ เคยมั้ยคะ…อุดมสมบูรณ์มาตลอด ยายทำกับข้าวอร่อย รสมือแม่ที่เราต้องกินทุกวัน อ้วนสะสมมาตั้งแต่เด็ก ใครแซวก็ไม่รู้สึกอะไร ช่วง ม.ปลาย เป็นช่วงที่เริ่มอ้วนแบบจริงจัง คือน้ำหนัก 70 กว่า จนขึ้นปี 3 น้ำหนักขึ้นมาพีคสุดคือ 95 กิโลกรัม ก็เรียกว่าจ้ำม่ำ หน้ากลมเลยแหละ ก่อนหน้านี้คนรอบข้างมักจะแซวว่าอ้วนดำ ๆ บางคนก็เตือนว่าอ้วนแล้วนะลดได้แล้ว แม่ก็บ่นอยู่ทุกวันให้ลดน้ำหนัก โกรธก็โกรธ เจ็บก็เจ็บ แต่ก็ไม่ฟังใครทั้งนั้น !!!

วันหนึ่งนั่งดูตัวเองที่หน้ากระจกคิดทบทวนว่านี่เราน้ำหนักจะ 100 กก. แล้วนะ เสื้อผ้าก็หาใส่ยาก ใส่ได้เเค่เสื้อยืดไซส์ผู้ชายตัวยักษ์ ๆ กับกางเกงสแล็กเอวเกือบ 44 นิ้ว เดินขึ้นสะพานลอยก็เหนื่อย ทำอะไรนิดหน่อยก็เหนื่อย อยากมีชีวิตปกติเหมือนคนอื่น ๆ อยากแต่งตัวสวย ๆ และแน่นอนอ้วนแบบนี้แฟนเฟินไม่ต้องหวังว่าจะมี

          จุดนี้ทำให้เราฮึดหันมาลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ภายในระยะเวลา 6 เดือน เราน้ำหนักลงมาอยู่ที่ 65 กก. เราดีใจมาก เอวลดลงมาเกือบ 10 นิ้ว เสื้อผ้าหาใส่ง่ายขึ้น แล้วพอน้ำหนักลงเราก็กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม กินแบบเดิม ไม่ได้ไปออกกำลังกาย น้ำหนักก็ขึ้นมาอยู่ที่ 72 กก.

ช่วงนั้นเริ่มกลับมาคิดทบทวนอีกครั้งว่าเราจะกลับมาอ้วนอีกแล้วนะ เราจะรอให้มันกลับมา 95 กก. อีกเหรอ ?

เริ่มต้นช่วงกลางปี 2559 ก็ถือว่าเป็นการคัมแบ็คน้ำหนักเริ่มต้นที่ 72 กก. กลับมาเอาจริงกับการลดน้ำหนักอีกครั้ง รอบนี้มีเป้าหมายที่จริงจังมากกว่าเดิม จริง ๆ เรามีนิสัยเสียอย่างนึงที่เป็นเด็กดื้อไม่ฟังใคร และอยากทำอะไรจะทำด้วยตัวเองไม่ชอบให้ใครมาบังคับ กลับมารอบนี้พลอยเริ่มจากเลือกกิน แรก ๆ คือทำอาหารแบบงู ๆ ปลา ๆ ซื้อบ้าง แล้วศึกษาการทำกับข้าวการเลือกวัตถุดิบบลาบลาบลา ลองผิดลองถูกมาเรื่อย ๆ จะเรียกว่ากินคลีนก็ไม่เชิง เพราะปกติเราเป็นคนกินรสจัด เค็มจัด เรียกว่าติดรสชาติอะแหละ ก็ปรับตัวจากการลดความจัดของรสชาติลง เมื่อก่อนผักกินแค่บางอย่าง เป็นคนเรื่องมากเรื่องกินมาก ๆ เลยค่อย ๆ ปรับตัว พอทำมันบ่อย ๆ สกิลการทำอาหารก็มีอัพเลเวลนิดหน่อย อยากกินสปาเกตตี น้ำพริกอ่อง หรือเมนูแปลก ๆ ก็เปิด google ลอกเค้าเอา 555

          พอทำกับข้าวกินเองสักพัก ก็มีการเริ่มคิดอยากจะออกกำลังกาย เลย walk in เข้าไปสมัครฟิตเนสอย่างทันท่วงที ไม่มีเซลล์โทรมาขายคอร์สแต่อย่างใด ช่วงแรก ๆ ก็ทำอะไรไม่เป็นเลย เข้าไปออกกำลังกายเเบบมึน ๆ งง ๆ เข้าคลาสงู ๆ ปลา ๆ แปป ๆ ก็เหนื่อยละ สควอตยังทำไม่เป็นเล้ยยยยย คิดดู้ววว!!!

