เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!!

  หลายคนอาจทราบกันดีว่า อดีตนางเอกชื่อดังของไทย อย่าง “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” อดีตเคยเจ็บช้ำกับความรักมาแล้วถึง2 ครั้ง จนมาพบรักแท้กับ “จัสติน เทตต์” มหาเศรษฐีด้านการเงิน ชาวอังกฤษ วัย 50 ปี

โดย “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์”ได้แต่งงานกับอดีตสามีคนแรก “บิลลี่ โอแกน”  หลังจากที่ทั้งคู่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง “รักซึมลึก” และแสดงคู่กันมาอีก 7 เรื่องจนเกิดความรัก จนทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน คือ “น้องนนนี่ นนลนีย์ โอแกน” และภายหลังทั้งคู่แยกทางกัน

หลังจากนั้น “แอน สิเรียม” ได้ปิดฉากชีวิตการแต่งงานรอบ 2 กับอดีตสามี “ราจิต แสงชูโต” ผู้กำกับโฆษณาเจ้าของบริษัทมาโชว์แมงโก้ หลังจากเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด แยกทางกันเมื่อตุลาคม พ.ศ. 2551

และแต่งงานครั้งที่สาม  “จัสติน เทตต์” มหาเศรษฐีด้านการเงิน ชาวอังกฤษ ที่เธอถือว่ารักครั้งนี้เป็นรักสุดท้ายของเธอแล้ว  ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจเล่าชีวิตที่ต้องแต่งงานถึง 3 ครั้งแอนเผยว่า

มีคนมองว่าที่เราแต่งงานถึง 3 ครั้ง เพราะขาดความรักไม่ได้?
“คนทุกคนไม่มีใครที่ไม่อยากจะมีความรัก เพราะความรักมันแตกต่างกันออกไป เรารักลูกอีกอย่าง รักสามีอีกอย่าง รักแฟนก็อีกอย่าง ของแอนแต่งงานครั้งที่ 1 เราก็จบกันด้วยดี เราก็มีลูกด้วยกัน คนที่สองไม่ประสบความสำเร็จเพราะเราใช้เวลาศึกษากันน้อย ส่วนคนที่สามหลังจากนี้คงมีไม่ได้แล้วล่ะ เพราะอายุก็จะ 50 แล้ว เอาจริงๆ แอนก็ไม่อยากจะจดทะเบียนสมรสเป็นเรื่องเป็นราว แต่สามีบอกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับเขา เพราะเขาเองก็ยังไม่เคยแต่งงานมาก่อน ตอนนี้แต่งงานกันมา 4 ปีกว่าแล้ว”

การแต่งงานครั้งที่ 3 ตัวเราคิดว่าคือความรักครั้งสุดท้าย?
“ทุกครั้งที่เราแต่งงานเราคิดว่ามันคือความรักครั้งสุดท้าย เราตกลงปลงใจกันแล้วเราก็อยากอยู่จนตายจากกันไปข้างนึง ถามว่าการมีคู่ดีกว่าการไม่มีคู่ใช่มั้ย มันเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้นะ เราก็ลองใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แต่จังหวะมันจะเจอมันก็ช่วยไม่ได้ เมื่อเราเจอคนที่ใช่ แล้วเราคิดว่าใช่ เราก็ตกลงใช้ชีวิตร่วมกัน”

3 รัก 3 รูปแบบ แตกต่างกันเยอะไหม?
“แตกต่างกันที่เราค่ะ เพราะความรักของเรามันอยู่กันคนละยุคคนละสมัยแล้ว รักครั้งแรกเราอยู่ในยุคที่เราเป็นวัยรุ่นหน่อย ณ ปัจจุบัน รักครั้งสุดท้ายนี้เราอายุเยอะแล้ว วิธีคิดก็ต่างกัน เรารู้ว่าจะรักยังไง อะไรที่เขาชอบหรือไม่ชอบก็มานั่งคุยกัน มีเหตุมีผลมากขึ้นเพราะโตแล้ว ไม่ใช่ว่าหน้าหล่ออย่างเดียว”

ตอนความรักครั้งแรกสมัยนั้นที่เป็นคู่จิ้นกัน จนมาแต่งงานกันแล้วเลิกกัน ฝันสลายไหม?
“มันก็เหมือนเดินมาถึงจุดจบชีวิตแต่งงาน มันก็เศร้าเสียใจตามปกติ แต่มาถาม ณ ปัจจุบันมันไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว เหมือนเป็นพายุที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ต้องยอมรับมันแล้วให้เป็นประสบการณ์ในเรื่องความรัก ถามว่าใครเป็นคนไม่ไหวก่อนจนตัดสินใจบอกแยกกัน มันก็เริ่มจะไม่คุยกันเพราะเวลาไม่ตรงกัน แยกห้องกันอยู่เพราะเขาทำงานดึก เราต้องไปส่งลูกเช้า พอมาถึงจุดนึงเหมือนตกลงกันว่าเราคงจะอยู่กันไม่ได้แล้วล่ะ เลยตัดสินใจแยกทางกัน แต่ก่อนจะตัดสินใจเซ็นใบหย่าเราก็ทดลองแยกบ้านกันอยู่ก่อน ซึ่งไปเป็นความคิดที่ไม่ดีเลย เพราะมันเป็นการฝึกให้เราอยู่คนเดียว”

ถ้าย้อนกลับไปได้จะแยกกันไหม?
“ก็ไม่รู้นะ เพราะมันย้อนกลับไปไม่ได้จริงๆ แต่เราเก็บไว้สอนคนอื่นมากกว่า”

ความรักครั้งที่ 2 ไปเจอกันยังไง คนนี้ถูกใจที่หน้าตาไหม?
“ครั้งที่ 2 นี่สั้นมากเลย ไม่มีอะไรเลย เป็นคนที่ไม่เคยชอบใครที่หน้าตาเลย ครั้งที่สองนี้จบกันได้ด้วยดีมาก คุยกันรู้เรื่องมาก เพราะไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน อาจจะเป็นเพราะว่าคุณราจิตเขาอยากจะมีลูกอีกคนนึง แต่เราไม่ได้อยากจะมีแล้ว อะไรหลายๆ อย่างมันเกิดขึ้นเพราะตัวเรา จริงๆ โทษตัวเองประจำเลย ชอบคิดว่าทำไมเราถึงตัดสินใจแบบนี้ เราประมาท เราตัดสินใจไว แต่ไม่เป็นไรชีวิตเราเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน”

การแต่งงานครั้งที่ 3 คิดว่านั่นคือความรักครั้งสุดท้าย

ทุกครั้งที่เราแต่งงานเราคิดว่ามันคือความรักครั้งสุดท้ายเราตกลงปลงใจกันแล้วเราก็อยากอยู่จนตายจากกันไปข้างนึงเราก็ลองใช้ชีวิตอยู่คนเดียวนะ แต่จังหวะมันจะเจอมันก็ช่วยไม่ได้เมื่อเราเจอคนที่ใช่ แล้วเราคิดว่าใช่ เราก็ตกลงใช้ชีวิตร่วมกัน”

 

เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!! เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!! เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!! เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!!
เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!! เปิดความรักครั้งสุดท้าย แอน สิเรียม สุดชื่นมื่น!!

แสดงความคิดเห็น