ปีแห่งการสูญเสีย คนดังหลายคนที่ต้องจากไปในปี 2561

จะสิ้นปี 2561 เหมือนสิ้นใจ เชื่อว่าถ้าใครติดตามข่าวในวงการบันเทิงคงจะรู้ ว่าปีนี้เป็นปีแห่งการสูญเสียที่มากมายจริงๆ เหล่าคนดังในวงการบันเทิง ต้องเสียชีวิตลงในปีนี้ไปหลายคน ไม่ว่าจะด้วยเจ็บป่วยโรคภัย อุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งการฆ่าตัวตาย เรียกว่าเป็นอีกปีที่มีการสูญเสียมากมายขนาดนี้ วันนี้ทีวีพูลเลยจะพาย้อนไปดูว่าตั้งแต่ต้นปีนี้มาเราสูญเสียใครในวงการบันเทิงไปบ้าง

อโนเชาว์ ยอดบุตร

วันที่ 21 มีนาคม 2561 อดีตพระเอกดัง อโนเชาว์ ยอดบุตร เสียชีวิตในวัย 59 ปี หลังจากนอนเป็นเจ้าชายนิทรานานร่วม 34 ปี เนื่องจากประสบอุบัติเหตุตกจากรถขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักกันวันละนิด เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2526 ซึ่งทำให้ตัวกระเด็นออกจากรถและศรีษะฟาดพื้นอย่างแรงจนก้านสมองได้รับการกระทบกระเทือน ร่างกายไร้ความรู้สึก กลายเป็นเจ้าชายนิทราในที่สุด

น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี

วันที่ 7 เมษายน 2561 อดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ที่รู้จักกันดีในบท มดตะนอย จากละครเรื่อง แก้วตาหวานใจ เสียชีวิตในวัย 20 ปี หลังจากประสบอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้บริเวณสะพานข้ามแยกทางรถไฟเชียงราก จ.พระนครศรีอยุธยา

กบ ชิงร้อยชิงล้าน

วันที่ 28 เมษายน 2561 นักแสดงตลก กบ ชิงร้อยชิงล้าน หรือ เกียรติศักดิ์ รามวงษ์ น้องชายแท้ๆ ของ โหน่ง ชะชะช่า เสียชีวิตในวัย 41 ปี ด้วยอาการหัวใจวายกะทันหันจากเดิมเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง พบนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักหลังร้านบะหมี่โหน่ง ที่จังหวัดนครนายก

จีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์

วันที่ 4 สิงหาคม 2561 นักแสดงรุ่นใหญ่ จีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์ หรือที่รู้จักกันดีในบท ท่านเจ้าคุณ จากละครเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ เสียชีวิตกะทันหันในวัย 50 ปีด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

เก๋ เลเดอเรอร์

วันที่ 9 กันยายน 2561 เก๋ กันยกร ศุภการค้าเจริญ หรือ เก๋ เลเดอเรอร์ นางแบบสาวเซ็กซี่ ดีกรีนางงามรองอันดับ 2 Miss World Next Top Model 2012, ตำแหน่งนางงามผิวสวย Miss Thailand World 2012, ผู้ชนะการประกวด Miss Super Car 2013 เครียดปัญหาชีวิตคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการดื่มยาฆ่าหญ้า ก่อนกระโดดจากชั้น 3 อาคารคลินิกศัลยกรรมของตัวเองเสียชีวิตในวัย 30 ปี

โอ วรุฒ วรธรรม

วันที่ 11 กันยายน 2561 อดีตพระเอกชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม เสียชีวิตหลังจากมีอาการวูบหมดสติและหยุดหายใจไปชั่วขณะที่บ้านพักใน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ทำการปั๊มหัวใจหลายครั้งจนฟื้น แต่อาการไม่ดีขึ้น ก่อนจะไปอย่างสงบในวัย 49 ปี

จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้

วันที่ 28 ตุลาคม 2561 (ตามวันเวลาประเทศไทย) อดีตนางงามและนักแสดงช่อง 7 อย่าง จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้ วัย 33 ปี อดีตรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2548 เป็น 1 ในผู้เสียชีวิต 5 คน จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณข้างสนาม คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ลำเดียวกับ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกิจการคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ที่เสียชีวิตเช่นกัน

เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 อดีตนักแสดงและผู้กำกับชื่อดังเจ้าของฉายา “พระเอกซาดิสต์” หรือ “ผู้กำกับซาดิสต์” ต้นตำรับพระเอกตบจูบ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี คุณพ่อของ อ้อม พิยดา ได้เสียชีวิตกะทันหันด้วยอาการหัวใจวายในวัย 73 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ทำการรักษามาตลอดหลายปี

ไข่มุก ซุปตาร์

วันที่ 10 ธันวาคม 2561 นางโชว์และดาวตลก ไข่มุก ซุปตาร์ หรือ พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์ วัย 43 ปี ผู้ฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์มากมาย เสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น รักษาตัวมานานร่วมปี จากไปด้วยอาการแทรกซ้อนติดเชื้อจากหลายโรครุมเร้า

พ่อดม ชวนชื่น

วันที่ 24 ธันวาคม 2561 นักแสดงตลกชื่อดัง พ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง จากไปด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายในวัย 83 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจเจอโรคเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว แต่ลูกหลานปกปิดให้พ่อรู้แค่ว่าเป็นเนื้องอกเท่านั้น ลูกๆ ทำทุกวิถีทางพาคุณพ่อรักษาทั้งที่ไทยและจีน แต่ด้วยอายุที่เยอะมาก รับคีโมแล้วร่างกายไม่ไหวก่อนจากไปอย่างสงบ ลูกหลาน ครอบครัว และแขกเหรื่อทุกคนสวมใส่ชุดสีชมพูมาร่วมงานศพแทนการใส่สีดำไว้ทุกข์ และจัดงานมหรสพ ร้องรำทำเพลงตลอด 5 คืนตามความต้องการของ พ่อดม ที่เคยสั่งเสียเอาไว้ตั้งแต่ก่อนป่วย

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]