8 นางเอก “ดังแต่เด็ก” หลายคนไม่เคยรู้

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ในขณะที่ปัจจุบันนั้นมีนักแสดงวัยรุ่นเดินเข้ามาในวงการบันเทิงมากมาย แถมยังมีดาราเด้กที่ดังเยอะแยะไปหมดเช่นกัน แต่จะมีใครบ้างที่เข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก และปัจจุบันนั้นก็ยังทำงานวงการบันเทิงอยู่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมาเกินครึ่งชีวิตเลยทีเดียว จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

  1. หยาดทิพย์ ราชปาล

นักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนนึงของวงการบันเทิงไทยสำหรับสาวน้อยนัยน์ตาคม หยาดทิพย์ ราชปาล เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2535 กับละครเรื่องแรก ภาพ อาถรรพ์ ส่วนผลงานที่สร้างชื่อคือเรื่อง อมฤตาลัย และบ่วงบาป และล่าสุดกับบทบาทนางร้ายในเรื่อง นางทาส

นักแสดงสาวมากความสามารถ

สวยแต่เด็ก

นางพญามาก

  1. พิ้งกี้ สาวิกา

สาวคนนี้เข้าวงการตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และเริ่มผลงานแรกด้วยโฆษณาก่อน จากนั้นก็มาเล่นละครให้ช่อง 3 และตอนนี้ก็เป็นนักแสดงอิสระ แต่เรื่องที่ทำให้ทุกคนจดจำเด็กน้อยตาโตจมูกโด่งคนนี้ได้เป็นอย่างดีคือการรับบทเป็นดาวพระศุกร์ตอนเด็ก ซึ่งตั้งแต่เข้าวงการมาพิ้งค์กี้ก็มีผลงานมาตลอด

ดาวพระศุกร์

เด็กน้อยมากความสามารถ

ตอนนี้เป็นนางเอกแถวหน้าของวงการ

  1. ขวัญ อุษามณี

เพราะเธอเข้าวงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เล่นมาแล้วทั้งช่อง 3 และช่อง 7 จนเริ่มโตเป็นสาว ขวัญ ก็ได้รับบทนางเอกครั้งแรกในเรื่อง อกธรณี และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ขวัญก็ไม่เคยลงจากบัลลังก์นางเอกเลยจนกระทั่งปัจจุบัน ซูฮกให้กับความขยันเพราะทำงานมาตั้งแต่ 3 ขวบ นี่ไม่ง่ายเลยจริงๆ

เข้าวงการตั้งแต่สามขวบ

วงการคือทั้งชีวิตของเธอ

เก่งและขยัน

  1. ซูซี่ สุษิรา

เล่นละครมาร่วม 10 ปี ชื่อของนางเอกลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา โด่งดังเป็นที่รู้จักในฐานะนางเอกช่อง 3 แต่แล้วจู่ๆ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เจ้าตัวก็ออกมาประกาศลาวงการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่ในระหว่างนั้นได้กลับมาถ่ายละคร มีผลงานให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงหลายเรื่อง กระทั่งล่าสุดซูซี่กลับมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้งกับการรับบทเป็น “แม่มะลิ หรือ ตอง กีมาร์ หรือ ท้าวทองกีบม้า ในละครดังแห่งปี บุพเพสันนิวาส เรียกว่ากลับมาแจ้งเกิดแบบเต็มๆ อีกครั้งในรอบหลายปี

เข้าวงการแต่เด็ก

แม่มะลิ

สวยสง่าสุดๆ

  1. ใหม่ ดาวิกา

หลายคนยังไม่รู้ว่า นางเอกพันล้าน ใหม่ ดาวิกา เข้าวงการด้วยวัยเพียง 13 ปี เท่านั้น ผลงานแรกคือ โฆษณาภาพนิ่งของรถประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็เริ่มก้าวอย่างช้าๆ แต่ได้พร้าเล่มงานสมใจ มีทั้งงานโฆษณา ถ่ายแบบ งานละคร ภาพยนตร์ชื่อดังอีกตั้งมากมาย

สวยแต่เด็กมาก

ยิ่งโตยิ่งสวย และสวยมากจริงๆ

แถมความสามารถรอบด้านจริงๆ

  1. พลอย เฌอมาลย์

เป็นตัวแม่ในหลายๆด้านจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวมากความสามาถ อย่างสาวพลอย เฌอมาลย์ ที่เธอเข้าวงการตั้งแต่เธออายุ 13 ปี เรียกได้ว่ารับมือได้กับทุกกระแสดราม่าที่เข้ามาได้เป็นอย่างดี แถมฝีไม้ลายมือ ทักษะทางการแสดงของเธอก็เรียกได้ว่าตีบทแตกสุดๆ

ตีบทแตกทุกบทบาท

เกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงจริงๆ

สวยมาก

  1. กบ สุวนันท์

คุณแม่คนเก่งอย่าง กบ สุวนันท์ ที่ใครหลายๆคนก็ปฏิเสธเรื่องการแสดงของเธอไม่ได้ว่าระดับตัวแม่ เพราะเธอเป็นนางเอกระดับแถวหน้าอีกคนนึงของวงการบันเทิงไทย ที่สาวกบนั้นเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ทำให้ความสามารถของเธอเป็นที่ประจักษ์ต่อทุกคนว่านี้แหละ ซุปตาร์ แถมตอนนี้สาวกบยังมีลูกสาวที่หล่อและสวยทั้งคู่อีก มาดูกันว่าคุณแม่กบจะดันลูกๆเข้าวงการบันเทิงและเจิดจรัสแบบแม่ได้หรือไม่

กี่ปีผ่านไปก็สวยไม่เปลี่ยน

สวยแต่เด็กจริงๆ

หน้าเด็กมาก

  1. ศรีริต้า เจนเซ่น

พิสูจน์ฝีไม้ลายมือให้เห็นมาตลอดระยะเวลา นานถึง 23 ปี  นางเอกสาว  ศรีริต้า เจนเซ่น เข้าวงการเพียงอายุได้ 13 ปี  แล้วก็ไม่เคยที่จะมีข่าวคราวเสียหายใดๆ เลย ยิ่งไปกว่านั้น “สาวริต้า” ยังเป็นไอดอลของความสวยสง่า ที่เรียกได้ว่าติดระดับโลกเลยก็ว่าได้  ขนาดปัจจุบันอยู่ในวัย 36 ปี แต่ดีกรีสวยสง่ายังไม่หายไปไหน งานรุมเป็นทั้งนักแสดง และนางแบบอีกด้วยค่า

นางฟ้าเดินดินสุดๆ

เสียงหวานใส

มากความมสามารถ

เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่านักแสดงเหล่านี้เสียชีวิตวัยเด้กไปหรือเปล่า เพราะต้องทำงานตั้งแต่เด็กแต่สิ่งที่พวกเขามีคือพวกเขาได้รับโอกาสมากมาย มากกว่าเด็กคนนึงจะได้รับในช่วงอายุนั้น ถือว่าน่าอิจฉามากทีเดียวที่หาเงินได้ตั้งแต่เด็กๆ แต่อันนี้ก็ถือว่าเป็นความชอบของแต่ละคนไปนะคะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]