เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พิธีวิวาห์แห่งปีของ น.ส.อีชา อัมพานี วัย 27 ปี ลูกสาวคนเดียวของนายมุเกศ อัมพานี มหาเศรษฐีกิจการน้ำมันและโทรคมนาคม กับ นายอนันท์ พิรามาล อายุ 33 ปี ลูกชาย นายอาจัย พิรามาล มหาเศรษฐีแห่งวงการอุตสาหกรรม ระดับหมื่นล้านดอลลาร์เช่นกัน

งานนี้ก่อนแต่งจริง งาน Pre-Wedding ครอบครัวบ่าว-สาว ก็เชิญนักร้องสาว บียอนเซ่ (Beyonce )แบบเต็มวงมาร่วมร้องเพลงอวยพรในงานด้วย มีข่าวลือว่าจ้างมาด้วยค่าตัว 250 ล้านบาท!

งานแต่งจริงจัดขึ้นแบบไพรเวทที่บ้านของฝ่ายหญิงเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา บ้านของฝ่ายหญิง ชาวโลกเรียกกันว่า “Antilla” ที่อยู่อาศัยที่แพงที่สุดในโลก (ราคา $2,000 ล้านเหรียญฯ) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมุมไบ พร้อมต้อนรับแขก VIP จำนวน 5,000 คนที่เชิญมาร่วมงาน

เจ้าสาวสวยและแพงสุดๆในส่าหรีกูตูร์สีชมพูซึ่งออกแบบโดยดีไซเนอร์คนดังของอินเดีย Manish Malhotra สวมใส่สร้อยโครตเพชรที่ประเมินมูลค่าไม่ได้จริงๆค่ะ เพื่อร่วมในพิธี “Maha Aarti” หรือ มหาอารตี เพื่อบูชาเหล่าทวยเทพ ซึ่งถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ของงานแต่งชาวอินเดีย

สนนราคาในการจัดงานครั้งนี้อยู่ที่ $100 ล้านเหรียญฯ หรือราว 3,279 ล้านบาท!!!

การ์ดเชิญงานแต่งได้รับการบันทึกว่ามีมูลค่าแพงที่สุดในโลก ออกแบบโดยแบรนด์ชื่อดังอย่าง Dolce & Gabbana มีลักษณะเป็นกล่อง ภายในมีหนังสือเล่มเล็กๆซึ่งมีรายละเอียดของงานแต่งงานทั้งหมดและจดหมายที่เขียนขึ้นโดยบ่าวสาว และยังมีกล่องเล็กๆซ่อนอยู่ด้านในอีกชั้น ซึ่งบรรจุหีบทองคำเล็กๆ 4 ใบโดยหีบแต่ละใบจะใส่เครื่องประดับและอัญมณีเอาไว้ มีราคาประมาณ $4,684 หรือราว 153,000 บาทต่อการ์ด!!!

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online