เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักแสดงหลายคนนอกจากจะมีทักษะในการแสดงละครแล้วนั้น เรื่องการศึกษาก็ไม่ทิ้ง หลายคนได้เกรียตินิยม ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนมากๆ เพราะทั้งทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่จะมีสักกี่คนที่รู้บ้างว่ามีนักแสดงสาวของวงการบันเทิงไทยบ้านเรา รับข้าราชการ อีกด้วย ทั้งสวย เก่ง และแมนสุดๆไปเลย จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

6. ป๊อป อารียา

เริ่มที่คนแรก นักแสดง พิธีกร นักเขียน และผู้กำกับภาพยนต์ อย่างสาวป๊อป อารียา ที่ครั้งหนึ่งเธอนั้นเคยรับราชการเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มียศร้อยโทหญิง จนมีฉายาที่คนทั่วไปเรียกกันว่า “หมวดป๊อป” เป็นผู้หญิงที่สวยและเก่งมากความสามารถสุดๆ คนหนึ่งของวงการบันเทิงไทยเลยทีเดียว

เคยรับราชการ

5. มัดหมี่ พิมดาว

นอกจากจะเกิดในครอบครัวทหาร และถูกปลูกฝังเรื่องรักชาติมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว มัดหมี่ พิมดาว นักร้องมากความสามารถ ยังได้สานต่ออุดมการณ์และแนวคิดของครอบครัวในการรับใช้ชาติ โดยปัจจุบันเจ้าตัวรับราชการทหารในยศ ร้อยโทหญิง พิมดาว พานิชสมัย สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่ง มัดหมี่ เผยว่าเป็นความภูมิใจสูงสุดที่ได้ทำงานเพื่อชาติ

4. เจนี บัวบูชา (หมออ้อย)

“เจนนี่ จุฑารัตน์” หรือหากเอ่ยชื่อนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ สำหรับ “หมออ้อย จุฑารัตน์” สาวเซ็กซี่ในตำนาน แม้ช่วงหลัง จะไม่ค่อยเห็นในแนวเซ็กซี่สักเท่าไหร่ แต่เอ่ยชื่อนี้ คงนึกถึงการมาพร้อมความเซ็กซี่อย่างแน่นอนผู้หญิงคนนี้มีดีมากกว่าความเซ็กซี่ เธอมาพร้อมความสวย เก่ง มาในเครื่องแบบข้าราชการเต็มยศ ในนาม “เรือตรีหญิง จุฑารัตน์ เทียมสุวรรณ” ร.น.สังกัด กรมแพทย์ทหารเรือ

3. วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

สวยและเก่งครบเครื่องจริงๆ สำหรับ วีเจจ๋า ดร.ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หลังจากคว้าปริญญาเอกจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษ ม.รามคำแหงมาให้ภูมิใจแล้ว วีเจจ๋า เคยใช้ความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาส่งต่อให้กับน้องๆ โดยการเป็นอาจารย์ให้กับโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ในภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นอกจากนี้วีเจเจ๋ายังเคยได้รับการติดดาวพิเศษ 2 ดวง คือ ดาวขวัญใจรุ่น และ ดาวทดสอบร่างกาย

2. เมย์ พิชญ์นาฎ

นักแสดงสาวที่ตอนนี้ยิ่งโสดยิ่งสวย สำหรับ สาวเมย์ พิชญ์นาฎ ที่นอกจากจะมีความสามารถทางด้านการแสดง พิธีกร แล้วนั้น เธอยังเคยเรียนจบหลักสูตร บพส.(หลักสูตรนักบริหารยุคใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์) ของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งหลักสูตรนี้ไม่ได้เป็นตำรวจโดยตรง แต่สามารถเป็นอาสาสมัครช่วยเหลืองานตำรวจได้

  1. แพนเค้ก เขมนิจ

ยิ่งโตยิ่งสวย กาลเวลาผ่านไปจากนักแสดงวัยรุ่นแถวหน้าของวงการ จนมาถึงหนึ่งในซุปตาร์ของวงการบันเทิงไทย สำหรับ สาวหน้าหมวยดีกรีซุปเปอร์ดมเดลโลก อย่างสาวแพนเค้ก เขมนิจ ล่าสุด สาวแพนเค้ก ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “โฆษกพิเศษกองทัพเรือ” โดยสาวแพนเค้ก ได้อาสาทำงานในหน้าที่ “โฆษกพิเศษกองทัพเรือ” โดยไม่รับค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น