เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง!

    ช่วงนี้เข้าโซเชียลเน็ตเวิร์กทีไรก็เห็นแต่หนุ่มหล่อล่ำกล้ามโตออกมาถ่ายภาพโชว์กันตลอดๆ จนชักจะหวั่นไหว ไม่ใช่! เชื่อไหมว่า จากการสอบถามหนุ่มๆ เรื่องการออกกำลังกาย ทุกคนพูดเหมือนกันว่า ยาก! จะต้องมีวินัยและความอดทนมากพอ แต่ลึกลงไปกว่านั้น มีจำนวนไม่น้อยที่ถอยกลางอากาศ เพราะความไม่พร้อม! แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน ใครที่กำลังจะเริ่มออกกำลังกายหรือใกล้จะท้อเต็มที มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
คิดให้ดีก่อนว่าจะ “ฟิต” อะไร
            หนุ่มๆ หลายคนบอกว่า “จะออกกำลังกายแล้วนะ” แต่ลืมคิดไปว่าออกกำลังกายเพื่ออะไร หากหนุ่มๆ มองรูปร่างตัวเองแล้วอยากจะออกกำลังกายแค่เพื่อให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มซิกแพ็ก อยากจะไหล่กว้าง แขนล่ำ แนะนำให้ไปฟิตเนสเลย เพราะเทรนด์เนอร์และเครื่องออกกำลังต่างๆ นั้น ถูกออกแบบมารองรับวัตถุประสงค์เหล่านี้โดยเฉพาะแล้ว แต่สำหรับการออกกำลังกายเป็นงานอดิเรก หรือเพื่อสังสรรค์กับเพื่อน เช่น เตะบอล ตีแบด แบบนี้ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพซะมากกว่า ส่วนความฟิตนั้นตามมาเป็นของแถม หากทำเป็นประจำสม่ำเสมอ
            เพราะฉะนั้น หนุ่มๆ ควรค้นหาความต้องการของตนเองก่อนในขั้นแรก จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปฟิตเนสแพงๆ แล้วก็ท้อถอยกลางทาง เพราะพบว่า การออกกำลังกายเป็นความกดดัน ไม่มีความสนุกสนานเอาซะเลย
“ความตั้งใจและเวลา” ต้องไปด้วยกัน
            เมื่อเริ่มออกกำลังกายแล้วต้องทำให้ต่อเนื่องนะ โดยเฉพาะคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักหรือฟิตหุ่น เพราะปรากฏการณ์นี้ขอบอกว่าน่ากลัวพอๆ กับโยโย่เอฟเฟ็กต์จากการกินยาลดความอ้วน เพราะเมื่อหนุ่มๆ ผอมจนพอใจแล้ว หยุดออกกำลังกายเมื่อไร ร่างกายจะกลับมาบวมเหมือนเดิมทันที สุดท้ายก็ต้องมาโหมออกกำลังกายกันใหม่ เทียบแล้วไม่คุ้มเลยกับการฝึกหนักในช่วงแรกๆ แล้วก็เลิกไป
            แบบนี้แล้ว หนุ่มๆ ที่คิดจะออกกำลังกาย ต้องมั่นใจเลยว่าสามารถแบ่งเวลามาดูแลตัวเองได้ ต้องเข้มงวดและอดทนด้วยความตั้งใจจริง แล้วก็ทำให้ได้ รับรองเฟิร์มแน่
“เสื้อผ้า” ก็จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายนะ
            เสื้อผ้าหรือชุดออกกำลังกายมักเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่า ใส่อะไรก็ได้!!! เช่น เตะบอลกับเพื่อนหลังเลิกเรียนใส่ชุดนักเรียนก็ได้ ไปวิ่งที่สวนสาธารณะใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นก็ได้
            ถ้าเป็นแบบนี้ ถือว่าหนุ่มๆ พลาดตั้งแต่ก้าวแรกของการออกกำลังกายแล้วล่ะ เพราะว่าหลังจากที่หนุ่มๆ ตอนที่เราออกกำลังกายจนเหงื่อท่วมนั้น ตัวเปียกๆ เหม็นๆ นี่แหละ จะสะสมทั้งแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้น เคล็ดลับก็คือเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับการออกกำลังกายจริงๆ เป็นผ้าที่ผิวสัมผัสละเอียด เนื้อผ้าเบาสบาย และดูดซับความชื้นได้ดี เพื่อความคล่องตัวเวลาออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังควรมีคุณสมบัติช่วยระบายความร้อน และต่อต้านกลิ่นอับชื้น พูดง่ายๆ ก็คือ “สบายเหมือนไม่ได้สวมใส่” นั่นเอง
            โดยคำแนะนำสำหรับหนุ่มๆ ที่มักไปออกกำลังกายกับเพื่อนหลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน ควรสวมเสื้อผ้าชนิดนี้ไว้เป็นชุดชั้นใน หรือชุดซับใน เพราะจะช่วยให้สบายตัว ไม่อับชื้น หากใครไม่รู้จะเลือกใส่แบบไหน ตามไปดูนักกีฬาดังๆ กันเลย ถ้าแม้แต่นักกีฬายังใช้ เชื่อใจได้เลยว่าดีจริง
ขีดเส้นชัยไว้ แล้วไปให้ถึง
            แม้ช่วงแรกๆ ของการเริ่มต้นออกกำลังจะเจ็บปวดอยู่บ้าง เพราะต้องมีวินัย และอดทน ยิ่งหนุ่มๆ ที่เร่งฟิตหุ่น กระชับพุง มุ่งสร้างซิกแพ็ก อาจจะดูเป็นเรื่องน่าสยองสักหน่อยที่จะต้องคอยควบคุมอาหาร เลือกกิน และดูแลตัวเองมากขึ้น ต่างกับหนุ่มๆ ที่เล่นกีฬาเบาๆ สนุกกับแก๊งเพื่อน แต่อย่างไรก็ตาม พอถึงช่วงที่เริ่มอยู่ตัว ร่างกายปรับตัวได้แล้ว หนุ่มๆ ก็จะสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นเอง
            และแน่นอนว่า เราจะต้องตั้งเป้าหมายให้ตัวเองด้วย เช่น หนุ่มๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ปักธงไว้เลยว่าจะลดกี่กิโลในระยะเวลาเท่าไร หรือหนุ่มๆ ที่เสียเงินไปเข้าฟิตเนส ก็ต้องแบ่งเวลาไปออกกำลังกายสัปดาห์ละกี่วัน เล่นเครื่องออกกำลังชนิดใดบ้าง โดยเฉลี่ยๆ การออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน เพื่อความสมดุลของร่างกายด้วย
สุดท้ายนี้ Health Hub ก็ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มๆ สู้เพื่อรูปร่างที่ดีกันต่อไป ถึงจะยังไม่ได้รูปร่างแบบนักกีฬา แต่มั่นใจเลยว่า สุขภาพดีขึ้นเห็นๆ ส่วนตอนนี้ หนุ่มๆคนไหน กำลังมีแผนจะเริ่มออกกำลังกาย หรือเริ่มเล่นไปแล้วกำลังท้อ ก็แวะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่นี่เลย
เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง! เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง! เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง! เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง!
เทคนิคการออกกำลังกาย ที่ทำให้ผู้หญิงเหลียวหลัง!

แสดงความคิดเห็น