ก็พยาพยามไปทุกวันหลังเลิกงานให้ชิน พอเข้าไปสักพักเราก็เริ่มมีกลุ่มเพื่อนในฟิตเนสบ้าง ได้มีการพูดคุยกับเทรนเนอร์ในฟิตเนสบ้าง จากแต่ก่อนเข้าวันละคลาสก็เหนื่อย ก็เพิ่มเป็น 2 3 4 5 คลาส เริ่มคลั่งการออกกำลังกายขึ้นเรื่อย ๆ จากที่ออกแค่ตอนเย็น ก็ผันตัวมาออกกำลังกายตอนเช้าก่อนไปทำงานอี๊กกกก (เหตุผลคือการออกกำลังกายตอนเช้าเราจะได้ weight training แบบเต็มที่เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนน้อย ทุกเครื่องเล่นเป็นของเรา) ในส่วนของตอนเย็นเราก็เบิร์นเองบ้าง เข้าคลาสจักรยาน, bodypump, core abs, functional training สลับ ๆ กันไป เรื่องอาหารการกินก็เป็นบ้าหอบฟางเเบกกล่องข้าววันละ 2 กล่องไปทำงาน กินมื้อเช้าที่ฟิตเนส มื้อเที่ยงที่ออฟฟิศ ตอนเย็นมาออกกำลังกาย ออกกำลังกายเสร็จก็มาจ่ายตลาดซื้อของที่ supermarket ทำจนเป็นชีวิตประจำวัน

           น้ำหนักเราก็ลงมาเรื่อย ๆ จนมาถึงขั้นน้ำหนักน้อยที่สุดในชีวิต คือ 48.8 กก. รอบเอวเหลือ 25 นิ้ว พอมาถึงวันนี้เรารู้สึกว่ามันเป็นวันของเรา จริง ๆ การเริ่มเปลี่ยนแปลงของเรามันมีโมเมนต์ต่าง ๆ เยอะแยะมากมายจากไม่เคยแต่งหน้า ก็มีพี่สอนแต่งหน้า จากแต่งตัวน้อย ๆ เสื้อยืด กางเกงสแล็ก ทุกวันนี้เราความสุขกับการแต่งตัว อยากใส่อะไรก็ใส่ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เมื่อก่อนเป็นคนกลัวกล้องแอบกล้องอยู่หลังเพื่อนบ้าง ทุกวันนี้ก็เรียกว่าบ้ากล้องก็ได้ แต่เราเชื่อว่าการถ่ายรูปเก็บไว้มันก็เป็นไดอารีที่ดีในการเก็บเรื่องราวในชีวิตเหมือนกัน เวลาย้อนกลับไปดูว่าเราเคยผ่านอะไรมาบ้าง เราว่ามันก็ดีนะ

          เราเชื่อว่าคนทุกคนทำแบบเราได้ ทุกคนผอมได้ หลายคนถามพลอยว่า พลอยทำยังไง พลอยลดยังไง ออกกำลังกายยังไง กินอะไรบ้าง (ป.ล. มีอย่างนึงนะหลายคนถามว่ากินยารึป่าว โกรธเหมือนกันเวลามีคนถาม 555  แฮร่ ๆ) จริง ๆ การลดน้ำหนักมันไม่ได้มีสูตรลดอะไรทั้งนั้นแหละ มันมีแค่คำว่า “ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย” แค่นั้นจริง ๆ นะ เราว่าทุกคนก็ทำได้ถ้าใจแข็ง และมีวินัยในตัวเองมากพอ รักตัวเองให้มาก ๆ นะ ขอให้ทุกคนหุ่นดี มีสุขภาพที่แข็งแรงนะครัช

จากเด็กอ้วน ๆ ดำ ๆ น้ำหนัก 95 กก.

น้ำหนักเริ่มลง มาเรื่อย ๆ ประมาณ 75 กก.

ควมคุบอาหารยังไง กินอะไรบ้างวันนึง บอกเลยกินทุกมื้อแค่เลือกกินคร้าบ

ออกกำลังกายยังไง ไปออกกันก่อน เดี๋ยวก็เป็นเองนั่นแหละ

เห็นไหมคะ! ทำได้ไม่ยากเลย แค่บอกลาคำว่า ขี้เกียจ ไปให้ได้   คุณก็สามารถมีหุ่นที่เป๊ะเหมือนคนอื่นได้  แต่นอกจากเคล็ดลับความสวย  ขาว-ผอมหุ่นดีของของสาวน้อยข้างต้นที่เจ๊นำมาบอกกันนั้น  วันนี้เจ๊ยังมีวิธีหรือเคล็ดลับที่ไม่ลับ  ในการลดความอ้วน พร้อมผิวขาวออร่ามาฝากกันอีกคะ

ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังหาวิธีในการดูแลรูปร่างให้สวยงาม  กระชับสมส่วน และมีผิวขาวกระจ่างใสอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำได้ มาฝากกันค่ะ
1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์  และจะต้องเพิ่มและลด รวมถึงงด ให้ถูกต้อง
“you are what you eat” กินอย่างไรเราก็จะเป็นอย่างนั้น เป็นคำพูดง่าย ๆ แต่ขอบอกว่าอาจทำได้ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะคะ เพราะหลาย ๆ ครั้งที่เรามักจะเสียความตั้งใจไปง่ายๆ กับเรื่องการกิน

ดังนั้น ลองปรับลดอาหารพวกของมันของทอดลงของทอด แล้วเพิ่มผักผลไม้ลงไปให้มากขึ้น และที่สำคัญไม่ควรงดมื้อเช้ากันนะคะ เพราะเป็นมื้อหลักที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกาย

2. ออกกำลังกาย  เพราะเป็นวิธีที่จะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มและกระชับมากขึ้นอีกด้วย อยากทำกิจกรรมไหนเลือกได้ตามใจชอบ เช่น เข้ายิม แอโรบิค จ๊อกกิ้ง หรือโยคะ เลือกได้ตามถนัดเลยคะ

3. ไม่นอนดึก  เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเครียด และฮอร์โมนหิว ทำให้อยากอาหารมากขึ้น แถมยังหิวของหวานเป็นสองเท่าเลยทีเดียว และที่สำคัญยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอิ่มออกมาน้อยลง จึงอ้วนง่ายขึ้น อีกทั้งร่างกายทรุดโทรมเอาได้ง่าย และผิวพรรณไม่สวยสดใส ดังนั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเข้านอน จะอยู่ที่ 3-5 ทุ่ม และไม่ควรนอนเกินเที่ยงคืน

4. ทาครีมกันแดดก่อนออกไปเผชิญโลกกว้าง เพราะแสงแดดทุกวันนี้ค่อนข้างแรงมากๆ จนออกแดดแต่ละครั้ง ทำเอาผิวแสบไหม้กันไปเลย ดังนั้นการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA+++ ที่เหมาะสม จึงช่วยปกป้องผิวของคุณให้แลดูสวยขาวใสไปได้นานๆ

5. ดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว  สำหรับข้อนี้ ถือเป็นหัวใจหลักของผิวสวย และหุ่นเป๊ะ กันเลยทีเดียว เพราะน้ำจะช่วยย่อยอาหาร ให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ และสามารถขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายในรูปแบบต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ อุจจาระ ปัสสาวะ แถมยังช่วยให้ร่างกายเราสมดุลมากขึ้นด้วย

6. ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณภาพอย่าง “Shogu Collagen” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ เพราะช่วยดูแลผิวของสาวๆ ให้กลับมาขาวใส ไปพร้อมๆ กับช่วยดูแลรูปร่างให้เราได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดมากมายจากธรรมชาติ ที่ปลอดภัย ไม่มีอันตราย รับประทานง่าย เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่อยากดูแลตัวเองแต่อาจไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารซักเท่าไหร่

ดังนั้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากดับเบิลการดูแลสุขภาพของตัวเองให้สวยใสสมวัยอยู่เสมอแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำวิธีง่ายๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

และที่พิเศษไปกว่านั้น  จากโปรโมชั่นสุดพิเศษ!!จาก SHOGU คื  ตอนนี้ SHOGU โปรโมชั่นสุดพิเศษ!!?  กับโปรแรงเสริ์ฟความขาว-หุ่นเป๊ะ

เพียงคุณซื้อโชกุ กล่องแถมฟรี กล่องทันที ตั้งแต่วันนี้! จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 พร้อม เสิร์ฟความขาว-หุ่นเป๊ะ เม็ดเดียวครบแบบ 4 in 1 / ทั้ง Gluta, Collagen, Q10 และ L-Carnitine
ช้าหมดอดขาวสวยหุ่นเป๊ะนะจ๊ะ   ช้าหมดอดขาวสวยหุ่นเป๊ะนะจ๊ะ #ผิวขาวกระจ่างใส #หุ่นเป๊ะปัง #สวยครบสูตรx2 #shogujapan ?

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ :

สาวๆคนไหนสนใจจะดูแลตัวเองเวอร์ชั่นถูกและดี มีคุณภาพแต่ประหยัด ราคาสบายกระเป๋า

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ :

(ID : @shogujapan )

โทร. 095 280 2217