เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร มีพิธีฌาปนกิจศพ ผู้กำกับฯนักแสดงอาวุโสชื่อดัง เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ที่เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว จากไปอย่างสงบด้วยวัยอายุ 73 ปี เมื่อค่ำวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าครอบครัวอัครเศรณี อ้อม พิยดา, อาท ศรา จุฑารัตนกุล สามี, อ๋อ ศิรดา อัครเศรณี เมเยอร์ น้องสาว, โอ อัครพล อัครเศรณี พี่ชายคนโต และโอ๊ต นนทพร อัครเศรณี น้องชายคนสุดท้อง ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับบิดาผู้ล่วงลับ

รวมถึงญาติและเพื่อนสนิท ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลหน้าศพดาราอาวุโส เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 10.00 น. มีการแสดงพระธรรมเทศนา พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ จากนั้นครอบครัวอัครเศรณี ถวายภัตตาหารเพล พระสงฆ์สวดมาติกา-บังสุกุล

ต่อมาเวลา 13.30 น. มีพิธีเคลื่อนศพดาราอาวุโสผู้ล่วงลับ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี จากศาลากลางน้ำไปยังเมรุเล็ก วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร จากนั้นได้นำศพเวียนรอบเมรุ 3 รอบ โดยมีพระโอ-อัครพล อัครเศรณี ลูกชายคนโต พระโอ๊ต-นนทพร อัครเศรณี ลูกชายคนสุดท้อง เป็นผู้เดินนำหน้าศพ มีอาท ศรา จุฑารัตนกุล ถือกระธางธูป

ด้าน อ๋อ ศิรดา อัครเศรณี เมเยอร์ ลูกสาวถือกรอบรูปถ่ายของคุณพ่อเปี๊ยก โดยอ้อม พิยดา เดินรั้งท้าย ก่อนจะนำไปตั้งที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ซึ่งประดับประดาด้วยดอกไม้สีม่วง ในระหว่างเดินขบวนเคลื่อนศพไปยังเมรุ อ้อม พิยดา มีสีหน้าโศกเศร้าและอ๋อ ศิรดา น้องสาว ร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าตลอดเวลา

ต่อมาเวลา 16.00 น. อ้อม พิยดา และ อ๋อ ศิรดา ลูกสาวทั้งสอง ได้ขึ้นกล่าวประวัติและกล่าวคำอาลัยที่มีต่อพ่อเ ปี๊ยก พิศาล มีเนื้อหาว่า “พ่อพิศาลเป็นบุคคลสู้ชีวิตที่ยอดเยี่ยมท่านหนึ่ง เป็นผู้มีความอดทน วิริยะ อุตสาหะ มาตั้งแต่เยาว์วัย เพราะกำพร้าพ่อผู้ให้กำเนิดตั้งแต่เด็ก จึงทุ่มเททำงานทุกอย่างไม่ว่าจะเหนื่อยเพียงใดไม่เคยย่อท้อ มีแต่จะพากเพียร ขยัน อดทน เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้ครอบครัวและลูกๆด้วยความรัก การจากไปของคุณพิศาลครั้งนี้สร้างความโศกเศร้าเสียใจ อาลัยรักให้แก่ภรรยาและบุตรธิดา หลานๆ และญาติมิตรอย่างยิ่ง” ก่อนจะร้องไห้โฮออกมาอย่างสุดกลั้น โดยมีอาท ศรา สามี และเพื่อนๆคอยปลอบ

ด้าน อ๋อ ศิรดา กล่าวคำอาลัย ใจความว่า “4 ธันวาคมพ่อจากไปกระทันหัน ใจลูกนั้นบีบคั้นสูญสลาย” “คิดถึงหอมอ้อมกอดรักไม่เสื่อมคลาย ที่พ่อได้ให้กับลูกเสมอมา” “พ่อเป็นทุกทุกอย่างในชีวิตลูก คอยชี้ถูกแนะนำคอยสั่งสอน “ยามลูกล้มพ่อเคียงข้างหนุนประคอง แม้ตอนนอนเราก็ยังเข้าใจกัน” “พ่อเป็นพ่อสายฮาสร้างรอยยิ้ม เป็นพ่อพิมพ์เรื่องอำเรื่องขำขัน”

“พ่อเป็นแบบอย่างให้เราสารพัน ทุกเรื่องนั้นให้อดทนสร้างความดี” “คำพ่อสอนจะคงอยู่ในใจลูก และส่งผูกพันต่อไปถึงลูกหลาน” “ลูกคิดถึงพ่อที่รักตลอดกาล ทุกวันวานรำลึกถึงพระคุณ” “พ่อเปี๊ยกครับพ่อขาลูกขอให้ พ่อสถิตสบายใจบนสวรรค์” “แม้กายห่างจากพรากเราให้จากกัน ในใจนั้นพ่อคงอยู่นิรันดร” ด้วยความรักและอาลัยพ่อเปี๊ยกจากลูกๆ…”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online